12 món ngon sài gòn quanh chợ Bàn Cờ


Phở chua, mì sườn kho, bún bì, cháo Tiều… là những món ăn bạn có thể tìm thấy bên trong hay trong bán kính 2 km quanh chợ Bàn Cờ, quận 3, TP HCM.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 1

Gỏi cuốn: Quanh khu chợ này có khá nhiều xe gỏi cuốn, nhưng đồ sộ nhất là gánh gỏi cuốn ngay trong lòng chợ. Mỗi cuốn đều có 1/2 con tôm, thịt heo luộc. Giá 5.000 đồng một cuốn. Gỏi cuốn bán cả ngày.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 2

Bún bì là một trong những món bún đặc trưng của miền Nam. Phần bì có độ dai giòn và nước mắm vừa miệng. Bún bì bán từ 11h. Giá một tô là 30.000 đồng.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 3

Gánh bánh bèo Huế trứ danh của chợ Bàn Cờ đơn giản với hai chiếc bàn kê chữ L dùng để các loại bánh, nước mắm, chả… Theo người sành ăn, gánh hàng này hút khách nhờ độ ngon của nước mắm và nem chua nướng.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 4

Bún vịt trong chợ Bàn Cờ có lượng tiêu thụ khá ấn tượng: 20-22 con một ngày. Vịt được xử lý khéo nên không có mùi đặc trưng. Bún vịt bán từ 11h. Giá mỗi tô là 30.000 đồngmón ngon sài gòn - chợ bàn cờ 5

Cháo Tiều chợ Bàn Cờ có mức giá cao nhất là 65.000 đồng một tô đầy đủ. Đắt xắt ra miếng nên quán cháo luôn nhận được nhiều lời khen từ người sành ăn, và luôn đông khách. Cháo Tiều bán từ 15h hàng ngày.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 6

Thế giới trứng cút lộn chợ Bàn Cờ nằm hơi chếch quán cháo Tiều ở hướng đối diện. Quán gây ấn tượng với hàng chục cách chế biến từ cút lộn. Món ăn hơi nhiều dầu mỡ và nêm nếm khá đậm. Quán bán từ 17h hàng ngày.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 7

Bánh mì chảo là địa chỉ ẩm thực cuối cùng của con hẻm tính từ gánh bún bì. Quán nhỏ, không gian nửa mặt tiền, nửa hẻm. Một phần tại đây gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi độ phong phú của nguyên liệu. Điểm trừ là giá tương đối cao: 48.000 đồng cho một phần như trong hình.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 8

Phố bánh tráng nướng nằm trên đường Cao Thắng, cách trung tâm chợ Bàn Cờ khoảng 1,5 km. Phố hoạt động từ 17h hàng ngày. Giá một phần bánh tráng và trà sữa khoảng 25.000 đồng. món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 9

Phở chua trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật. Món ăn này hút khách với vị chua của nước sốt cùng tô tóp mỡ ớt đỏ tươi. Phở chua bán từ 15h30 hàng ngày.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 10

Quán mì sườn kho nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, cách trung tâm chợ Bàn Cờ khoảng 2 km. Được hầm mềm trong các loại gia vị mạnh, nên món ăn đậm đà, thơm ngon. Mì sườn kho bán từ 8-22h hàng ngày.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 11

Mì gà rô ti cùng địa chỉ với mì sườn kho. Gọi là gà rô ti nhưng thật ra đây là món chiên. Cũng vì lý do này mà tô mì ăn kèm trong món ăn có độ thanh, mát nhờ nước dùng trong vắt và rau cải ăn kèm.

món ngon sài gòn - chợ bàn cờ 12

Gánh súp cua được yêu thích của chợ Bàn Cờ nằm trong hẻm 212 Nguyễn Thiện Thuật. Quán bán từ 14h hàng ngày. Súp cua có độ sánh mịn, vừa miệng và khá nhiều cua.

Nguồn: An Huỳnh


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hào sảng như Sài Gòn

Giữa vòng vây của bao bộn bề lo toan thì trà đá miễn phí, vá xe miễn phí, gạo tết...

Close