Lẩu Dấm Bỗng – Đậm hương vị Bắc giữa Sài Gòn


Nằm trong con hẻm rộng rãi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), gần Đài truyền hình TP HCM, chỉ một thời gian ngắn, quán trở thành điểm hẹn của giới văn phòng.

huong-vi-bac-1

Với thực đơn đa dạng cùng sự kỹ tính trong chế biến, Lẩu Dấm Bỗng còn là điểm hẹn yêu thích được nhiều nhóm bạn bè, gia đình lựa chọn khi muốn thưởng thức những món ngon mang phong vị Bắc.

huong-vi-bac-2

Thực đơn của quán đa dạng, từ những món nhắm bắt vị như gỏi tép rau muống tai heo, gỏi su hào tai heo, gỏi đu đủ khô bò, tôm nướng muối ớt, cá lăng nướng muối ớt; các món ngon cơm như bao tử kho dưa chua, lươn chiên mắm me, chả lươn; hay các món ăn no như nem cá, nem ốc, nem tai, bánh tôm, nem cua bể, lẩu… Và kết thúc bữa tiệc cũng không thiếu thực đơn các món tráng miệng thơm ngọt: chè trôi nước tam sắc, sữa chua nếp cẩm, chè đậu xanh nha đam.

huong-vi-bac-3

Với món lẩu gà dấm bỗng – một trong những đặc sản của nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận vị săn ngọt của gà ta tẩm ướp đậm đà, thơm, vị chua thanh của dấm bỗng do quán tự làm, cùng  rau đi kèm đầy đặn.

huong-vi-bac-4

Bạn cũng có thể chọn lựa thưởng thức các món lẩu khác như lẩu cá lăng măng chua, lẩu cua đồng với vị ngọt thanh mát của cua đồng, ăn kèm với các loại rau và chả cá, chả cua, đậu hũ, sườn non và bánh đa đỏ Hải Phòng.

huong-vi-bac-5

Chả cá Lã Vọng.

huong-vi-bac-6

Gỏi xoài cá rô đồng.

huong-vi-bac-7

Chả mực thơm ngon, giòn khi được kết hợp giữa mực xay nhuyễn và mực xắt nhỏ.

huong-vi-bac-8

Chả cốm.

huong-vi-bac-9

Chả ếch cuốn phá cách khi cuốn lá lốt.

huong-vi-bac-10

Những họa tiết trang trí gợi nhớ làng quê Bắc Bộ của quán Lẩu Dấm Bỗng.

Nguồn: Huyền Trang


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Bún xáo gân – món lạ ở Sài Gòn

Nhìn bề ngoài bún xáo gân rất giống bún bò Huế nhưng khi ăn bạn sẽ nhận ra mùi vị...

Close