Đắng lạ chè hột gà trà tàu


Tên lạ, hình dáng lạ, khi thưởng thức hương thơm, vị đắng của trà quấn quýt cùng cái mềm, béo của trứng càng tạo nên một sự phối hợp lạ không kém.


Tên lạ, hình dáng lạ, khi thưởng thức hương thơm, vị đắng của trà quấn quýt cùng cái mềm, béo của trứng càng tạo nên một sự phối hợp lạ không kém.

che-hot-ga
Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nhiều công dụng như vậy nhưng cách chế biến cực đơn giản. Này nhé, trứng gà luộc chín, gõ nhẹ vào đầu trứng cho vỏ hơi nứt, rồi cho vào nồi nước trà tàu, luộc thêm 2 tiếng trong lửa nhỏ. Trong suốt quán trình luộc không được mở nắp nồi. Hết 2 tiếng, mở nồi ra, lột sạch vỏ trứng, tiếp tục cho vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút, sau đó nêm đường thật ngọt là đã có thể thưởng thức.
Cách chế biến đơn giản, cách ăn càng đơn giản nhưng nếu chưa từng được nếm hay không quen với loại chè này, bạn sẽ cảm thấy bị sốc bởi chén chè chỉ là một quả trứng gà với vỏ màu sẫm sẫm lẻ loi trong chén nước trà có màu sẫm không kém. Đó là chè hột gà trà tàu nóng, còn nếu là món lạnh, sẽ có thêm cơ man đá, khiến người yếu bóng vía nhìn đã “nuốt không vào”.
Thế nhưng đừng vội đánh giá ở bề ngoài, bởi cái ngon của món chè cũng nằm trong chính cái nguyên liệu lạ kỳ đó. Đầu tiên là thứ nước trà sóng sánh màu có vị ngọt đậm, vị đắng, hương thơm thoang thoảng, uống đến đâu mát đến đó. Còn trứng gà, nhìn có vẻ lạc điệu với trà nhưng không những không tanh mà còn thơm ngon với hương trà ủ bên ngoài. Yếu tố quan trọng nhất để chè ngon là được luộc với thời gian như thế song trứng không cứng mà mềm thơm như vừa được luộc chín tới.

che-hot-ga 2

che-hot-ga 3

Có thể gọi thêm nhãn nhục vừa thanh nhiệt, vừa đỡ ngán.

Có thể gọi thêm nhãn nhục vừa thanh nhiệt, vừa đỡ ngán.

Song nếu những điều này vẫn khiến bạn e ngại về ngoại hình của món chè, thì hãy chọn thêm một gia vị đi kèm cho món chè như nhãn nhục chẳng hạn, sẽ dễ ăn và ít ngán hơn.
Nếu không thích chè hột gà trà, bạn có thể thưởng thức hàng loạt món chè tàu khác như nhãn nhục, hạt sen, củ sen, đậu xanh phổ tai, bạch quả… .Ví dụ, nếu thích món chè vừa có vị gắt của trà, vừa có vị thơm bùi của sen, vừa có độ ngọt thanh của nước đường, sự mát lạnh của đá bào, bạn có thể chọn chè hạt sen với nước trà đặc. Nếu thích cái màu đen óng ả, nóng hổi, thơm lừng, ngọt thanh thì món chè mè đen là một lựa chọn không tồi.
che-hot-ga 5

che-hot-ga 6

che-hot-ga 7
Ngoài ra, quán cũng có các loại chè như đậu xanh, đậu đỏ, sâm bổ lượng, bo bo đậu hũ, hạt sen, bạch quả… với giá từ 8.000 – 10.000 đồng. Quán mở cửa từ 14h hàng ngày.
Địa chỉ: Chè nóng lạnh, 186 Ngọc Hân Công Chúa, P.12, Q.11, TP. HCM.

Theo An Huỳnh/Infonet


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ảnh độc về các rạp chiếu phim ở Sài Gòn trước 1975

Văn hóa xem phim rạp nở rộ là một trong những nét đặc trưng của cuộc sống ở Sài Gòn...

Close