Đi ăn thịt heo xiên nướng than duy nhất ở Sài Gòn


Thịt heo nướng không phải là món mới, nhưng chỉ có tiệm 10B Huỳnh Tịnh Của (TP.HCM) mới thực sự níu chân thực khách

Quán bún thịt nướng bình dân ngon nhất chợ Bàn Cờ, Sài Gòn

Những món ăn “theo chân” người Hoa ghi dấu ẩm thực Sài Gòn

Chỉ là quán nhỏ không tên, nhưng nhìn những xiên thịt heo ướp sẵn gia vị lên bếp lò lửa đỏ rực, tiếng xèo xèo do mỡ nhỏ xuống than, mùi thơm nồng quyến rũ, cách người bán vừa đứng quạt vừa trở từng xiên thịt cũng khiến ai đi qua không thể không ghé vào.

Thịt heo nướng không phải là món mới, nhưng chỉ có tiệm 10B Huỳnh Tịnh Của (TP.HCM) mới thực sự níu chân thực khách.

ti_mbc2a0nth_theoxi_nn__ngthanh_ngch_cc2a2_s_ig_n_xsod

Buổi sáng con đường này đầy những tiệm nhỏ bán hủ tiếu, phở, bò kho, đến tầm 3 giờ chiều, mặt bằng được nhường lại cho thịt heo xiên que nướng.

Cũng là món nướng nhưng thịt xiên ở đây chắc, ăn giòn, ngọt và có mùi thơm rất riêng, mùi thơm của thịt nướng vàng, của mè và sả băm quyện lại, ăn hết xiên này lại muốn thêm que khác.

m_tng__in__ng2cm_tng__iqu_t2ch_nh_nhquenthu_cv_inhi_uth_ckhc2a0ch_vjar

Bí quyết để thịt nướng ngon là trước đó một ngày, thịt heo được đem về thái miếng, ướp gia vị rồi cho vào tủ mát để gia vị ngấm. Quá trình để trong tủ lạnh cũng giúp cho thịt rút nước, khi nướng sẽ giòn và ngon hơn.

Một xiên thịt ngon có màu bóng của mỡ, vàng ươm, cắn một miếng hơi giòn giòn sựt sựt nhưng không khô, vị ngọt ngọt mặn mặn đậm đà. Cắn một miếng thịt, ăn kèm một miếng đồ chua, có thể là xoài ngâm, củ cải, dưa leo, cà rốt mới thấy thú vui ẩm thực giản dị mà cao sang.

ch_quc2a0nn__ngli_nt_cph_cv_khc2a0ch_etsn

Chẳng biết vì sao tiệm chỉ bán thịt xiên nướng ăn kèm với bún. Như nhiều tiệm khác, để đa dạng món, chủ quán có thể thêm bánh mì hay xôi… để ăn kèm nhưng ở đây thì không. Nếu khách có nhu cầu, họ thường gợi ý khách đi qua đầu đường mua chứ không bị phụ thu tiền.
Thời gian gần đây, khách trẻ đến nhiều, con trai cô chủ gợi ý bán thêm món hồ lô, mề gà, nem nướng, cũng là một lần nướng, khách được ăn nhiều vị hơn nên cảm thấy thích thú.

bƒygi_cc2a0cmc2a2nn__ngdad_ngh_n2ccc2a2th_mm_g_2cth_td_2cnemn__ng_qcyt

So với 4 năm trước, tính thêm cả bún thịt nướng, hồ lô, nem nướng… thì danh mục nay đã có gần 10 món ăn. Thỏa sức cho các tín đồ ăn vặt.

Theo TNO


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Đây là những cảnh tượng trên đường phố khiến bạn nhận ra: Sài Gòn thật khác, khi đã 5 giờ chiều!

Sài Gòn chuyển mình khác lạ qua từng khung giờ, có thể vội vã vào 7 giờ sáng nhưng lại...

Close