Đổi vị ngày đông với King Kebab


King Kebab_1

Khác với vì hoang dã, phóng khoáng của bánh mì tam giác, King Kebab, bánh mì tròn đến từ kinh đô thời trang mê hoặc thực khách với sự duyên dáng, tinh tế.

King Kebab_1

Tọa lạc trên đường Cao Đạt (gần dưới chân cầu chữ Y, Q.5), King Kebab bắt mắt người đi đường với bảng hiệu tông đỏ – trắng ấm áp và mạnh mẽ cùng xiên thịt nướng “khủng” lấp ló bên trong. Lý do tiếp theo khiến người ta chú ý đến quán là cái tên King Kebab gợi nhớ đến bánh mì tam giác – Doner Kebab. Có điều, cùng có sở hữu từ “kebab” song hai món bánh này khác nhau từ hình dáng, hương vị đến nguồn gốc. King Kebab không phải món bánh cắt làm 6 và có hình tam giác như donar kebad, mà là nguyên khối bánh tròn, dẹp, nằm gọn trong lòng bàn tay như hamburger. Song khác  một điều, hamgurger là bánh nướng, còn đây là bánh tươi với độ mềm, mịn đến bất ngờ.

King Kebab_2

Bánh có hình tròn và khá tươi.

King Kebab_3

Bánh được nướng chín trong lò với thời gian nhất định sau khi khách gọi món.

King Kebab_4

Để đảm bảo hương vị, thịt được ướp với gia vị nhập từ Pháp và được nướng trong lò nướng của quốc gia này.

King Kebab_5

Cận cảnh cái ngon “chết người” của nhân thịt nướng.

Bên cạnh đó, nhân bánh không gói gọn trong một loại tổng hợp gồm thịt gà, heo như Doner Kebab mà được chia thành bốn vị khác nhau là bò, gà áp chảo, thịt nướng tổng hợp và cá ngừ. Trong bốn vị này, trừ King Kebab cá ngừ được chế biến từ cá ngừ hộp gia giảm thêm gia vị để hạn chế mùi tanh đặc trưng, các loại nhân khác không chỉ được tẩm ướp với gia vị được nhập về từ Pháp mà còn được nướng trong lò nướng để bảo đảm hương vị và vị mềm đặc trưng hiếm có. Nước sốt, thành phần quan trọng của món ăn cầu kỳ đến mức anh Thắng, chủ quán cho biết: “Rất khó để có thể phân tích trong sốt có bao nhiêu thành phần, gia vị gồm những gì, song có thể nói hương và vị hoàn toàn khác hẳn với những loại sốt khác và có tác dụng dung hòa tuyệt vời cho cái khô của bánh và thịt”. Ngoài các loại rau thường thấy như cà chua, xà lách, hành tây….thì bắp cải tím được pha trộn với gia vị đặc biệt tạo nên vị chua ngọt rất riêng làm nâng cao cái nóng rẫy của bánh mì, vị đậm đà của thịt nướng, béo thơm, chua cay nhẹ của sốt.

King Kebab_6

King Kebad gà áp chảo

King Kebab_7

King Kebab bò.

King Kebab_9

King Kebab bò.

King Kebab_8

Vì nhân khác biệt nên bánh của King Kebab cá ngừ có hình thuôn dài, khác hẳn 3 loại nhân bánh còn lại.

Đến quán, ngoài thưởng thức bánh, bạn đừng bỏ qua việc nhấm nháp những món nước uống giá rẻ như trà chanh, sâm, đá me, nước ép trái cây… Nổi bật nhất là món cà phê đậu phộng với vị béo, thơm kết hợp khá tròn vị với cái đậm đà của bánh. Đặc biệt, quán có dịch vụ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 60.000 đồng,

Địa chỉ: King Kebab, 262 Cao Đạt, P1, Q.5, TP.HCM.

Giờ mở cửa từ 7h00-23h00 King Kebab tặng 40 phiếu thưởng thức món ăn này cho độc giả ở TP.HCM. Mỗi phiếu tương đương với một bánh King Kebab (giá 22.000 đồng). Thời gian sử dụng từ ngày 10 đến ngày 20/12. 40 bạn gửi mail sớm nhất về địa chỉ kheotayvaobep@zing.vn để nhận phiếu. Vui lòng ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

Nguồn: Huỳnh Hằng Theo Infone


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
cafe
Người Sài Gòn như ly cafe Sài Gòn

“Người Sài Gòn như ly cafe Sài Gòn. Nóng nên cần bỏ nhiều đá. Có khi đá chiếm bảy phần,...

Close