Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn


“Tấp vô ăn, 35 ngàn/tô không hề rẻ, không hề có gì đặc biệt hay quá ngon. Nhưng chính là phong vị của hủ tíu người miền Nam -Sài Gòn cũ, thuở còn chân chất”.

Quán hủ tiếu 70 năm vẫn mê hoặc người Sài Gòn

Xe bánh mì xíu mại khô gần 40 năm ở Sài Gòn

Bạn Huynh Hoa Binh, thành viên của nhóm FB Saigon Ùm…, phát hiện một xe hủ tíu nằm khép mình ở một mặt bằng hẹp lép khó thấy góc Đinh Tiên Hoàng– Điện Biên Phủ:

Quán có tên Thành Ký

Quán có tên Thành Ký

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 2.

“Nhìn thì biết đây là một xe hủ tíu của người Sài Gòn cũ. Tấp vô ăn, 35 ngàn/tô như trong hình, không hề rẻ, không hề có gì đặc biệt hay quá ngon.

Nhưng chính là phong vị của hủ tíu người miền Nam -Sài Gòn cũ, thuở còn chân chất. Không quá nhiều bột ngọt, có cải bắp thảo muối. Nói chung là một thứ thức ăn giản dị, trong lành, tươi, sạch. Người bán, cái quán cũng là một phong vị cũ.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 3.

Bán hàng là hai ông bà già người miền Nam chắc là đã bán lâu lắm. Ông già cắt hành tươi trông thật ngon lành, chuyên nghiệp. Cái bếp, những cái vá, cái nồi của họ cũng kiểu trước đây. Quán cũng có dán gạch kiểu quán ăn của người miền Nam cũ.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 4.

Cái xe hủ tíu bây giờ nhìn nghèo nghèo, cái quán khép nép, hai ông bà già bán quán nhìn bình dân, nhưng bước vào mới biết cách đây không lâu hẳn nó là một ngôi tiệm to lớn, bề thế ngay mặt tiền đường, chủ nhân hẳn là người khá giả.

Cái cầu thang còn sót lại chắc chắn, ngạo nghễ dẫn lên mấy tầng lầu đúc kiên cố đà ngang đà dọc vững chãi, giờ chỉ còn lại một góc chật hẹp sau khi giải tỏa mở đường.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 5.

Cuối cùng quán không ngon gì đặc biệt, giá không rẻ nhưng chắc ít bột ngọt và tràn đầy hương xưa. Ai muốn tìm phong vị cũ của miền Nam xưa thì tìm đến”.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 6.

Khá đông thành viên Saigon Ùm… đồng tình với bạn Huynh Hoa Binh: “Bạn mình mê hủ tíu cá ở đây. Xí quách cũng ngon. Giá mặt tiền quận 1 vậy cũng vừa, không mắc, không rẻ“; “Quán này chiều chiều có mấy chị đứng bán nữa“; “Mình là người ít khi like và cũng không hay viết bình luận nhưng đọc bài bạn viết mình rất thích. Thích vì cái nhìn của bạn về ẩm thực không chỉ là thức ăn mà còn là hương là vị là dư âm cuộc sống“; “2 chữ Sài Gòn sao nghe thân thương quá, yêu quá“…

Theo phunu.nld


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Trên đường phố Sài Gòn, có những người hàng chục năm chở theo một “chợ xanh” sau yên xe máy

Hình ảnh những chiếc xe chở đầy cây cảnh rong ruổi khắp đường phố, len lỏi từng con hẻm bé...

Close