Quán chân gà nướng ở Sài Gòn ngon mê ly


3Khu vực chân gà nướng khoái khẩu của dân nhậu với giá cả bình dân và hương vị hấp dẫn với màu nâu đậm, thơm giòn, béo ngậy thường ăn kèm với các loại rau sống hoặc dưa chua.

Cầm chiếc chân gà, chấm vào chén muối tiêu đưa lên miệng, thưởng thức với một ít đồ chua, miếng xôi chiên, món ăn là sự tổng hợp các vị giòn, chua, dẻo thơm.

1/ Quán chân gà nướng ngon ở Quận 1

Quán chân gà nướng nằm đối diện trường cấp 3 Bùi Thị Xuân trên con phố cùng tên ở quận 1, Sài Gòn, luôn tấp nập thực khách. Quán bắt đầu dọn hàng vào khoảng 16h mỗi ngày nhưng phải sau 18h mới thực sự đông khách. Gà nướng là món ăn duy nhất tại đây. Bạn có thể gọi cánh gà, chân gàm đùi gà hoặc mề gà nướng…. món nào cũng dễ ăn và thơm ngon, đậm đà.

Chế biến những món nướng từ gà không khó, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị để khi nướng chín chân gà có màu vàng cùng hương thơm nhẹ nhàng thật hấp dẫn. Đầu tiên, các nguyên liệu sau khi mua về rửa sạch, tẩm ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương… thêm một ít mật ong để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

sài gòn - quán chân gà nướng 1

Chân gà được ướp khoảng hơn một giờ đồng hồ cho thấm đều gia vị trước khi nướng. Trong quá trình nướng, có thể dùng cọ phết lên bề mặt một ít mật ong để món ăn có vị ngọt và thơm ngon. Những chiếc chân gà được trở đều tay để không bị cháy, khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng ươm cùng mùi thơm phức bay lên là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Ăn chân gà nướng không thể thiếu đĩa đồ chua và chén muối tiêu chanh hơi cay. Một thành phần làm nên sự khác biệt ở quán gà nướng Bùi Thị Xuân với các khu vực khác là xôi chiên. Những bánh xôi được chiên vàng, giòn rụm bên ngoài, dẻo bên trong rất hấp dẫn và ngon miệng.

Cái giòn giòn của lớp da bên ngoài, cái béo ngậy của thịt bên trong, cái dẻo mềm xôi chiên, cái chua chua giòn giòn của đồ chua cùng cái đậm đà và hơi cay của muối tiêu chanh đem lại cho bạn sự thích thú ngon miệng khi thưởng thức.
Trong cái khí trời se se lạnh, những câu chuyện rôm rả cứ tuôn trào theo món ăn mang đến cảm giác ấm áp rất bình yên trong đêm Sài Gòn những ngày cuối năm.

2/ Quán chân gà nướng quận 3 Sài Gòn

Với cái giá chỉ tầm 30 – 40k/phần và phong cách bài trí dễ thương, quán ăn có cái tên khá lạ “Cửa hàng ăn uống” ở quận 3 là một nơi thích hợp dành cho các bạn teen.

“Cửa hàng ăn uống” này khá rộng rãi, nằm trên con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), đoạn đối diện cổng trường Lê Quý Đôn nên có khá nhiều teen hay đến đây tụ tập và ăn uống, nhất là sau giờ chiều tan học cho đến tối.
Quán bán khá nhiều món, món Bắc – món Nam và cả những món “xa lạ” Bắc Nam đều hiếm có như là chân gà muối chiên, bắp bò muối, chân gà hấp muối, đậu hủ Singapore… Theo đánh giá của nhiều người thì món nào ở đây cũng có hương vị riêng đặc biệt nhưng có một món không thể không thử khi đến quán, đó là món chân gà muối chiên siêu ngon – đậm đà gia vị, giòn rụm từ trong ra ngoài.

Chân gà muối chiên ở đây phải công nhận là cực ngon và lạ. Một dĩa như vậy có giá là 40k, với khoảng 4 – 6 cái chân béo ú được tẩm ướp gia vị và chiên giòn trong chảo nóng nên ăn rất ngon miệng. Để không quá khó khăn cho thực khách khi thưởng thức, quán có cắt nhỏ chân gà ra làm 3 – 4 khúc (giúp chân gà vừa thấm gia vị, vừa mau giòn). Chân gà muối chiên ở đây giòn đến mức có thể dễ dàng nhai luôn xương trong vô thức. Là một món đáng phải thử của nơi này.

3/ Chân gà nướng đường Phan Xích Long

Chân gà nướng là món ăn phổ biến ở Sài Gòn với rất nhiều địa điểm nổi tiếng như: chân gà nướng khu sân bay (quận Tân Bình); đường Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh) hay đường Bùi Thị Xuân (quận 1)… Đây luôn là những địa chỉ quen thuộc của các tín đồ mê món ăn này, nhất là trong những ngày trời se se lạnh.

sài gòn - quán chân gà nướng 2

Ngoài ra, quán chân gà nướng trên đường Phan Xích Long cũng đang dần trở nên nổi tiếng, thu hút ngày càng nhiều thực khách. Trong cái se se lạnh của những ngày đông Sài Gòn, dăm ba đứa bạn quây quần bên đĩa chân gà nóng hổi, vừa nhâm nhi từng chiếc chân gà nóng hổi, giòn giòn, dai dai vừa buôn chuyện phiếm không chỉ tạo cảm giác vui vẻ mà còn rất ấm cúng và yên bình.

Địa chỉ dành cho bạn: 105 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM. Quán bán từ 17h đến khoảng 22h. Mỗi cặp chân gà ở đây có giá 20.000 đồng.

Cách giảm nguy cơ gây hại khi ăn chân gà nướng

Chân gà nướng là món ăn đường phố được nhiều người yêu thích, nhất là trong tiết trời se lạnh thì việc thưởng thức đồ ăn này đã trở thành một thú vui, sở thích quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, chân gà nướng còn là món ăn khoái khẩu của dân nhậu với giá cả bình dân và hương vị hấp dẫn.

Chân gà nướng được tẩm ướp với nhiều gia vị như mật ong, ngũ vị hương, bột ớt, dầu hào… để tạo màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà. Chân gà nướng có màu nâu đậm, thơm giòn, béo ngậy thường ăn kèm với các loại rau sống hoặc dưa chua.

Tuy nhiên, thực tế thì chân gà nướng ẩn chứa nhiều mối nguy hại đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết, chưa kể nếu bạn ăn phải chân gà không rõ nguồn gốc, bị nhiễm bẩn… thì sẽ để lại hệ quả nặng nề hơn.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Chân gà là nơi tiếp xúc rất nhiều với môi trường bẩn, khả năng lây nhiễm bệnh cao, nếu không được sơ chế sạch sẽ, bảo quản tốt, đảm bảo vệ sinh thì có thể gây viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, dạ dày, ruột… Thậm chí, nếu nặng hơn có thể gây suy thận, suy gan.

Gây đột biến gen: Chân gà nướng hiện nay đa phần đều không rõ xuất xứ nguồn gốc, để bảo quản được lâu trong quá trình vận chuyển và mục đích kinh doanh mà chân gà được sử dụng thường được tẩm hóa chất độc hại, bị ‘bơm nước’ để luôn được tươi ngon. Thường những hóa chất đó đều bị nghiêm cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm như formanyl, formandehyt… Khi  tích lũy vào cơ thể mỗi ngày có thể gây nên đột biến gen, tăng nguy cơ bị ung thư.
Nếu như không thể nào từ bỏ được món ăn khoái khẩu này, nhằm hạn chế thấp nhất sự độc hại từ chân gà nướng, bạn nên nướng chân gà tại nhà thay vì lựa chọn ăn ở vỉa hè, lề phố ẩn chứa nhiều nguy cơ hơn, mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số cách cơ bản sau đây:

– Nên chọn vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao thay vì dùng vỉ nướng bằng nhôm, dễ tạo phản ứng hóa học phát sinh ra các chất độc hại.

– Nên nướng ở nhiệt độ vừa phải để hạn chế khói.

– Tẩm ướp chân gà nướng với nhiều nước xốt trước khi nướng. Lớp nước sốt càng đặc thì càng hạn chế được lượng mỡ chảy xuống, hạn chế các chất độc hại từ chân gà nướng.

– Mỗi tuần bạn không nên ăn quá 2 lần. Không nên ăn những chân gà nướng có nhiều mảng cháy đen.
Cách lựa chọn chân gà ngon, an toàn

– Chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không bị nhớt, bóp nhẹ thấy chắc là được.

– Chân gà có đốm xanh, đỏ và mập mạp, khôn có nếp nhăn của da, ngón chân duỗi căng là gà đã bị ‘bơm nước’ hoặc tẩm hóa chất.

– Nên chọn mua chần gà tại siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm tươi sạch. Chú ý hạn sử dụng, tốt nhất nên dùng trong ngày, tránh để lâu.

Nguồn: http://danhsach.biz/


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: