Quán chè Hoa đông khách trên đường Châu Văn Liêm


Nếu là tín đồ của các món chè như trà trứng gà, mè đen, bạch quả, hạt sen tiềm…, bạn sẽ không thể bỏ qua quán chè này.

Nằm trên đường Châu Văn Liêm (gần ngã tư Châu Văn Liêm – Hồng Bàng), Hà Ký là quán chè quen thuộc của cộng đồng người Hoa ở quận 5 và thực khách TP HCM nói chung.

che-1

Chè mè đen thơm béo.

Chủ quán chia sẻ, quán do mẹ chị lập và đã có vài chục năm, ban đầu chỉ là một gánh chè nhỏ, sau phát triển thành một cửa hàng. Vài năm trước, quán chỉ bán buổi tối, nhưng gần đây bán cho khách mua mang đi vào buổi sáng.

Quán có 38 loại chè. Các món nóng gồm chè mè đen, đậu đỏ, đậu đen, đậu phộng, trôi nước… Các loại chè lạnh gồm chè đậu hũ hạnh nhân, sâm bổ lượng, táo đỏ nhãn nhục, trái dâu, bạch quả, trà hột gà…

Mỗi loại chè có vị ngon khác nhau, dùng nóng – lạnh cũng khác nhau. Chủ quán cho biết, các món được thực khách gọi đều như nhau, nên không thể nhận định món nào được yêu thích nhất.

che-2

Chè thập cẩm đủ vị.

Chị cũng tiết lộ, khách mua về thường chọn các loại chè đậu, mè đen hay trôi nước. Chị Diễm, nhà ở quận 3, khách quen của quán chia sẻ: “Trôi nước có với lớp vỏ mỏng, độ ngọt vừa phải, nhân mềm mịn, béo ngậy. Chè mè đen có vị ngọt vừa, béo mềm, óng mịn và tan trên đầu lưỡi chứ không có cảm giác lợn cợn như ở quán khác”.

Món nóng thưởng thức tại quán được nhiều thực khách lựa chọn đầu tiên phải kể đến chè trà hột gà, với hột gà thấm đều, trà dậy mùi, thanh ngọt. Tiếp đó là chè đậu phộng, tuyết đỏ nhãn nhục, rong biển nhãn nhục tiềm…

Món chè lạnh được giới trẻ gọi nhiều là chè trái dâu. Món chè được nấu từ dâu tây tươi và đường phèn, có vị ngọt thanh cùng hương thơm thoảng nhẹ.

che-4

Bánh tằm bì chay.

Nếu thích thưởng thức nhiều hơn một loại nguyên liệu mà không thể gọi nhiều loại chè, bạn có thể chọn chè thập cẩm. Món chè này có bạch quả, hạnh nhân, táo tàu… Món này ăn tạm được, không đặc sắc như các món chè truyền thống.

Ngoài các món chè, tại đây còn có nhiều món ăn chơi hấp dẫn như bì cuốn chay, bánh tằm bì chay, bánh cuốn, bánh ít trần…

Chè Hà Ký bán từ 14-23h hàng ngày. Riêng buổi sáng chỉ phục vụ khách mua mang đi. Giá các món chè từ 17.000-25.000 đồng.

Nguồn: Huỳnh Hằng


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Lẩu ốc ăn kèm rau, nấm lạ miệng tại Sài Gòn

Nồi nước lẩu sôi sùng sục cũng là lúc bạn cho các loại ốc giác, ốc nón, nghêu, sò, ốc...

Close
fresh spam shop