2SaiGon mang hơi ấm cho những mảnh đời giá lạnh


(2SaiGon)- Nhiều phận đời ở Sài Gòn ngày ngày vẫn phải ừng phút, từng giờ vật lộn với gánh nặng mưu sinh, đêm đêm vẫn trống trọi trong sương gió, đói rét. Họ chẳng dám ước mơ gì nhiều ngoài món quà ấm bụng đêm khuya...

Xúc động chương trình thiện nguyện “Thương về miền Trung”

Sài Gòn thiên đường bánh mì, nơi đâu bánh mì chay ngon nhất?

Những phận người lặng lẽ mưu sinh trong đêm khuya Sài Gòn mưa lạnh buốt. Ảnh: T.L

Những phận người lặng lẽ mưu sinh trong đêm khuya Sài Gòn mưa lạnh buốt. Ảnh: T.L

Là mảnh đất phồn hoa, tráng lệ bậc nhất của cả nước nhưng Sài Gòn còn xen lẫn cả những nỗi đau khi ở đâu đó,  trong từng góc phố, nhiều phận đời vẫn đang từng phút, từng giờ vật lộn với gánh nặng mưu sinh, đêm đêm vẫn trống trọi trong sương gió, đói rét. Họ chẳng dám ước mơ gì nhiều ngoài món quà ấm bụng đêm khuya…

Họ là những phận đời vô gia cư, lang thang trên khắp các con phố của Sài Gòn với đủ thành phần: lượm ve chai, ăn xin, bán vé số… Ngày, họ lang thang mọi ngõ ngách của Sài Gòn để kiếm sống. Đêm, họ tìm đến những điểm chờ xe buýt, những mái hiên hay bất kể một gầm cầu, góc chợ nào đó để ngủ.

dinh-quang-tuan-1

Với họ, ngày hay đêm không còn phân định: Ngày ra đường mưu sinh; Đêm chọn mái hiên nhà ai đó làm giưỡng ngả lưng. Ảnh: Đinh Quang Tuấn

Chẳng khó gì để gặp những con người ấy, những hoàn cảnh ấy trên đường phố Sài Gòn giữa đêm khuya thanh tịnh. Chẳng ai có thể kìm lòng nổi trước những phận đời lênh đênh ấy và mới thấy rằng chúng ta vẫn thật may mắn biết bao!

Có lẽ, sẽ không gọi là khó khăn khi chúng ta phải san sẻ một chút ít hạnh phúc của mình cho họ, để thấy cuộc đời vẫn nhẹ nhàng và ấm áp như là nghĩa cử “cho đi để nhận lại”.

img_0937

Hình ảnh cảm động giữa đêm khuya Sài Gòn của bác xe ôm già nằm tựa lưng mòn mỏi đợi xe thời công nghệ. Ảnh: Hà Kiều

Đồng cảm và sẻ chia, cùng chung tay, cùng góp sức mang lại cho nhau những đêm thật ý nghĩa từ những niềm vui nhỏ. Chúng ta – Thiện 2saigon – đã và đang vẫn “thắp lửa” hàng tuần một buổi. Chúng tôi sẽ mang những món quà đêm đi rong ruổi khắp các khu phố, con hẻm, khu chợ ở Sài Gòn để trao tận tay cho họ, giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Và chúng tôi cũng tâm niệm rằng “một cây làm chẳng lên non” nên hoạt động sẽ trở nên ý nghĩa, thiết thực và thường nếu có được sự đồng hành của nhiều tấm lòng thơm thảo. Những “tấm lá lành, đùm tấm lá rách” có thể san sẻ và chung tay cùng chúng tôi làm được nhiều việc thiện hơn nữa đến với những mảnh đời bất hạnh kia.

Mọi sự quan tâm, đóng góp xin gửi về địa chỉ:

  1. Công ty TNHH 2 SaiGon. Địa chỉ: 411 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM.
  2. STK Ngân hàng Techcombank CN TP. HCM: 19025178716011 . CTK: Đinh Thị Hoa. Điện thoại: 0966 230 003
  3. STK Ngân hàng Vietcombank CN Quảng Nam: 065 100 075 6088. CTK: Dương Văn Út (Hà Kiều). Điện thoại: 0903 519 717

Chúng tôi cam kết chuyển tận tay phận đời đang cần sự sẻ chia!

(Khi gửi xin ghi rõ “ỦNG HỘ SUẤT ĂN ĐÊM KHUYA”)

2SaiGon


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Cảnh sắc bốn mùa Đà Lạt đẹp đến nao lòng…

(2SaiGon)- Đà Lạt - thành phố cao nguyên ngàn hoa từ xưa nay đã làm ngây ngất biết bao tâm...

Close