Bạn quan tâm điều gì khi lựa chọn cánh cửa đại học vào đời?


(2SaiGon) – Mỗi mùa thi đến, còn đó như in cái cảm giác ngỡ ngàng, căng thẳng, nôn nao, bồn chồn khi đứng trước cánh cửa đường đời đầy cam go và thử thách luôn thường trực.  Ai cũng mong ước sau này sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, một bác sĩ giỏi, một kĩ sư tài ba, hay thậm chí chỉ là một người thầy giáo bình dị…

Mang ước mơ và hoài bão ấy, trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhiều năm qua đã và đang làm tròn sự mệnh “trồng người” cao cả và vinh quang, luôn là lựa chọn sáng suốt của hàng vạn người học.

2-1

1.Đào tạo luôn gắn liền với việc làm luôn là phương châm giáo dục: Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó là những con số biết không gì có thể tốt hơn minh chứng cho hiệu quả từ công tác đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên.

1-2

2.Cơ sở  vật chất và dịch vụ học tập tiện ích: Hơn 100 tỷ đồng đầu tư mỗi năm để trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, điều hòa. Hệ thống các dịch vụ hỗ trợ học tập và sinh hoạt từ khu thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, cho đến căn-tin… luôn mang đến cho người học một môi trường giao dục hiện đại, tiện nghi, thân thiện, phát huy tối đa tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng cao.

2-2

3.Đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học tâm huyết, bản lĩnh chính trị vững vàng và giỏi chuyên môn: Với 2000 giảng viên, trong đó có 12 GS, 17 PGS, hơn 80 TSKH và hơn 500 thầy (cô) giáo có trình độ trên đại học cùng với lực lượng Giảng viên trẻ, năng động, luôn có “lửa” nhiệt huyết. Đó như những người thầy giáo, cô giáo có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề nghiệp, luôn trang bị cho sinh viên những hành trang tri thức vững chắc để các em tự tin trên con đường “lập thân, lập nghiệp”.

5-4

4.Top 3 trường Đại học Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế: Ngày 28/10/2016,Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học thứ 3 Việt Nam được tổ chức xếp hạng quốc tế QS-Star công nhận đại học 3 sao. Đây là chứng nhận danh tiếng để khẳng định vị thế và danh tiếng, nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường. Cùng với đó, tháng 12/2016, ngôi trường này đã trở thành một trong 12 trường tại khu vực phía Nam tiến hành đánh giá ngoài theo tiểu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT.

anh

5.Luôn quan tâm đến chính sách “khuyến học, khuyến tài”: Với 20 tỷ đồng học bổng “Chắp cánh ước mơ”, học bổng “Vừ A Dính”, học bổng “Tiếp sức đến trường”… hàng năm dành cho tất cả các đối tượng sinh viên và tân sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có điểm thi đại học cao, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên học tập tốt, sinh viên có thành tích trong các hoạt động văn hóa-văn nghệ-thể dục thể thao như là cơ hội tiếp động lực trong học tập.

5-12

6.Chương trình đào tạo đa ngành, đa nghề, liên kết đào tạo quốc tế hóa sâu rộng: Với khoảng 54 chương trình đào tạo thuộc 5 khối ngành sức khỏe, kinh tế, xã hội-nhân văn, kỹ thuật công nghệ, nghệ thuật – mỹ thuật luôn đem đến cho người học mọi sự lựa chọn. Các chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên Bộ đánh giá chất lượng AUN-QA của mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á dưới sự đánh giá, phản biện  bởi các đối tượng liên quan bao gồm người học, người dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh. Thêm vào đó, nhà trường có Viện Đào tạo Quốc tế NIIE với nhiều chương trình liên kết đào tạo, chương trình tiên tiến đây là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức kiểm định ASIC của Anh Quốc công nhận là đơn vị đào tạo chất lượng và uy tín trong hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới

6-4

7.Môi trường giáo dục phát triển toàn diện kỹ năng sống và trải nghiệm thực tế: Mô hình CLB Doanh nghiệp có hơn 1500 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực đảm bảo cho người học trải nghiệm học tập ở bất cứ ngành học nào đều có cơ hội tiếp cận với thực tế thông qua các buổi kiến tập, thực tập tại các doanh và các hoạt động sinh hoạt của đoàn-hội, các chương trình cộng đồng của các CLB, đội nhóm.

7

1-3

 “18 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường đại học này, ngôi trường mang tên Người – Đại học Nguyễn Tất Thành, vẫn luôn tự hào là môi trường đào tạo giáo dục trang bị hành trang tri thức vững chắc để chắp cánh bao ước mơ “bay cao, bay xa” của nhiều thế hệ sinh viên. Đó là những cơ hội không thể bỏ nhỡ khi lựa chọn ngôi trường này, từ chất lượng đào tạo tân tiến, trang thiết bị hiện đại, môi trường giáo dục năng động, đến cam kết đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp” – PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Hoàng Tiến (thực hiện)


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Sài Gòn xưa với những con đường học trò rời rợi bóng me

( 2SaiGon) - Trong muôn vàn nỗi nhớ rong rêu xưa cũ về Sài Gòn, có một miền nhớ thiết tha...

Close