Lớp học tình thương cầu ông Lãnh


Những đứa trẻ ở xóm nghèo Sài Gòn sớm bước chân vào cuộc sống mưu sinh vì vậy cũng dễ vướng vào cám dỗ. Những buổi học vẽ đầy màu sắc và vui nhộn sẽ khiến tâm hồn và nhân cách của các em hoàn thiện theo một hướng tích cực hơn. Trẻ em cũng như những tờ giấy trắng, nếu ta tô lên đó những gam màu tối thì nó sẽ trở thành một bức tranh u ám, nhưng nếu nó được vẽ bằng những gam màu tươi sáng thì chắc chắn cuộc đời các em cũng sẽ toàn màu hồng.

Môi trường sống là yếu tố quan trọng để hình thành nên nhân cách của trẻ. Vì cuộc sống mưu sinh vất vả, đa số trẻ em nghèo là con cái của những hộ dân buôn bán tại khu vực cầu Ông Lãnh (quận 1) thường không được giáo dục đến nơi đến chốn, vì vậy các em dễ bị ảnh hưởng bởi những tệ nạn xã hội. Cũng trong khu vực này, nhiều em đã nghỉ học giữa chừng vì mê game, cờ bạc, có em lại lao vào hút chích, trộm cắp khi nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu…

Với mong muốn giúp các em có một môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh, đầu năm 2013, các bạn trẻ trong CLB Nhân Ái đã thành lập một lớp học vào ban đêm dành riêng cho những trẻ em bán vé số, đánh giày và con em của những gia đình nhập cư có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại chân cầu Ông Lãnh.

Cuối tháng 6 vừa qua, lớp học đã đưa một mô hình giảng dạy hoàn toàn mới lạ và thú vị đến với các em nhỏ, đó chính là dạy những giá trị sống thông qua những nét vẽ màu sắc.

Lớp học của những sắc màu yêu thương

1_130717 Các em đ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Mới xuất hiện tại Sài Gòn. Chợ ôtô cũ ‘kiểu Mỹ’

Khác với kiểu mua bán truyền thống, mua bán xe cũ “kiểu Mỹ” có những ưu thế riêng từ thông...

Close
fresh spam shop