Người Sài Gòn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt


2saigon-1

Trước thảm cảnh đồng bào khúc ruột miền Trung phải hướng chịu những hậu quả nặng nề của bão lũ giằng xé, người Sài Gòn đã chung tay cùng cả nước xoa dịu nỗi mất mát đau thương này.

Chuyện nghề cảm động của MC điển trai nổi tiếng Sài thành

Nghệ sĩ Việt tặng 300 triệu đồng cho Minh Thuận

Thực hiện theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong ngày 18/10, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai.

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM chung tay vì đồng bào miền Trung. Ảnh: PLO

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM chung tay vì đồng bào miền Trung. Ảnh: PLO

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, từ mọi tầng lớp, lứa tuổi trong địa bàn TP.HCM ai nấy đều vui vẻ góp chút tiền chia sẻ khó khăn với đồng bào. Mỗi sự đóng góp dù ít hay nhiều cũng phần nào làm ấm lòng những người dân miền Trung trong cảnh khốn khó này.

Trước đó, Thành ủy TP.HCM,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM và Hội Phụ nữ TP.HCM đã tổ chức lễ phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, nhằm kêu gọi toàn thể CB-CNV và người lao động  chia sẻ với đồng bào miền Trung.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền đóng góp từ mọi tấm lòng người dân TP.HCM đã lên đến hơn 2 tỉ đồng. Dự kiến trong cuối tuần này, đại diện chính quyền và nhân dân TP.HCM sẽ tiến hành chuyến đi trao quà trực tiếp cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt gồm tiền, gạo, mì gói, nước uống…

Bão lụt miền Trung đang làm cuộc sống người dân miền Trung vốn đã cơ cực này càng túng quẫn hơn. ảnh: Internet

Bão lụt miền Trung đang làm cuộc sống người dân miền Trung vốn đã cơ cực này càng túng quẫn hơn. Ảnh: minh họa

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ ở TP.HCM cũng lên tiếng và có hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung như nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà, nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sỹ Tuấn Hưng, HH Thu Hoài, MC Đại Nghĩa, MC Anh Khoa, ca sĩ Khắc Việt, Đinh Hương, Băng Di, hoa hậu Phạm Hương, siêu mẫu Lan Khuê, DJ Trang Moon…

Riêng ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa thông báo trên fanpage việc hủy show diễn ra vào đầu tuần để về quê Quảng Bình hỗ trợ bà con bão lũ: “Sau khi xin phép ban tổ chức, Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng”.

Mong rằng những tấm lòng nghệ sĩ sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau thương mất mát này. Ảnh: minh họa

Mong rằng những tấm lòng nghệ sĩ sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau thương mất mát này. Ảnh: minh họa

Còn nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ tổ chức ngay một buổi ca nhạc gây quỹ giúp đỡ bà con miền Trung ruột thịt. Ngày 23/10 này tại phòng trà MTV và ngày 26/10 tại phòng trà Không tên, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ cùng các anh em ca sỹ như: Quang Linh, Vũ Hà, Lam Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Em Duong Triệu Vũ… “Hưng biết nhìu ca sỹ muốn tham gia lắm! Mình còn một đêm 26/10 tại phòng trà Không tên nữa nhe…..nên sẽ cân nhắc và sắp xếp như thế nào cho hợp lý và hiệu quả nhất ! Mong mn đến ủng hộ nhé! Hãy chia sẻ thông tin này nếu quý vị ở xa không đến được” – trích facebook nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Ngày 22/10 sắp đến, hoa hậu Thu Hòa cũng mở bán 20 tủ quần áo, giày dép, phụ kiện tại địa chỉ 92 Sương Nguyệt Ánh quận 1 để quyên góp từ thiện. Số tiền thu được sẽ dành cho đồng bào miền trung và mua mềm tặng cho những người cơ nhỡ không nhà…

Tiếp tục cập nhật…

MC Phan Anh đã quyên góp khoảng 10 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung

Ngày 16/10, MC Phan Anh viết trên trang cá nhân kèm hashtag Đừng im lặng: “Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối”.

MC Phan Anh luôn điềm đạm khi trao quà từ thiện: "Bà con thương con xin hãy xếp hàng ngay ngắn vào". Ảnh: kenh14.vn

MC Phan Anh luôn điềm đạm khi trao quà từ thiện: “Bà con thương con xin hãy xếp hàng ngay ngắn vào”. Ảnh: kenh14.vn

Theo thông kê, đến thời điểm hiện tại, số tiền quyên góp đã lên đến 10 tỉ đồng. Hiện MC Phan Anh đang trực tiếp vào Quảng Bình, Hà Tĩnh và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2 là vào đầu tháng 11, sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của mọi người đến hết ngày 31/10, sau đó sẽ đăng toàn bộ sao kê tài khoản theo dõi.

2SaiGon (tổng hợp)


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
img_3042-660x440
Gặp người đàn ông 23 năm cắt tóc vỉa hè: “Người Sài Gòn vẫn đơn giản vậy thôi!”

Người đàn ông 23 năm ròng cắt tóc trên vỉa hè Sài Gòn và những câu chuyện để thấy rằng...

Close