Bạn và tui có thể ghét Sài Gòn, nhưng vùng đất ấy đáng yêu lắm


phim-sai-gon-anh-yeu-em (1)

Sài Gòn mang trong nó nhiều nét đẹp, nỗi buồn. Có lẽ bạn đã từng khóc dưới mưa, hay cảm thấy hạnh phúc giữa một buổi tối đô thành đẹp đẽ. Sài Gòn là vậy đó. Cứ ghét rồi lại yêu. Sài Gòn, anh yêu em.

Em ơi, Sài Gòn xóm

Nét Sài Gòn, chất Sài Gòn trong tôi

phim-sai-gon-anh-yeu-em (1)

Thế mà biết bao thứ, bao nhiêu góc độ trong cuộc sống từ văn hóa, kinh tế, lối sống đều được Sài Gòn, anh yêu em gói lại. Chứa ở đó nỗi niềm của bao người.

Sài Gòn, anh yêu em đúng thật là một Sài Gòn thu nhỏ cho những ai đã sống thật lâu, hay mới tới. Hay ở tận xa như Hà Nội cũng có thể hình dung về vùng đất phương Nam. Ở cái thành phố đó, dù bạn là ai, yêu ai cũng không quan trọng. Tất cả đều được chấp nhận như một diễn biến đầy năng động của Sài Gòn. Ở Hà Nội, chắc bạn chẳng bao giờ nhìn thấy một đôi trai-trai yêu nhau nắm tay vui đùa giữa phố. Nếu cho như vậy là “lố”, thì ít hơn có lẽ là một cái nhìn nhau đầy hạnh phúc. Tôi dám chắc, ở Hà Nội, bạn sẽ không dám thể hiện điều đó đâu.

Chính Sài Gòn dễ dàng thu nạp điều mới mà vùng đất cởi mở với tất cả mọi người. Khi đến Sài Gòn, chẳng ai hỏi về cuộc sống cá nhân. Vậy mà cảm xúc Sài Gòn đấy lại khiến bao người đến rồi chẳng muốn rời đi. Sài Gòn có khả năng níu chân người một cách kì lạ.

sai-gon-anh-yeu-em-1

Sài Gòn còn mang suy tư của những người đang mưu cầu hạnh phúc. Đó là cô gái muốn tự lập, đứng bằng trên hai chân của mình đã phải từ bỏ chàng trai. Vậy mà dưới cơn mưa bất chợt rơi xuống, một cái ôm nhẹ đầy yêu đã gần như là thứ keo kết dính cả hai. Những thứ cảm xúc giữa hai người yêu nhau bùng cháy dữ dội. Nó trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bởi vậy, đôi lúc yêu cần thêm xúc tác chẳng phải từ chính cả hai người mà phải đến từ Sài Gòn!

Rồi cũng Sài Gòn, giữa các ngóc ngách, giữa từng con phố bất chợt lại nhận ra một nửa của nhau. Ai đó từng nói hai người yêu nhau sẽ cảm thấy nhau. Họ cảm thấy nhau từ mùi hương thân thuộc. Họ cảm thấy nhau qua ánh mắt nhìn bẽn lẽn. Rồi họ là của nha

Sài Gòn Anh Yêu Em tung trailer chính thức khắc họa những xúc cảm nắng - mưa đặc trưng ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Sài Gòn Anh Yêu Em tung trailer chính thức khắc họa những xúc cảm nắng - mưa đặc trưng ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Sài Gòn Anh Yêu Em tung trailer chính thức khắc họa những xúc cảm nắng - mưa đặc trưng ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Sài Gòn Anh Yêu Em tung trailer chính thức khắc họa những xúc cảm nắng - mưa đặc trưng ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Sài Gòn Anh Yêu Em tung trailer chính thức khắc họa những xúc cảm nắng - mưa đặc trưng ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Sài Gòn Anh Yêu Em tung trailer chính thức khắc họa những xúc cảm nắng - mưa đặc trưng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Vùng đất nuôi dưỡng nên hệ văn hóa giàu có, Sài Gòn còn biết bao con người đau đáu về một sân khấu cải lương chật nít khán giả mà giờ trở thành sự lựa chọn xếp sau. Bạn có thể sẽ bật khóc khi nghệ sĩ già họ bảo rằng: “Có chết trên sân khấu tôi cũng mãn nguyện”.

P/s: Bài viết trên đây dựa theo cảm xúc từ phim Sài Gòn, anh yêu em.

Theo saobiz


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
THÍ SINH LỆ NAM VÀ CHÂU KIM SANG (1)
Lệ Nam tham gia “The Face 2018″ vì muốn tìm lại chính mình

2saigon - Các thí sinh đã bước vào cuộc đua chính thức tại The Face 2018 qua buổi casting vòng...

Close