Sài Gòn trong mắt MC Vũ Mạnh Cường: Bình yên, dung dị đến lạ kì


Sinh ra ở miền Bắc, lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh hơn 10 năm nay, với MC Vũ Mạnh Cường, anh đã lỡ phải lòng mảnh đất này. Nhân dịp 30.4, anh tri ân thành phố mình yêu bằng bộ ảnh đường phố Sài Gòn với những dòng thơ đầy cảm xúc.

Sáng Sài Gòn, cứ cà phê, đọc báo, ung dung đánh cờ…

Có một Sài Gòn đẹp rực rỡ qua từng thước phim “L’amant” (Người Tình) bất chấp thời gian

Vũ Mạnh Cường tâm sự, anh đem lòng yêu Sài Gòn từ khi còn là chàng sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học sư phạm.

Tình yêu Vũ Mạnh Cường dành cho Sài Gòn bắt đầu từ văn hóa, lịch sử, ẩm thực và cả những trải nghiệm. Anh kể, Sài Gòn có sức hút kỳ lạ từ tô hủ tiếu lề đường, ly cà phê mỗi sớm mai hay những chiều tối nhộn nhịp đông đúc người xe.

MC Vũ Mạnh Cường qua góc ảnh đời thường.

MC Vũ Mạnh Cường qua góc ảnh đời thường.

“Bộ ảnh này là lời cảm ơn nơi đã cưu mang, nuôi dưỡng ước mơ của tôi suốt thời gian của tuổi trẻ. Thanh xuân, tình yêu và sự nghiệp của tôi đã gắn bó với nơi này, nay nó in sâu trong máu thịt. Sài Gòn không chỉ trở thành quê hương thứ hai, mà còn như người bạn song hành cùng tôi hơn 10 năm qua. Tôi luôn tự hào là công dân thành phố này và bắt tay làm những điều dù giản dị nhất để nơi mình gắn bó ngày càng tươi đẹp. Dịp 30.4, hướng về những ngày lịch sử hào hùng, tôi thấy yêu hơn một thành phố thanh bình và đẹp dung dị đến lạ thường” – anh chia sẻ.

Không chỉ thành công trong vai trò MC, diễn viên, giờ đây Vũ Mạnh Cường giữ vai trò host cuộc thi “Người dẫn chương trình phát thanh truyền hình 2018”, hay là thành viên của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, chung tay hàn gắn vết thương chiến tranh và lan tỏa thông điệp hòa bình… Cạnh đó, chàng MC ấp ủ nhiều dự án từ thiện ý nghĩa nhằm giúp đỡ những phận đời khó khăn có cơ hội thay đổi cuộc sống một cách tích cực.

Một Sài Gòn cưu mang những phận đời tha hương.

Một Sài Gòn cưu mang những phận đời tha hương.

 

Bài thơ Vũ Mạnh Cường sáng tác thể hiện tình yêu với Sài Gòn: “Này em, hãy dậy sớm và bước ra đường/Lắng nghe thành phố của chúng mình dễ thương từ những điều rất nhỏ/Sài Gòn dễ thương cứ như là tình nhân đó/Ở gần bên mà cũng nhung nhớ bồi hồi/Vội vã và thong dong. Ồn ào và sâu lắng/Hai cung bậc trong một nhịp đời/Thành phố này đã nuôi nấng kỷ niệm cho chúng mình suốt một thời tuổi trẻ/Cưu mang những phận đời tha hương”…

 Theo laodong


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Quán cà phê đầu tiên có cầu khóa tình yêu ở Sài Gòn

Chiếc cầu khoá tình yêu có chiều dài 14 m nằm trong một quán cà phê có không gian thoáng...

Close