Sài Gòn trong mắt người nước ngoài


Sài Gòn được ví như New York của xứ cờ hoa thu hút rất nhiều người đổ về hòn ngọc Việt để tham quan cũng như làm việc. Vậy Sài Gòn trong mắt người nước ngoài là những mặt đối lập tốt xấu thế nào?

1. Cà phê sữa Sài Gòn quá tuyệt vời

Cái vị đắng đắng của cà phê và béo của sữa quyện với nhau cùng hương thơm ngào ngạt đủ sức làm thay đổi quan điểm “Starbuck là số 1” của mình.

2. Không thích bị xem là “Giáo viên miễn phí”

Các bạn có tinh thần học hỏi ngoại ngữ là tốt, mà lại còn là ngôn ngữ của tụi mình thì lại càng hay hơn nữa. Nhưng có thể nào đừng làm ra mặt rằng các bạn làm quen với mình chỉ với mục đích duy nhất là muốn được học tiếng anh thôi không? Như vậy phũ phàng lắm.

3. Mình thích xe máy

Ở nước mình, nhìn tứ phía đều là xe hơi. Người nào phải cool lắm mới được leo lên moto 2 bánh mà phóng. Vậy mà qua Việt Nam, nhìn đâu cũng thấy xe máy, cảm giác bị bao vây bởi xe máy mới thiệt thú vị. Nhưng giao thông cũng chính là thứ làm mình sợ. Cảm giác như có thể bị đụng bất cứ lúc nào và nhiều khi không biết đâu là đường dành cho người đi bộ khi xe cứ điên cuồng lao lên lề và bóp kèn inh ỏi trong giờ cao điểm.

4. Đừng nói xấu bằng tiếng Việt

Nếu bạn đi sau một tên mắt xanh mũi lõ mà khen hắn đẹp trai, cứ thoải mái nói bằng tiếng Việt. Còn nếu muốn nói điều gì đó không tốt, hãy đợi hắn đi xa thiệt xa rồi mới nói nha. Tại bây giờ tụi mình cũng biết vừa đủ tiếng Việt để có thể giao tiếp đó. Đặc biệt là rất nhạy khi bị người khác nói xấu, hehe.

5. Thời tiết vô lý của Sài Gòn

Nhiều khi đúng là không đỡ nổi thời tiết của Sài Gòn. Thấy trời vừa nắng đẹp ơi là đẹp vậy, mình quyết định mặc đồ xúng xính xinh tươi. Vậy mà đi chưa được 1 tiếng thì trời kéo mây xám xịt rồi mưa ào ào. Cũng không biết nên bực bội hay nên cảm thấy thú vị nữa. Nhưng chắc là sẽ thấy bớt điên hơn nếu như Sài Gòn không bị ngập nước sau mưa.

6. Thích uống bia ở Sài Gòn

Bia Sài Gòn thiệt tình quá rẻ. 1 chai chỉ chưa tới 1 đô mà mọi người còn được ngồi uống tràn lan 2 bên vỉa hè. Quá vui và nhộn nhịp. Hứng chí thì bàn này khều bàn kia chào hỏi vài câu rồi nhập vào “1-2-3 Dzô” chung, sung quá sức và đúng là niềm vui nhân lên gấp mấy lần.

7. Thích bánh mì Sài Gòn

Bên cạnh Phở nổi tiếng thế giới thì bánh mì Sài Gòn là món không cách nào từ chối được. Với lại cũng dễ mua, nhân bánh đa dạng mà nhất là còn rẻ nữa. Vừa ngon vừa tiện lời. Một like cho bánh mì Sài Gòn.

8. Không thích cái nóng

Ở đây mùa hè vừa nóng vừa ẩm thiệt là vô cùng khó chịu. Mặc dù là đã mặc áo siêu mỏng rồi mà vẫn chịu không nổi. Nhưng nghe đồn ở đây cởi trần đi ngoài đường sẽ bị trật tự đô thị bắt phải không?

9. Không thích bị chèo kéo

Có nghe mấy người bạn đi trước về nói mấy người bán hàng rong níu kéo khách ghê lắm. Và lúc mà ở đây rồi thì mới được chính chức được trải nghiệm. Nhiều lúc không muốn mua mà họ cứ nài thì cũng thấy ngại và khó chịu lắm. Với mấy lần vào cửa hàng mà không mua đồ, họ nhìn mình bằng nửa con mắt. Mình thấy hơi bất lịch sự

10. Thích con gái trong tà áo dài

Bức ảnh cô gái Sài Gòn mặc áo dài, đội nón lá trong tấm postcard du lịch được một người bạn gửi là một trong những nguyên nhân chính kéo mình đến Sài Gòn. May mắn thay một hôm nọ đi ngang trường cấp 3 đúng giờ tan tầm, Hình ảnh các nữ sinh mặc áo dài trắng thướt tha vô cùng xinh đẹp đã khiến mình “bị xịt keo” mất vài giây.

11. Thích người Sài Gòn

Không hề nịnh nha. Người Sài Gòn rất vui vẻ, hào phóng, rộng rãi và hiếu khách nữa, đôi khi hơi quá luôn. Nhưng mà cũng vui vì họ tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng, như ai cũng là bạn của mình vậy.

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Sài Gòn, khổ thân em quá!!!

Người ở Sài Gòn cũng nhiều, người đến Sài Gòn cũng nhiều nốt. Ai cũng có một cái nhìn nhận...

Close