Chàng dancer Sài Gòn quyết nuôi ba anh em xa lạ mồ côi mẹ


Không rõ do sự đồng cảm hay vì cùng có chung niềm đam mê với nhảy múa mà cuộc sống lại khiến bốn người họ trở thành một gia đình
ẢNH: NVCC

22 tuổi, chàng dancer trẻ với đầy hoài bão và đam mê âm nhạc đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người nể phục là nhận nuôi ba anh em mồ côi mẹ, những đứa trẻ nghèo mà anh chỉ quen qua một cuộc thi nhảy.

Bỏ du học Nhật, chàng trai 9X theo đuổi ước mơ nấm sạch

Từ chạy bàn quán pizza đến nhà thiết kế nội thất của chàng trai 9X Sài Gòn

Không rõ do sự đồng cảm hay vì cùng có chung niềm đam mê với nhảy múa mà cuộc sống lại khiến bốn người họ trở thành một gia đình ẢNH: NVCC

Không rõ do sự đồng cảm hay vì cùng có chung niềm đam mê với nhảy múa mà cuộc sống lại khiến bốn người họ trở thành một gia đình
ẢNH: NVCC

“Chuyện cũng đã ba năm rồi, lúc đó mình không nghĩ nhiều đâu, chỉ thấy thương và muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ cho sắp nhỏ. Bên cạnh nỗi đau mất mẹ, mình còn nhận thấy được sự đam mê và khát khao được sống với đam mê của ba anh em. Cuối cùng thì mình đã lựa chọn làm theo những gì trái tim mách bảo”, vũ công Đào Phi Hải (25 tuổi) nhớ lại.

2_rzle

Anh kể, trong một cuộc thi nhảy được tổ chức tại TP.HCM vào năm 2014, Hải đã gặp và quen với ba anh em ruột là Lê Hiếu (17 tuổi), Lê Huy (14 tuổi) và Lê Hào (10 tuổi). Cùng là những thí sinh tham gia cuộc thi, bốn anh em nhanh chóng trở nên thân thiết khi động viên nhau về tinh thần cũng như trao đổi thêm về kỹ năng nhảy múa.

Sau khi cuộc thi kết thúc, ba anh em Lê Hiếu về lại Biên Hòa để tiếp tục học tập nhưng vẫn giữ liên lạc với “anh hai” Phi Hải. “Mấy anh em mình nói chuyện với nhau rất thoải mái, chuyện gì cũng kể với nhau được. Đôi lần là tụi nhỏ tâm sự chuyện học hành, ước mơ, hay có chuyện buồn trên lớp cũng nói rồi xin mình ý kiến…”, chàng vũ công tâm sự.

Thời gian thấm thoát trôi, tình cảm anh em giữa bốn người ngày càng nhiều hơn và những biến cố trong cuộc sống cũng lần lượt kéo đến.

“Nhà em nghèo mà lúc nào cũng vui vì có cha có mẹ, mà tự nhiên mẹ em chết, còn mình cha với ba đứa em chẳng biết làm sao. Em buồn lắm, rồi em tâm sự với anh Bin (tên gọi thân thiết của Phi Hải – PV). Nghe xong thì anh Bin mới nói tụi em là có thật sự muốn theo nghiệp nhảy không, nếu quyết tâm thì về ở với anh”, Lê Hiếu xúc động.

Mẹ Phi Hải chia sẻ: "Tôi thấy vui vì con mình đã hiểu được, không quan trọng giàu hay nghèo, tình người mới là thứ đáng giá nhất" ẢNH: NVCC

Mẹ Phi Hải chia sẻ: “Tôi thấy vui vì con mình đã hiểu được, không quan trọng giàu hay nghèo, tình người mới là thứ đáng giá nhất”
ẢNH: NVCC

Nói là làm, Phi Hải liên tục động viên và xuống tận nhà để đón ba anh em lên TP.HCM với mình. Ngôi nhà tập thể của gia đình Hải ở quận 10 (TP.HCM) đã nhỏ, nay lại càng thêm chật chội khi có thêm ba người mới, “nâng tổng số thành viên lên tới bảy người”.

Chàng vũ công 9X đã có thể mở được một studio riêng tại TP.HCM và lo cho các em, các con mình học hành tới nơi tới chốn ẢNH: NVCC

Chàng vũ công 9X đã có thể mở được một studio riêng tại TP.HCM và lo cho các em, các con mình học hành tới nơi tới chốn
ẢNH: NVCC

Nhiều người thắc mắc, liệu gia đình Hải có đồng tình với quyết định của anh, mọi người có dành tình thương cho ba anh em như cái cách mà Hải đã, đang và sẽ làm? Chàng vũ công chậm rãi nói: “Cha mẹ và cả em gái mình nữa đều ủng hộ việc làm này. Mình thừa nhận bản thân đã làm theo cảm xúc nhiều hơn là lý trí, mình hoàn toàn không nghĩ đến cảnh sinh hoạt đông người trong nhà sẽ như thế nào mà cứ nhận tụi nhỏ về nuôi thôi. Và mình chính là người may mắn khi có được sự hỗ trợ, thông cảm từ gia đình”.

Câu chuyện của họ là một minh chứng sống của "tình người" ẢNH: NVCC

Câu chuyện của họ là một minh chứng sống của “tình người”
ẢNH: NVCC

Đó cũng là bước đầu của chặng đường khó khăn mà bốn anh em phải đi. Để có được tiền ăn uống và chi các khoản phí sinh hoạt cho Hiếu, Huy và Hạo, “anh hai” Phi Hải đã xin đi dạy nhảy cho nhiều trung tâm, lớp học nhỏ ở khắp các quận trên địa bàn thành phố.

“Tiền show rồi lương đi dạy không đủ thì mình đi làm thêm, phụ bán hàng ốp lưng điện thoại, nói chung làm được gì ra tiền thì mình cũng làm hết. Đã thương thì thương cho trót, mình muốn ba đứa được ăn học đàng hoàng”, Hải chia sẻ.

Không ít lần cuối tháng hết tiền, bốn anh em phải chia nhau gói mì tôm “đứa ăn đũa mì, thì đứa húp miếng nước”, hay thậm chí có buổi đi tập nhảy về “khát khô cả cổ mà túi chẳng còn đồng nào, mình phi thật nhanh về quán nước mía của mẹ để xin một ly”.

Đồng nghiệp, bạn bè khi biết được câu chuyện của Hải và hoàn cảnh của ba anh em thì cứ đến mỗi cuối tháng lại cùng góp tiền “mỗi người một ít để bốn anh em có được động lực mà phấn đấu”.

Năm 2017, biên đạo múa John Huy Trần biết được câu chuyện của Hải và đã quyết định nhận nuôi, chăm sóc cho Lê Huy ẢNH: NVCC

Năm 2017, biên đạo múa John Huy Trần biết được câu chuyện của Hải và đã quyết định nhận nuôi, chăm sóc cho Lê Huy
ẢNH: NVCC

Những lúc như thế, tiếng gọi “anh hai” của Lê Hiếu, Lê Huy và câu nói “con thương ba Hải nhất” đầy sự quan tâm từ Lê Hạo chính là động lực để Phi Hải vực dậy tinh thần và bước tiếp con đường phía trước, cùng giúp các em, các con vẽ tiếp ước mơ dang dở với những điệu nhảy, những bước chân theo âm nhạc.

Thành công cũng dần mỉm cười với bốn anh em họ khi năm 2016, Lê Huy đã giành giải nhất một cuộc thi nhảy. Trong một cuộc thi khác nào năm 2017, Lê Hiếu cũng đạt giải á quân, còn cậu em út Lê Hào mặc dù đang tuổi ăn tuổi lớn những cũng “rất ngoan, biết yêu thương các anh và ba Hải”.

Phi Hải vừa là thầy, vừa là cha là mẹ, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho các "con" ẢNH: NVCC

Phi Hải vừa là thầy, vừa là cha là mẹ, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho các “con”
ẢNH: NVCC

Hiện tại, Hiếu và Huy đã thi đậu vào Đại học thể dục thể thao TP.HCM, hai anh em tâm sự: “Với tụi em, anh Hải vừa là anh, vừa là cha mẹ vừa là thầy dạy cho tụi em nhiều thứ. Tụi em không muốn chỉ nói cảm ơn thôi mà muốn dành tất cả sự biết ơn và nể phục của mình để theo đuổi đam mê, không phụ lòng anh Hải”.

Theo TNO


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Sài Gòn đâu chỉ náo nhiệt, ồn ã mà vẫn có những khoảnh lặng rất thơ. (Ảnh.Internet)
Sáng nay lòng bỗng nhớ Sài Gòn

Ai bảo Sài Gòn náo nhiệt, đô hội thì họ chẳng biết gì về thành phố này đâu! Đừng tin......

Close