Chàng trai miền Trung cắt tóc miễn phí cho người nghèo giữa Sài Gòn


cat-toc-mien-phi-1

Người dân đi khám bệnh và các bác xe ôm đã quá quen với hình ảnh chàng trai Nguyễn Trung Toàn (28 tuổi, quê Bình Thuận) cùng bộ đồ nghề cắt tóc miễn phí tại khu vực dưới chân cầu bộ hành, trước bệnh viện Ung Bướu, đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Gia đình đông anh em, gặp nhiều khó khăn vào Sài Gòn đi học cắt tóc, do không có tiền ăn nên anh Toàn thường đến các quán cơm chay ăn miễn phí từ những người làm từ thiện ở Sài Gòn sống qua ngày. Anh luôn ấp ủ và tự hứa với bản thân sau này học được nghề cắt tóc sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

“Cũng là người nghèo khổ nên mình thấu hiểu người cùng cảnh ngộ, giúp được ai thì cứ giúp. Nhiều người còn khó khăn hơn mình nên có thể góp một chút công sức chia sẻ bớt đi một phần khó khăn, gánh nặng để mọi người có thêm niềm vui, cảm thấy yêu cuộc sống hơn là mình thấy vui rồi”, anh Toàn quan niệm.

cat-toc-mien-phi-2

Anh Toàn vui vẻ khi được cắt tóc, làm đẹp cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Xuất phát từ tấm lòng muốn được chia sẻ, giúp đỡ người khác chính vì thế mà gần một tháng nay vào mỗi buổi chiều anh Toàn lại chạy xe đạp từ quận Gò Vấp đến trước bệnh viện Ung Bướu quận Bình Thạnh, mang theo đồ nghề để cắt tóc miễn phí cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt vào ngày chủ nhật do nhiều người có nhu cầu cắt tóc nên anh Toàn luôn dành trọn một ngày để phục vụ cắt tóc cho mọi người.

Bộ đồ nghề anh tự bỏ tiền mua chỉ gói gọn một hộp dao lam, chiếc tông đơ bằng tay, cây kéo, chiếc lược nhỏ, bình phun nước và một vài thứ lặt vặt kèm theo thế mà đã giúp được biết bao nhiêu người có được những kiểu tóc dọn dàng, đẹp và phù hợp với mọi đối tượng . Khi hỏi về những người được cắt tóc miễn phí, anh Toàn cũng không nhớ đã cắt tóc miễn phí cho bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn. Anh chỉ biết mỗi ngày đều có vài người được anh cắt tóc miễn phí.

cat-toc-mien-phi-3

Bồ đồ nghề gói gọn của anh Toàn đã cắt tóc miễn phí cho rất nhiều người nghèo

Thấy anh Toàn có tấm lòng chân tình giúp đỡ người nghèo khó mà không hề lấy tiền nên người dân ở đây rất quý mến anh. Các chú bảo vệ dân phòng tại khu vực cũng tạo điều kiện để anh Toàn có một khoảng không gian dưới chân cầu bộ hành làm nơi cắt tóc miễn phí, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Một số bác xe ôm, anh bán vé số thấy anh Toàn lặn lội đường xa đến đây cắt tóc miễn phí cho mọi người nên muốn trả tiền để anh Toàn đi đường uống nước, nhưng anh đều từ chối. “Mình còn trẻ, có sức, chỉ bỏ ra một chút công sức giúp người khác chứ có mất mát gì đâu. Mình giúp người ta, sau này mình có gặp khó khăn thì cũng được người ta giúp đỡ, nếu có phước hơn thì con cháu mình sau này sẽ được hưởng”, anh Toàn suy nghĩ.

Ông Bảy 55 tuổi chạy xe ôm tại khu vực vừa được anh Toàn cắt cho mái tóc ưng ý vui vẻ cho biết: “Cũng may có cháu Toàn tốt bụng, giúp đỡ những người như chúng tôi. Giờ cứ hễ tóc tốt là có anh Toàn làm đẹp, cắt gọn lại, giúp chúng tôi tích góp thêm số tiền sống qua ngày”.

Khi được hỏi về dự định về công việc cắt tóc miễn phí anh Toàn vui vẻ nói, nếu còn ở Sài Gòn tôi sẽ vẫn tiếp tục công việc cắt tóc miễn phí, để giúp một phần nào đó cho những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy được quan tâm, chia sẻ và luôn lạc quan về cuộc sống.

Việc làm giản dị cắt tóc dép miễn phí của anh Toàn như đóng góp thêm những hành động đẹp giữa đời thường, chia sẻ với nhau những khó khăn, vất vả trong cuộc sống để mọi người cảm nhận tình người luôn ấm áp ở giữa thành phố Sài Gòn.

Nguồn: Lê Quyết


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Kỳ lạ, khu chợ lúc nhúc côn trùng

Từ sâu non, cào cào, châu chấu đến cả rết, giun đất, thằng lằn … đều nằm lúc nhúc trong...

Close