Chiếc xe ve chai trên đường phố Sài Gòn khiến ai đi qua cũng muốn nán lại ngắm nhìn


Dù đằng sau có thể là cả một câu chuyện mưu sinh đầy vất vả, nhọc nhằn thế nhưng chỉ cần ngắm nhìn chiếc xe ấy thôi người ta cũng cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc.

Sài Gòn dễ thương với ông lão ve chai vừa đạp xe vừa nghêu ngao hát ‘Xuân ơi xuân đã về’

Bài học giản dị về chị bán ve chai đọc sách trên vỉa hè Sài Gòn

Giữa Sài Gòn hoa lệ, hình ảnh chiếc xe ve chai dừng trên đường khiến ai đi qua cũng tò mò, muốn nán lại thật lâu để ngắm nhìn

Trên chiếc xe ấy, một người đàn ông đang nằm co ro, tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, nhưng ông không hề cô đơn khi bên cạnh luôn có hai chú chó. Chúng nằm rất ngoan trên xe, canh chừng giấc ngủ cho ông.

Đằng sau giấc ngủ ấy có thể là cả một câu chuyện mưu sinh đầy nhọc nhằn, thế nhưng khoảnh khắc nghỉ ngơi ngắn ngủi này cũng đủ sức mang đến cho người xem cảm giác bình yên, sự yêu thương và gắn kết.

Theo người đăng tải bức ảnh chia sẻ thì người đàn ông đã ngoài 60 tuổi, làm nghề thu gom ve chai.

Hình ảnh trên phố khiến nhiều người xúc động.

Đây không phải là khoảnh khắc đầu tiên thể hiện sự trung thành của những chú chó đối với chủ của chúng – dù chủ của chúng là ai, khiến dân mạng xúc động. Trước đó, trên mạng cũng từng chia sẻ không ít những bức hình ghi lại khoảnh khắc nghỉ ngơi đầy bình yên của những người lao động bên thú cưng.

Chú chó cùng người chủ đang nằm ngủ ngon lành trên vỉa hè. Cuộc sống mưu sinh khiến người đàn ông khắc khổ ấy phải chọn vỉa hè, trải vội tấm bì tải mỏng cạnh xe kéo chất đầy đồ đạc để nghỉ. Anh co chân nằm ngủ say giấc trên tấm bì tải, quần áo lấm lem, đôi chân cũng để trần, bên cạnh đó là chú chó trung thành đang nằm ngủ rất ngoan.

Theo thegioitre


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hoa ‘lạ’ nhập ngoại bán ngập phố Sài Gòn dịp 20/10

Hoa Rum, hoa Sao Hà Lan, hoa Cabiosa, hoa Amaranthus… là những loại hoa “độc lạ” cho dịp 20/10 năm...

Close