Nhóm “Hát để sẻ chia” quyên góp tiền đóng viện phí cho bệnh nhi nghèo


Nhóm từ thiện xã hội “Hát để sẻ chia – Singing For Sharing” tại TP.HCM đã quyên góp được 1 tỷ 100 triệu đồng đóng viện phí cho bệnh nhi nghèo là việc làm rất hữu ích và có ý nghĩa.

Mỹ Tâm nghẹn ngào trước nhiều hoàn cảnh đặc biệt trong chuyến thiện nguyện mùa Vu Lan

Ông xã và con gái cùng Việt Hương chăm chỉ làm từ thiện

Hình ảnh những đứa trẻ vùng cao cơ cực, thiếu thốn mà anh Trần Trọng Thái bắt gặp trong chuyến đi xuyên Việt đã để lại nhiều trăn trở trong anh. Điều này thôi thúc anh phải làm gì đó giúp ích cho xã hội. Thấy được mô hình hoạt động từ thiện bằng hình thức ca hát quyên tiền ở Hà Nội, anh chia sẻ ý tưởng với bạn bè để thành lập nhóm hát tương tự ở TP.HCM nhằm giúp đỡ những bệnh nhi nghèo. Được bạn bè nhiệt tình ủng hộ, cuối tháng 11/2016 nhóm từ thiện xã hội “Hát để sẻ chia – Singing For Sharing” được thành lập.

Trình diễn kêu gọi sự ủng hộ

Mỗi cuối tuần, các thành viên trong nhóm lại rong ruổi đến quán nhậu, quán cà phê dọc tuyến đường Nguyễn Trung Trực quận 1 (tối thứ Sáu) và đường Phan Xích Long quận Phú Nhuận (tối thứ Bảy) để hát quyên góp tiền. Các bạn đa phần là những người trẻ sinh sống và làm nhiều nghề khác nhau tại TP.HCM nhưng có cùng một điểm chung là mong muốn giúp đỡ các bệnh nhi nghèo.

Khán giả quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhi nghèo

Anh Nguyễn Hoàng, một người gắn bó với nhóm từ những ngày đầu cho biết: Số người tham gia với nhóm hiện đã lên đến 60 người, trong đó có hơn 20 thành viên chủ chốt.

Thành viên của đội là những bạn ca sĩ trẻ đã đi diễn, các bạn sinh viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nên giọng hát và khả năng biểu diễn tốt. Do thường xuyên tập luyện với nhau nên họ phối hợp khá ăn ý trong các tiết mục.

Trao hóa đơn tạm ứng viện phí cho bệnh nhi

Sau thời gian đi hát, nhóm đã gom được 1 số tiền đem đến bệnh viện thanh toán viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Anh Thanh Ca, trưởng nhóm chia sẻ: “Cứ mỗi lần quyên góp được khoảng 50 triệu đồng nhóm lại hệ với phòng Công tác xã hội của bệnh viện để đóng viện phí cho các bệnh nhi tại 3 bệnh viện: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Truyền máu huyết học TP.HCM. Gần 2 năm hoạt động, nhóm “Hát để sẻ chia” đã quyên góp và đóng viện phí cho bệnh nhi nghèo tổng cộng 23 lần với tổng số tiền là 1.100.000.000 đồng. Các thành viên trong nhóm “Hát để sẻ chia” đã mang đến cho các bệnh nhi tấm lòng, tiếp thêm động lực để các bé và gia đình vượt qua khó khăn.

Thư cảm ơn bệnh viện gửi đến nhóm

Theo nguoitieudung

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Quán cà phê phong cách biệt động Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn tạo nên sự thích thù từ những thứ nhỏ nhất như ở bánh mì, quán cóc...

Close