“Tôi đã từng” – bộ tranh mộc mạc lay động kí ức tuổi thơ của hàng ngàn người


4

Album tranh “Tôi đã từng…” khiến cư dân mạng thích thú khi nhắc lại những kí ức tuổi thơ ngộ nghĩnh, những suy nghĩ hành động ngốc xít mà bạn đã làm khi còn là con nít.

Những giai phẩm tuyệt đẹp về ký ức tuổi thơ Sài Gòn

“Ông già kẹo chỉ” và dư vị của món ăn tuổi thơ ngỡ đã biến mất ở Sài Gòn

Những câu chuyện tuổi thơ lúc nào cũng khiến chúng ta và đám bạn cười bò khi nhắc lại, bởi ngày đó sao mà chúng ta khờ dại và ngốc nghếch đến này. Chúng ta thoải mái hiểu lầm về thế giới theo ý của mình, như là mặt trăng sẽ đi theo khi ta di chuyển này, rồi còn thức thâu đêm suốt sáng gấp cho đủ 1000 ngôi sao vì nghĩ rằng những ngôi sao này sẽ mang đến cho ta một điều ước.

3

4

Mà điều ước ấy cuối cùng cũng đơn giản chỉ là “không phải làm bài kiểm tra” hay “không phải mang bảng điểm về cho phụ huynh kí”. Ta còn bày bao nhiêu trò nghịch dại để thỏa mãn trí tò mò và sự hiếu kì như lôi hết mĩ phẩm của mẹ ra và vẽ mèo vẽ rắn lên mặt mình hay dùng nhíp ráng lôi đồng tiền mà ta đã thề hẹn sẽ tiết kiệm trong heo đất.

5

6

Với những hình vẽ đơn giản như bài tập mỹ thuật ta vẫn hay nguệch ngoạc ở trường cấp 1, bộ tranh khiến bất kì ai cũng thấy mình trong đó, thấy mình “đã từng…” như bất kì ai. Chính vì vậy mà cư dân mạng cứ ầm ầm tag nhau vào và nối dài những cái comment bằng việc nhắc nhau chuyện “ngày xưa…” và một list những việc “tôi đã từng…” vô cùng ngộ nghĩnh khác được nối dài như: từng nghĩ nắm tay nhau sẽ… có bầu, từng tin mình được sinh ra… từ nách của mẹ, từng quấn chăn thành váy và nghĩ mình là… Hoàn Châu Công Chúa.

7

8

9

Nhưng những kí ức tuổi thơ cũng khiến người ta không khỏi nuối tiếc vì chúng đã qua và không bao giờ có thể trở lại, ta cũng không thể vui vẻ, hồn nhiên và ngây thơ một lần nữa. Facebook T.B.N bình luận: “Cuối cùng tất cả đều là tôi đã từng… bởi ai cũng trưởng thành và không thể sống trong kí ức tươi đẹp kia mãi được.” Facebook Đ.N.T.Nhi cũng tiếc nuối: “Ngày bé chỉ mong mình mau lớn, mau trưởng thành để thỏa sức tung bay, giờ thì chỉ mong về những ngày thơ bé ấy.” Hiện album này đã có tới 12k like cùng 26k lượt chia sẻ và con số này vẫn đang tăng liên tục!

Cùng xem bộ tranh để sống lại những kí ức tuổi thơ nhé!

10

11

12

13

14

15

1617

Theo Trí thức trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
100
Thế giới dù rộng lớn tới đâu, cũng đừng quên trở về nhà!

Còn gì hạnh phúc hơn cảm giác được về nhà, được ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ...

Close