Top 4 bãi biển gần Sài Gòn “hứng lên là đi ngay được”


Những bãi biển này cách Sài Gòn chỉ từ 50 – 100km nên chỉ cần hứng lên là bạn có thể xách xe đến được ngay.

1. Biển Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh)

Cách Sài Gòn gần 50km, Cần Giờ từ lâu đã được xem như một “Vũng Tàu thứ 2” của dân Sài Gòn, khi có cảnh biển, hải sản, gió mát lồng lộng… Vì gần như thế nên dù nước biển Cần Giờkhông sạch, đẹp nhưng vào dịp cuối tuần, nhiều du khách vẫn  chọn nơi đây làm địa diểm nghỉ mát.

sài gòn - biển gần sài gòn 1

Đường đến bãi biển này khá đẹp, bạn có thể đến đây bằng xe bus (số 20 Bến Thành – Nhà Bè và số 90 ra biển) hoặc xe máy đều được.

sài gòn - biển gần sài gòn 2

2. Biển Tân Thành (Tiền Giang)

Bãi biển Tân Thành còn gọi là bãi biển Gò Công, kéo dài khoảng 7 cây số, với triền cát đen mịn trải rộng mênh mông. Nếu đến đây vào sáng sớm, bạn có thể đi trên chiếc cầu tàu dài 300m dẫn ra biển, rất hữu tình để ngắm bình minh nhô dần trên mặt biển, đón những tia nắng đầu tiên còn lung linh các hạt sương mai.

sài gòn - biển gần sài gòn 3

Để đến đây, bạn đi theo hướng từ Sài Gòn về Gò Công theo con đường qua bắc Mỹ Lợi dài khoảng 60 cây số là tới thị xã Gò Công; đi thêm 16 cây số nữa sẽ tới Tân Thành. Ngoài biển, ở đây còn có nhiều di tích lịch sử cũng như hải sản ngon, rẻ.

sài gòn - biển gần sài gòn 4

3. Biển Phước Hải (Vùng Tàu)

Nếu như trước đây du khách đến Vũng Tàu vốn quen thuộc với các bãi biển nơi đây thì nay họ lại có thêm sự lựa chọn mới ở biển Phước Hải (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nơi mà các bãi tắm vẫn còn nguyên sơ với một không gian mênh mông cát trắng, hàng dương xanh và những bãi đá đẹp kỳ diệu.

sài gòn - biển gần sài gòn 5

Đồng thời, biển Phước Hải còn gắn liền với làng chài bình dị, du khách du lịch Vũng Tàu sẽ được bắt gặp những hình ảnh sinh hoạt lao động đời thường của cư dân biển chèo thuyền thúng đánh hải sản gần bờ, người dân quăng chài kéo lưới và người mua người bán nhộn nhịp trao đổi ở một góc biển Phước Hải.

sài gòn - biển gần sài gòn 6

4. Biển Long Sơn (Vũng Tàu)

Cách Sài Gòn khoảng 100 km, Long Sơn là một xã đảo thuộc TP. Vũng Tàu. Ngoài những bờ biển sạch, đến Long Sơn, bạn còn được chiêm ngưỡng một vùng sông nước hữu tình, nhà cổ và thưởng thức hải sản.

sài gòn - biển gần sài gòn 7

Long Sơn là đất của hải sản, đặc biệt nổi tiếng với con hào, Ở Long Sơn có thú vui đặc trưng: “nhậu” trên bè. Người dân nơi đây sinh sống bằng nghề thả bè nuôi hào, tôm, cá trên sông Dinh. Một vài người dùng bè của mình làm điểm đón khách du lịch. Khách cứ đến bến ghe, nói đi ra bè nào thì có ghe chở đi ngay.

sài gòn - biển gần sài gòn 8

2SaiGon (Tổng hợp)


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Rơi nước mắt trước chuyện tình “lệch đũa” giữa Sài Gòn

Vượt qua bao khó khăn, thử thách và rào cản về tuổi tác và gia đình nhưng bằng tình yêu...

Close