Công chiếu phim tư liệu về Bùi Viện – Faces you forget


(2saigon.vn) – Hai đạo diễn trẻ William Snyder và Sean Lambe sẽ trình chiếu đoạn phim tư liệu về phố Tây – Bùi Viện cùng những câu chuyện và sẻ chia bình dị và chân thật của những người gắn mình với vô vàn những nghề không tên giữa đất Sài Gòn.

Người ta nói người Sài Gòn sống vội, nhịp sống ở Sài Gòn hối hả, quá ít thời gian để dừng lại mà suy nghĩ, suy ngẫm, tâm niệm. Nhưng thực chất thì không phải như vậy, giữa xô bồ, người Sài Gòn vẫn luôn chọn cho mình cái tâm yên ắng để có thể trải lòng và lắng nghe bất kì câu chuyện nào của người dưng. Người Sài Gòn đã quá quen với cái việc cực kì đơn giản như ngồi lại nhấm nháp chút cà phê, nhìn đường xá và nghĩ chuyện nhân sinh. Hoặc đang thất thểu trên đường chợt có mấy chú gọi giật ngược lại, chỉ để chén chú chén anh, rồi câu chuyện lòng có bao nhiêu đem ra cho nhau hết giữa Sài Gòn tấp nập.

Hai chàng trai trẻ William và Sean đã thấy được nét hay đó của những con người ở đây, nên đã quyết tâm bắt đầu câu chuyện của mình bằng một bộ phim tư liệu về những góc nhỏ, những mảnh đời ở Sài Gòn, những cái nhìn, những sẻ chia của những người bạn khác màu da sắc tộc nói về người Sài Gòn.

William và Sean đã dành suốt một năm trời để chuẩn bị cho bộ phim tư liệu “Faces you forget” (Những gương mặt mà bạn bỏ quên) và sẽ được trình làng vào thứ năm tuần này, ngày 5 tháng 5 năm 2016, tại Saigon Outcast quận 2.

Diễn ra tại Saigon Outcast : 188/1 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2 Vào lúc 8h30 tối Thứ năm, ngày 5/5/2016

Diễn ra tại Saigon Outcast : 188/1 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2
Vào lúc 8h30 tối
Thứ năm, ngày 5/5/2016

Mỗi người chọn cho mình một nơi để “an cư lập nghiệp”. Dân tứ xứ đổ về hai đầu Sài Gòn, Hà Nội, giờ có thêm cả Đà Nẵng. Lựa chọn đã có phần phong phú hơn và mỗi thành phố lại có những nét quá riêng để khiến người ta thêm đắn đo giấc mơ phố thị.

Sài Gòn chẳng một lời đuổi xua, cứ niềm nở đón tất cả. Ai cũng ngang nhau, ai cũng được trao cơ hội. Người ta nói đất này dễ kiếm sống, bày cái gì ra làm cũng kiếm được tiền, chỉ là kiếm ít hay kiếm nhiều mà thôi. Nghề ở Sài Gòn không tài nào đếm xuể được. Bất kể làm gì cũng thành được cái nghề.

Sài Gòn ngày càng đông, mà cái đông đó nó không làm cho con người ta vơi đi được nỗi cô đơn đã ăn vào trong máu thịt, nó chỉ làm cho mọi cảm xúc trơ trọi thêm phần nhức nhối mà thôi. Giấc mơ kiếm tiền cũng ngỡ đã đè nát hết những giấc mơ khác, nhưng phải có lắng nghe, mới thấy lòng người Sài Gòn còn dung dưỡng nhiều lắm những ước mơ từ thuở ban sơ và vẫn chưa một lần nào muốn từ bỏ, dù đời có bộn bề. Có chăng là mọi thứ đã nhuốm màu cơm áo gạo tiền.

Người Sài Gòn là ai?
Chẳng là ai mà lại là tất cả.

Mời các bạn đến xem buổi công chiếu bộ phim cùng 2saigon, để thấy được một góc Sài Gòn cùng những gương mặt mà chúng ta đã bỏ qua giữa dòng người tấp nập.

Phim tư liệu: Faces you forget
Đạo diễn: William Snyder và Sean Lambe
Diễn ra tại Saigon Outcast : 188/1 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2
Vào lúc 8h30 tối
Thứ năm, ngày 5/5/2016
Vào cổng miễn phí

Bài viết: Mip|Poster: William Snyder

 

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Cu Chi - Saigon
Sài Gòn cũng rất thơ

(2saigon.vn)- Ít ai biết rằng giữa lòng Sài Gòn phồn hoa lại có thể tìm được một nơi có khung...

Close