Có gì ở thư viện điện tử siêu lung linh và hiện đại mới xuất hiện tại Sài Gòn?


S.Hub được thiết kế hoàn toàn khác với những thư viện khác trong thành phố, khang trang hơn, được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng về mặt nội thất, cây xanh và đặc biệt là đầu tư trang thiết bị máy tính màn hình phẳng, tab và màn hình cảm ứng vô cùng hiện đại.

Nếu bạn đã quen với hình ảnh về một thư viện chán ngắt, buồn tẻ và cũ kỹ, thì rất có thể, bạn sẽ phải nghĩ lại khi ghé thăm một thư viện hoàn toàn mới vừa xuất hiện tại Tp.HCM. Điều đặc biệt hơn, đó là thư viện này là một… thư viện điện tử. Nó nằm ngay trong khuôn viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, với một cái tên mới là S.Hub.

S.Hub được thiết kế hoàn toàn khác với những thư viện khác trong thành phố, khang trang hơn, được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng về mặt nội thất, cây xanh và đặc biệt là đầu tư trang thiết bị máy tính màn hình phẳng, tab và màn hình cảm ứng vô cùng hiện đại. Những thiết bị điện tử này được gắn khắp mọi nơi trong khu vực thư viện và còn có hẳn hai bàn lớn, với hơn 10 chiếc máy tính bảng đặt sẵn để mọi người có thể sử dụng trong việc online, đọc sách, lướt web,… hoàn toàn miễn phí.

thu-vien-hien-dai-1

Không gian thư viện nhìn vào là cảm nhận ngay sự hiện đại và sáng tạo.

thu-vien-hien-dai-2

Rất nhiều khu vực trang bị máy tính bàn hỗ trợ việc online.

thu-vien-hien-dai-3

thu-vien-hien-dai-4

Khu vực này dành cho những bạn thích “cổ điển” là đọc sách và yên tĩnh.

thu-vien-hien-dai-5

Thư viện có cả tủ để đồ riêng dành cho từng khách.

thu-vien-hien-dai-6

Những chiếc máy tính bảng được cài sẵn với rất nhiều đầu sách khác nhau.

thu-vien-hien-dai-7

Một chỗ ngồi ngập tràn cây xanh.

thu-vien-hien-dai-8

thu-vien-hien-dai-9

thu-vien-hien-dai-10

thu-vien-hien-dai-11

Những chiếc máy tính cảm ứng được gắn khắp nơi xung quanh thư viện.

thu-vien-hien-dai-12

Khu vực này có thể dành cho những tập thể, cá nhân muốn hội họp, thảo luận.

thu-vien-hien-dai-13

Toàn cảnh thư viện.

thu-vien-hien-dai-14

thu-vien-hien-dai-15

thu-vien-hien-dai-16

Không gian này, ngoài việc dành cho đọc sách hay học tập, thì đây còn là nơi để các bạn học sinh, sinh viên hay bất cứ ai muốn tìm một chỗ yên tĩnh để làm việc, trao đổi, thảo luận cùng nhau, nhất là liên quan đến công việc thiên về sáng tạo. Đến đây, bạn chỉ việc tìm cho mình một góc hay chỗ ngồi nào đó ưng ý, sau đó thoải mái làm việc và với một không gian mở như thế này, không khó để kích thích khả năng sáng tạo hay tập trung tinh thần

thu-vien-hien-dai-17

thu-vien-hien-dai-18

thu-vien-hien-dai-20

thu-vien-hien-dai-21

Tính năng của thư viện rất phong phú, hiện đại và truyền được những nguồn cảm hứng mới mẻ, vậy nên đây cũng chính là lý do vì sao mà trong buổi khánh thành, thư viện đã mời đến rất nhiều khách mời đặc biệt. Đây đều là những người làm các công việc sáng tạo, luôn truyền cảm hứng cho mọi người đến để tham gia trò chuyện và thực hiện những dự án dành riêng cho thư viện mới, trong đó có các nhà văn, nhà thơ, phóng viên, họa sĩ, thiết kế và cả nhiếp ảnh gia,…

Nguồn: Theo K.T; Ảnh: Andy Trần / Trí Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Nghề cô đơn” giữa lưng chừng trời Sài Gòn

Làm việc trên độ cao cả trăm mét, một mình lơ lửng giữa trời gần như không ai trò chuyện...

Close