Rong chơi 4 khu chợ nức tiếng Sài Gòn, cuối tuần không lo chán


Giữa nhịp sống đô thị hiện đại, 4 khu chợ ở TP.HCM có sức hấp dẫn riêng với cả du khách lẫn người dân thành phố, nhất là cho những ngày rong chơi cuối tuần.

Văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn xưa

Trên đường phố Sài Gòn, có những người hàng chục năm chở theo một “chợ xanh” sau yên xe máy

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 1

Chợ Tân Định: Nằm trên đường Hai Bà Trưng sầm uất, chợ có từ năm 1926. Xưa, đây từng được xem là "chợ nhà giàu" của người Sài Gòn, bày bán nhiều mặt hàng chất lượng. Hiện nay, chợ Tân Định thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Nomutake Keimomo, Kazuo Terajima.

Chợ Tân Định: Nằm trên đường Hai Bà Trưng sầm uất, chợ có từ năm 1926. Xưa, đây từng được xem là “chợ nhà giàu” của người Sài Gòn, bày bán nhiều mặt hàng chất lượng. Hiện nay, chợ Tân Định thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Nomutake Keimomo, Kazuo Terajima.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 3

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 4

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 5

Dạo chơi chợ Tân Định cuối tuần, bạn sẽ không lo gì đói. Khu chợ này có nhiều món ngon của Sài Gòn như hủ tiếu, cháo sườn, bò bía, chè các loại... Đặc biệt, nhiều quầy hàng ăn uống ở đây được cho là vẫn giữ nguyên hương vị của một thời. Ảnh: @behindfoodcarts, @now.vn_saigon, @doiratngon, @uyenien0608.

Dạo chơi chợ Tân Định cuối tuần, bạn sẽ không lo gì đói. Khu chợ này có nhiều món ngon của Sài Gòn như hủ tiếu, cháo sườn, bò bía, chè các loại… Đặc biệt, nhiều quầy hàng ăn uống ở đây được cho là vẫn giữ nguyên hương vị của một thời. Ảnh: @behindfoodcarts, @now.vn_saigon, @doiratngon, @uyenien0608.

Đối diện chợ Tân Định không xa là nhà thờ Tân Định. Đây là công trình kiến trúc mang phong cách Gothic kết hợp Roman, pha chút Baroque ở đường nét trang trí. Song, màu sắc mới chính là nét độc đáo nhất của nhà thờ này. Ảnh: Leo Chang.

Đối diện chợ Tân Định không xa là nhà thờ Tân Định. Đây là công trình kiến trúc mang phong cách Gothic kết hợp Roman, pha chút Baroque ở đường nét trang trí. Song, màu sắc mới chính là nét độc đáo nhất của nhà thờ này. Ảnh: Leo Chang.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 8

Với sắc hồng nổi bật thế này, nhà thờ Tân Định đã trở thành địa điểm check-in rất hot của giới trẻ Sài Gòn. Cuối tuần rảnh rỗi, rủ ngay hội bạn ra đây "pose" dáng thôi. Ảnh: @gloriapanpan1218, @yuny_ku.

Với sắc hồng nổi bật thế này, nhà thờ Tân Định đã trở thành địa điểm check-in rất hot của giới trẻ Sài Gòn. Cuối tuần rảnh rỗi, rủ ngay hội bạn ra đây “pose” dáng thôi. Ảnh: @gloriapanpan1218, @yuny_ku.

Chợ Bà Chiểu: Đây là khu chợ bình dân ở trung tâm quận Bình Thạnh. Hàng ngày, chợ Bà Chiểu luôn tấp nập người lui tới, không chỉ riêng dịp cuối tuần. Chợ nằm ngay góc ngã ba đường Bạch Đằng - Phan Đăng Lưu - Lê Quang Định, có tuổi đời hơn 7 thập kỷ. Ảnh: @tnhi.huynh.

Chợ Bà Chiểu: Đây là khu chợ bình dân ở trung tâm quận Bình Thạnh. Hàng ngày, chợ Bà Chiểu luôn tấp nập người lui tới, không chỉ riêng dịp cuối tuần. Chợ nằm ngay góc ngã ba đường Bạch Đằng – Phan Đăng Lưu – Lê Quang Định, có tuổi đời hơn 7 thập kỷ. Ảnh: @tnhi.huynh.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 11

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 12

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 13

Dạo quanh chợ Bà Chiểu, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn như các loại bánh miền Tây trên những gánh hàng rong. Ảnh: @huynh_dang, @emilyngo196, @doanhanh48, @gienanuong.

Dạo quanh chợ Bà Chiểu, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn như các loại bánh miền Tây trên những gánh hàng rong. Ảnh: @huynh_dang, @emilyngo196, @doanhanh48, @gienanuong.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 15

Cạnh chợ là địa điểm nổi tiếng khác - Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt, còn gọi là Lăng Ông, hay Lăng Ông Bà Chiểu. Đây từng được xem là biểu tượng của đất Gia Định xưa. Ngoài ý nghĩa linh thiêng, khuôn viên xanh mát, rợp bóng cây của Lăng Ông còn rất phù hợp cho những ngày cuối tuần thư giãn của bạn ở TP.HCM. Ảnh: @minhchauarc, @pizzacartel.

Cạnh chợ là địa điểm nổi tiếng khác – Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt, còn gọi là Lăng Ông, hay Lăng Ông Bà Chiểu. Đây từng được xem là biểu tượng của đất Gia Định xưa. Ngoài ý nghĩa linh thiêng, khuôn viên xanh mát, rợp bóng cây của Lăng Ông còn rất phù hợp cho những ngày cuối tuần thư giãn của bạn ở TP.HCM. Ảnh: @minhchauarc, @pizzacartel.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 17

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 18

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 19

Lăng Ông Bà Chiểu  nằm gần Đại học Mỹ thuật TP.HCM, nên các bạn trẻ của ngôi trường này thường chọn nơi đây làm các bài tập của mình. Ngoài ra, đây cũng là điểm "sống ảo" không chê vào đâu được cho các bức ảnh theo phong cách vintage. Ảnh: Nguyễn Thịnh, @kyduyen1311, @quocthaitrannguyen, @__dunglong_.

Lăng Ông Bà Chiểu nằm gần Đại học Mỹ thuật TP.HCM, nên các bạn trẻ của ngôi trường này thường chọn nơi đây làm các bài tập của mình. Ngoài ra, đây cũng là điểm “sống ảo” không chê vào đâu được cho các bức ảnh theo phong cách vintage. Ảnh: Nguyễn Thịnh, @kyduyen1311, @quocthaitrannguyen, @__dunglong_.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 21

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 22

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 23

Chợ Bến Thành: Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến ngôi chợ nhà lồng hơn một thế kỷ tuổi đời này ở Sài Gòn. Tọa lạc tại vị trí trung tâm đầy sôi động, chợ Bến Thành là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở thành phố. Ảnh: @danielflytw, @diep.phan13, @hoanghaiquynh, @me_ke_arisa.

Chợ Bến Thành: Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến ngôi chợ nhà lồng hơn một thế kỷ tuổi đời này ở Sài Gòn. Tọa lạc tại vị trí trung tâm đầy sôi động, chợ Bến Thành là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở thành phố. Ảnh: @danielflytw, @diep.phan13, @hoanghaiquynh, @me_ke_arisa.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 25

 

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 26

Chợ bày bán hàng hóa phong phú, từ "made in Vietnam" đến khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, giá cả tương đối cao so với mặt bằng chung. Chợ Bến Thành còn là địa chỉ lý tưởng để thưởng thức ẩm thực Sài Gòn. Ảnh: @thaodao, @jpjung74, @linhchimm, @ericekos.

Chợ bày bán hàng hóa phong phú, từ “made in Vietnam” đến khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, giá cả tương đối cao so với mặt bằng chung. Chợ Bến Thành còn là địa chỉ lý tưởng để thưởng thức ẩm thực Sài Gòn. Ảnh: @thaodao, @jpjung74, @linhchimm, @ericekos.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 28

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 29

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 30

CĐến tận khuya, Bến Thành vẫn chưa thôi náo nhiệt với khu chợ đêm ở đây. Bốn mặt tiền chợ, nhất là dọc theo hai con đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh ở hai cửa đông và cửa tây, luôn tấp nập du khách. Tất cả cùng hòa mình vào nhịp sống năng động của một thành phố trẻ. Ảnh: @mon_henry, @msjnunez, @maisaraharshad, @ismi_rinjani.

Đến tận khuya, Bến Thành vẫn chưa thôi náo nhiệt với khu chợ đêm ở đây. Bốn mặt tiền chợ, nhất là dọc theo hai con đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh ở hai cửa đông và cửa tây, luôn tấp nập du khách. Tất cả cùng hòa mình vào nhịp sống năng động của một thành phố trẻ. Ảnh: @mon_henry, @msjnunez, @maisaraharshad, @ismi_rinjani.

Chợ Bình Tây: Di tích cấp thành phố này còn được gọi là Chợ Lớn, hay Chợ Lớn Mới, có lịch sử gần trăm năm. Ảnh: @nicolasvaloteau.

Chợ Bình Tây: Di tích cấp thành phố này còn được gọi là Chợ Lớn, hay Chợ Lớn Mới, có lịch sử gần trăm năm. Ảnh: @nicolasvaloteau.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 33

Muốn thưởng thực các món ăn của người Hoa "đúng chuẩn", có lẽ không đâu hợp lý bằng khu vực Chợ Lớn ở TP.HCM. Ảnh: @sallychoco, @simontran279.

Muốn thưởng thực các món ăn của người Hoa “đúng chuẩn”, có lẽ không đâu hợp lý bằng khu vực Chợ Lớn ở TP.HCM. Ảnh: @sallychoco, @simontran279.

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 35

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 36

Rong choi 4 khu cho nuc tieng Sai Gon, cuoi tuan khong lo chan hinh anh 37

Cuối tuần rong chơi chợ Bình Tây, bạn đã có ngay một bộ ảnh cực chất theo phong cách đường phố để "lên sóng" Facebook và Instagram. Ảnh: @nhutrannguyennnn, @ thevivbot, @mitukate, @artindaniel .

Cuối tuần rong chơi chợ Bình Tây, bạn đã có ngay một bộ ảnh cực chất theo phong cách đường phố để “lên sóng” Facebook và Instagram. Ảnh: @nhutrannguyennnn, @ thevivbot, @mitukate, @artindaniel .

Theo news.zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Đừng tính chuyện thay đổi thế giới, chỉ cần vứt rác đúng chỗ từ hôm nay

Gần đây, cộng đồng đang dậy sóng với những câu chuyện nghề xúc động của những công nhân vệ sinh....

Close