Làm quen với cafe sài gòn qua hệ thống Cộng cafe


Vừa mới chính thức khai trương tại Sài Gòn, Cộng cà phê đã bắt đầu khiến giới trẻ Sài Gòn phát cuồng bởi món cà phê cốt dừa nổi tiếng tại đây.

Ở Hà Nội thật ra không phải là một nơi có quá nhiều lựa chọn quán cà phê với nhiều phong cách khác biệt như Sài Gòn, tuy nhiên cũng không phải là có quá ít sự lựa chọn. Vậy mà suốt gần 2 năm qua, Cộng vẫn được xem là một trong những quán cà phê tiêu biểu của Hà Nội, là điểm hẹn hò, là nơi tám chuyện nổi tiếng của giới trẻ nơi đây và cả những du khách.

Mới đầu, Cộng chỉ là một quán cà phê nhỏ nằm khiêm tốn trên góc đường Triệu Việt Vương, Hà Nội. Chỉ sau vài năm, Cộng đã trở thành một hệ thống quán cà phê lớn với 19 cửa hàng tại Hà Nội lẫn Đà Nẵng. Và mới đây, Cộng lại tiếp tục cho ra mắt hai cửa tiệm nữa ngay tại trung tâm Sài Gòn với nơi đầu tiên là trên đường Lý Tự Trọng và một quán nằm ngay mặt tiền phố Bùi Viện.

cafe sài gòn - cộng 1

Cộng trên đường Lý Tự Trọng

cafe sài gòn - cộng 2

Một góc khác của Cộng trên đường Bùi Viện.

Mặc dù mở ra ở một thành phố nổi tiếng là “thiên đường” của cà phê, sôi động và cực kỳ sầm uất, nhưng Cộng ở Sài Gòn vẫn giữ được nguyên hình ảnh và phong cách đậm chất Hà Nội của mình. Từ việc lựa chọn mặt bằng đầu tiên trên một căn chung cư cũ với kiểu cách trầm buồn, cho đến cách bày trí và nội thất bên trong, vẫn ngập tràn món “đồng nát” quen thuộc trong ký ức của mọi người về một Hà Nội thời xưa. Tất cả gần như được giữ “nguyên bản” so với Cộng tại Hà Nội.

cafe sài gòn - cộng 3

Cộng đầu tiên của Sài Gòn được mở ngay trên một căn chung cư cũ trên đường Lý Tự Trọng.

cafe sài gòn - cộng 4

cafe sài gòn - cộng 5

Cũng vì không có quá nhiều sự thay đổi, nên Cộng đã tạo được sự khác biệt rất lớn so với các quán cà phê khác tại Sài Gòn. Hiếm hoi lắm mới có một quán mang đậm phong cách Hà Nội. Vừa bước vào đã ngửi, đã nghe và đã cảm nhận được không khí của một Hà Nội đâu đây giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp.

cafe sài gòn - cộng 6

Những bộ phin cà phê quen thuộc của Cộng và của người Hà Nội.

cafe sài gòn - cộng 7

Một góc ngồi yên tĩnh bên kệ sách cũ tại Cộng.

cafe sài gòn - cộng 8

Bộ đồng phục nhân viên không thể lẫn vào đâu được tại Cộng.

Việc mọi người thích thú nhất với việc Cộng vào Sài Gòn đó chính là được thưởng thức món cà phê nước cốt dừa siêu đậm đặc, siêu béo và thơm ngon một cách khó cưỡng.

Và quả là “danh bất hư truyền”. Dù quãng đường xa xôi từ tận Hà Nội vào Sài Gòn, nhưng món cà phê này vẫn giữ được đúng hương vị của nó. Cà phê đen sánh đều với lớp nước cốt dừa quanh quánh, béo ngậy và lớp kem bọt phủ bồng bềnh bên trên tách cà phê. Tuy nhiên với người Sài Gòn thì có vẻ cà phê hơi bị đậm đặc một chút. Uống hết một ly có khi phải say say, lâng lâng mà ra về. Ấy vậy mà vẫn đã và ngon tuyệt.

cafe sài gòn - cộng 9

cafe sài gòn - cộng 10

Vị trí đắt địa nhất của Cộng trên đường Lý Tự Trọng chính là góc ngồi nhìn thẳng xuống ngã tư Đồng Khởi siêu đẹp và nhộn nhịp suốt từ ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên ở Cộng trên đường Bùi Viện thì lại khác. Do nằm trên con đường sầm uất và nhộn nhịp nhất của Sài Gòn nên Cộng ở đây cảm giác thích hợp cho các bạn trẻ nhiều hơn, phù hợp những buổi cà phê trò chuyện, vui vẻ với nhau đúng chất phong cách Sài Gòn. Đặc biệt ngay phía trước Cộng còn có một khoảng sân nhỏ, nơi kê được vài chiếc bàn, chiếc ghế bé xíu. Ngồi đây bạn có thể nhìn ngắm đường phố, những bạn khách du lịch nước ngoài qua qua, lạbuôii lại nhộn nhịp trên con đường này mỗi ngày.

Và đây cũng sẽ trở thành một trong những điểm đến yêu thích của người nước ngoài, vì ở Cộng, họ sẽ tìm được một trải nghiệm và một cảm giác rất khác, mà đúng điệu về nét văn hóa cà phê, hàng quán vỉa hè của Việt Nam.

cafe sài gòn - cộng 11

Cộng ở Bùi Viện chắc chắn sẽ mang đến những cảm giác khác lạ dành cho khách du lịch nước ngoài.

cafe sài gòn - cộng 12

cafe sài gòn - cộng 13

Cộng tại Bùi Viện có một góc ngồi ngoài đường vô cùng thoải mái. Buổi tối thì con phố sẽ trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn.

cafe sài gòn - cộng 14

cafe sài gòn - cộng 15

cafe sài gòn - cộng 16

Bên trong Cộng vẫn là những món đồ trang trí cũ kỹ, quen thuộc

cafe sài gòn - cộng 17

Những món đồ làm ta nhớ lại cuộc sống của ông bà từ ngày xưa.

cafe sài gòn - cộng 18

Những chiếc ghế bọc vải “chăn con công” đặc trưng của Cộng.

Nguồn: Theo Kim Thanh; Ảnh: Andy Trần


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Cheo Leo quán cafe Sài Gòn lâu đời nhất

Từ buổi ông Vĩnh Ngô nấu những mẻ cà phê đầu tiên bằng siêu đất hồi cuối những năm 30...

Close