Trẻ con “thật đã” với những sân chơi miễn phí


“Sài Gòn đất chật người đông”. Dù thiếu vắng những khoảng trống dành cho thiếu nhi vui chơi, Sài Gòn vẫn có nhiều sân chơi miễn phí dành cho trẻ em nằm rải rác ở khắp các quận trong thành phố.

khu-vui-vhoi-1

khu-vui-vhoi-2

Sân chơi miễn phí dành cho trẻ em đầu tiên phải kể đến những công viên rộng lớn trong thành phố, điển hình như công viên 23/9 nằm ngay trung tâm Q. 1. Cứ mỗi buổi chiều khoảng giờ tan tầm, nhiều phụ huynh đưa con em đến đây chơi. Ở công viên 23/9, trẻ em có thể chạy xe đạp, đá banh, đá cầu… (Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-3

Công viên trung tâm Q. Phú Nhuận dù các trò chơi đã cũ và xuống cấp nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh đưa con tới chơi đùa mỗi chiều.(Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-4

Các trò chơi xích đu, cầu trượt luôn thu hút trẻ nhỏ. (Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-5

Nhiều công viên đầu tư sân chơi cho trẻ em khá hiện đại với nhiều trò chơi mới như công viên Gia Định. Trong ảnh các bé đang thích thú với trò bập bênh. (Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-6

Hai em bé đang phấn khích với trò chơi đu cáp tại công viên Gia Định (Q. Gò Vấp) (Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-7

Không chỉ có những trò chơi quen thuộc, nhiều công viên còn xây dựng các khu trò chơi nướcđể phục vụ cho trẻ em như công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám (Q.1), Lê Thị Riêng (Q.10) (Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-8

Không chỉ chơi trò chơi cũ, công viên Lê Thị Riêng có khoảng sân rộng rãi có lẽ là sân chơi khá lý tưởng của các bé trong trò chơi đầy nguy hiểm khi chơi ngoài đường phố như trượt patin. (Ảnh: Quốc Bảo)

khu-vui-vhoi-9

Trò chơi đạp xích lô mini cũng xuất hiện tại công viên Lê Thị Riêng. (Ảnh: Quốc Bảo)

khu-vui-vhoi-10

Đuổi theo những bọt bong bóng đầy màu sắc là một trò chơi được rất nhiều trẻ em yêu thích gợi nhớ cả một thời tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X.(Ảnh: Quốc Bảo)

khu-vui-vhoi-11

khu-vui-vhoi-12

Khu vui chơi Thỏ Trắng nằm trong công viên Lê Thị Riêng cũng là một sân chơi lý tưởng của trẻ em Sài Gòn. Ngoài các trò chơi mạo hiểm phải mua vé để được chơi, khu vui chơi còn xây dựng những sân chơi miễn phí dành cho các bé từ 2 đến 10 tuổi. (Ảnh: Quốc Bảo)

khu-vui-vhoi-13

Trong khuôn viên công viên Tao Đàn (Q.1) có một sân chơi bằng cát trắng rất thu hút trẻ em nhất là vào dịp cuối tuần. Bên dưới là cát trắng, trẻ em vào khu vực vào khu chơi phải cởi dép để bên ngoài và tự do bay nhảy trên nền cắt trắng mát lạnh. Trong ảnh các em bé rất thích thú với trò xích đu. (Ảnh: Lê Minh)

khu-vui-vhoi-14

Ngoài xích đu, sân chơi miễn phí này còn có nhiều trò chơi hấp dẫn khác như xúc cát, đu dây, cầu tuột, leo núi nhân tạo, đi thăng bằng trên vòng quay…(Ảnh: Lê Minh)

khu-vui-vhoi-15

Từ khi khánh thành và đưa vào sử dụng từ cuối tháng 4/2015, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã trở thành sân chơi miễn phí mới dành cho trẻ em thành phố vào mỗi buổi chiều. Trong ảnh các em bé đang thích thú nô đùa với nhạc nước ở phố đi bộ. (Ảnh: Tấn Rin)

khu-vui-vhoi-16

Với không gian rộng lớn, phố đi bộ Nguyễn Huệ còn là địa điểm lý tưởng để chơi trò đá banh. (Ảnh: Lê Minh)

khu-vui-vhoi-17

Dù trời mưa, nhóm học sinh cấp 2 trường Lam Sơn (Q. Bình Thạnh) vẫn hăng say chơi lùa banh trên phố đi bộ. (Ảnh: Lê Minh)

khu-vui-vhoi-18

Có không gian vui chơi an toàn là mong ước của nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở những khu vực gần sông nước, kênh rạch hiện đang thiếu sân chơi và vẫn chơi đùa trong tình trạng nguy hiểm. Mong rằng những sân chơi miễn phí thế này sẽ ngày càng được nhân rộng để trẻ em ở mọi khu vực trong thành phố đều có cơ hội vui chơi đúng nghĩa. (Ảnh: Tấn Rin)

Nguồn: Trí Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Lắp máy lạnh, mở nhạc hoà tấu ở WC chợ Bến Thành

Nhằm phục vụ tốt hơn cho tiểu thương và khách du lịch đến tham quan chợ Bến Thành, nhà vệ...

Close