“Én vàng học đường”: Liêu Hà Trinh lạnh lùng, sắc sảo thể hiện bản lĩnh “chủ thớt” trên ghế nóng


2saigon – Với phương châm Dám nghĩ – Dám nói – Dám làm, tập đầu tiên của Én Vàng Học Đường 2018 (cuộc thi dẫn chương trình dành cho học sinh THTP) phát sóng vào tối 31/8 đã gây bất ngờ cho khán giả về thành tích học tập, bộ sưu tập giải thưởng, sự tự tin và cá tính của 6 thí sinh mở màn.

Lý Nhã Kỳ tạo dấu ấn đẹp khi công du Rumani với vai trò Lãnh sự danh dự

“Người kể chuyện tình”: Thái Châu khen Nguyễn Ngọc Sơn hát Vó ngựa trên đồi cỏ non hay hơn mình

Điều thú vị là ngay tập đầu tiên của phiên bản mới, Én Vàng Học Đường 2018 đã cho thấy độ “chất”, sự sắc sảo của các giám khảo trẻ Liêu Hà Trinh, Tô Huỳnh Phương Hiếu, Kiều Ngân và Phương Uyên trong phần chất vấn thí sinh một cách quyết liệt.

7. Giam khao Kieu Ngan (1)

Gần như là người đóng vai trò “chủ thớt” trên dàn ghế nóng, Liêu Hà Trinh cho biết dù rất thương các thí sinh nhưng cô không vàovai 1 huấn luyện viên luôn nở nụ cười trên môi mà sẽ có phần lạnh lùng và sắc sảo. Và cô đã làm được điều đó trong tập 1 của chương trình, thậm chí là làm quá tốt đến mức khiến 1 thí sinh sợ bị “chặt chém” nên yêu cầu cô đừng trả lời. Tuy sắc sảo, lạnh lùng nhưng Liêu Hà Trinh cũng là người được nhiều thí sinh chọn làm người bảo vệ cho mình trong phần tranh biện cùng với 3 giám khảo còn lại, bởi vốn kiến thức sâu rộng và sự thông minh, hài hước của cô. Trái với sự lạnh lùng của giám khảo Liêu Hà Trinh, Én Vàng 2017 Kiều Ngân phù hợp với hình ảnh “giám khảo thân thiện”, ít làm khó thí sinh nhất.

7. Giam khao Phuong Hieu (2)

Kiều Ngân cho biết cô chỉ muốn mang đến sự công bằng, sự tin tưởng và sự hỗ trợ khi cần thiết cho các thí sinh. Én Bạc 2017 Phương Uyên vào vai nột người mà cô từng ước muốn được có bên cạnh lúc ở tuổi 16 -17. Có lẽ đó là một người bạn đầy tin tưởng, sẵn sàng bảo vệ bạn của mình. Riêng giám khảoPhương Hiếu, anh kiên quyết giữ nguyên cá tính của mình trên ghế nóng, kèm theo một chút lý trí nên sẽ khắt khe, thậm chí có phần uy hiếp thí sinh. Tuy phần chất vấn của 4 giám khảo khiến nhiều thí sinh lần đầu lên sân khấu lớn bị hoảng loạn, mất bình tĩnh, song tất cả những câu hỏi của các giám khảo đều hướng về 1 mục đích chung đó là giúp các thí sinh nhỏ tuổi bật lên tinh thần quyết liệt và bổ sung thêm những ý còn thiếu, hoặc chưa thể hiện rõ ràng, để hoàn thiện bài thi cũng như qua đó sẽ phát hiện được những thí sinh có khả năng, bản lĩnh làm chủ được những sân khấu và bài dẫn của mình.

7. Giam khao Phuong Uyen (1)

Nhận được số điểm cao nhất trong tập 1 là thí sinh Đặng Minh Đức, chàng trai có chất giọng mái đến từ trường chuyên Quang Trung (Bình Phước). Với ước mơ trở thành một nhà truyền thông chuyên nghiệp với sứ mệnh nói về sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, sự liên kết giữa con người với con người trong mảng tâm lý học, Đặng Minh Đức chọn chủ đề bảo vệ môi trường. Minh Đức trình bày khá sinh động chủ đề của mình bằng hình ảnh những loài động vật bị chết vì rác thải nhựa của con người. Em cũng đề cập đến trào lưu sử dụng túi quai vải thay cho túi nylon và mong đó không phải là trào lưu tức thời mà là thói quen của nhiều bạn trẻ. Không chỉ đưa ra những lý thuyết khô cứng, Minh Đức còn đưa ra 3 giải pháp để giải quyết tác hại của việc nhựa hóa đối với cuộc sống con người.

1. Thi sinh Dang Minh Duc (3)

Đó là sử dụng túi vải, quai vải thay túi nilon sử dụng 1 lần; Sử dụng ly, chai có thể tái sử dụng thay vì sử dụng ly nhựa dùng 1 lần. Sử dụng tô đĩa và màng bọc sáp ong thay cho màng bọc nhựa. Minh Đức cũng khẳng định rằng các giải pháp đó, em và gia đình mình đang và tiếp tục thực hiện. Sau bài thuyết trình của mình, Minh Đức chọn giám khảo Phương Hiếu là người bảo vệ cho mìnhtrước phần chất vấn của các giám khảo còn lại. Giám khảo Liêu Hà Trinh nhận xét Minh Đức là 1 chàng trai hoàn hảo theo tiêu chuẩn của cô, đó là đẹp trai, học giỏi và quan tâm đến tương lai của thế hệ. Cô cũng đưa ra câu hỏi khó cho Minh Đức bằng thông tin cảnh báo của tổ chức Global Footprint Network về việc con người đã sử dụng hết lượng tài nguyên thiên nhiên mà Trái đất có thể phục hồi trong năm nay và đangphải khai thác tài nguyên của thế hệ sau thì Minh Đức sẽ nghĩ gì. Minh Đức cho biết cậu không đưa ra câu trả lời cụ thể rằng mình sẽ phải làm gì ngoài việc sợ hãi và em tin, một khi con người sợ hãi thì họ sẽ biết chính xác mình cần phải làm gì và khi nào. Giám khảo Kiều ngân không đồng ý câu nói của Minh Đức cho rằngtrái đất là nơi duy nhất có điều kiện sống vì theo cô ngoài kia vẫn còn nhiều hành tinh khác.

Giám khảo Phương Hiếu phản bác Kiều Ngân bằng quan điểm Minh Đức đưa ra thông tin trong điều kiện hiện tại, trong sự hiểu biết của em, còn có hay không những hành tinh có sự sống khác ngoài kia hãy để cho các nhà khoa học chứng minh. Giám khảo Phương Uyên phát hiện phần thuyết trình của Minh Đức vẫn còn chưa làm rõ tác hại của việc hủy hoại môi trường đến con người. Từ góp ý của giám khảo Phương Uyên, Minh Đức đã hoàn thiện bài thi của mình hơn bằng việc nói rõ hơn tác hại của việc nhựa đã đi vào chuỗi thức ăn của con người và những việc làm cụ thể của em như tham gia vào Hội yêu rác để tuyên truyền và kêu gọi mọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường. Với bài thi có nội dung thiết thực, cách trình bày ấn tượng, cũng như sự tự tin trong phần hùng biện với giám khảo, Minh Đức đã nhận được số điểm 36,75, cao nhất tập 1.

2. Thi sinh Le Dinh Tan An (1)

3. Thi sinh Phung Phuong Anh (3)

4. Thi sinh Truong Minh Phat (2)

5. Thi sinh Tran Bao Nhan (1)

6. Thi sinh Nhu Binh (1)

 

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Lý Nhã Kỳ tạo dấu ấn đẹp khi công du Rumani với vai trò Lãnh sự danh dự

2saigon - Trong chuyến công du 3 tuần sang Rumani trên cương vị Lãnh sự danh dự, Lý Nhã Kỳ...

Close