Bất ngờ chàng hoạ sĩ 10X nhận học bổng ngành thời trang từ trường Đại học danh giá nhất nước Ý


2saigon – Hoạ sĩ trẻ 10X Phan Đăng Hoàng- người Việt đầu tiên nhận học bổng ngành thiết kế thời trang tại thánh đường thời trang Milano (Ý).

“Khi chàng vào bếp”: Hari Won bị Jun Phạm và Châu Đăng Khoa xa lánh vì… quấy rối

Ngô Thanh Vân hoãn chiếu “Hai Phượng” tại Việt Nam, mang phim “thẳng tiến” thị trường nước ngoài

Khá bất ngờ, chàng hoạ sĩ trẻ sinh năm 2000 người Nghệ An, Phan Đăng Hoàng, người đã từng “đốn tim” các sao Việt với những bức vẽ truyền thần sao Việt sống động, y như thật trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của trường đại học danh giá nhất nước Ý (NABA NUOVA ACCADEMIA DI BELLE ARTI đóng trụ sở chính tại MILANO).

IMG-3486

NABA NUOVA ACCADEMIA DI BELLE ARTI được xếp hạng TOP 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới năm 2017 theo trang BOF- THE BUSINESS OF FASHION. Tạp chí DOMUS đánh giá NABA là một trong những trường kiến trúc và thiết kế hàng đầu Châu Âu. Năm 1981, NABA đã được Bộ Giáo dục công lập chính thức công nhận (nay là Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu).

IMG_0292

Năm 1995 NABA được trao tặng bởi Thị trưởng Milan Giấy chứng nhận Civic Merit với sự công nhận: “NABA đã phát triển uy tín và nổi tiếng và đã trở thành điểm tham chiếu của Ý cho Học viện Mỹ thuật ở châu Âu và trên toàn thế giới.”

IMG_1446

Họa sĩ Phan Đăng Hoàng- người nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần từng được 2 tạp chí nghệ thuật của Mỹ vinh danh (năm 2016) như 1 họa sĩ trẻ nổi bật của Việt Nam. Ở trong nước, Phan Đăng Hoàng khá nổi tiếng với đôi tay tài hoa vẽ truyền thần các sao Việt khiến các sao cũng phải sửng sốt vì những bức tranh chân thật đến ngỡ ngàng. Các bức vẽ sao Việt của Phan Đăng Hoàng được các sao như Lý Nhã Kỳ, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… chia sẻ trên trang cá nhân nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Cũng từ tài năng đó, Phan Đăng Hoàng được báo chí trong nước và thế giới đặc biệt quan tâm.

IMG_1482

Phan Đăng Hoàng có niềm đam mê và năng khiếu hội họa từ năm 3 tuổi. Mê hội hoạ, chàng hoạ sĩ trẻ cũng mê thời trang từ nhỏ. Dù ở Nghệ An không có nhiều điều kiện học tập và phát triển nghệ thuật, nhưng nhờ quyết tâm và nghị lực, Hoàng đã tự mày mò nghiên cứu để theo đuổi đam mê và phát triển tài năng. Chính nhờ sự cố gắng ấy, Phan Đăng Hoàng đã vượt qua hàng nghìn đối thủ trên toàn thế giới để nằm trong số 4 người vinh dự nhận học bổng tài năng chuyên ngành thiết kế thời trang tại đại học danh giá NABA.

Phan Đăng Hoàng chia sẻ, mặc dù nổi tiếng với những bức vẽ truyền thần, nhưng giấc mộng mà Hoàng ấp ủ là trở thành nhà thiết kế thời trang. Chính vì vậy, trước khi chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, Phan Đăng Hoàng đã tạm ngưng việc vẽ và dồn hết quyết tâm, khả năng để đi tìm cho mình một hướng đi trên con đường mình lựa chọn. Phan Đăng Hoàng vẫn mơ ước sẽ được đào tạo về thời trang tại nước ngoài, nhưng để nhận được học bổng từ Đại học NaBa là điều Hoàng không thể ngờ tới.

{"effects_tried":0,"photos_added":0,"origin":"gallery","total_effects_actions":0,"remix_data":[],"tools_used":{"tilt_shift":0,"resize":0,"adjust":0,"curves":0,"motion":0,"perspective":0,"clone":0,"crop":0,"enhance":0,"selection":0,"free_crop":0,"flip_rotate":0,"shape_crop":0,"stretch":0},"total_draw_actions":0,"total_editor_actions":{"border":0,"frame":0,"mask":0,"lensflare":0,"clipart":0,"text":0,"square_fit":0,"shape_mask":0,"callout":0},"entry_point":"create_flow_fte","total_editor_time":285,"brushes_used":0,"total_draw_time":0,"effects_applied":0,"uid":"60822D65-9A29-4C67-ACE2-CC26B2496677_1531981133821","total_effects_time":0,"sources":[],"layers_used":0,"width":1242,"height":1933,"subsource":"done_button"}

Tuy nhiên, để đến được với thành công này hoàn toàn không hề dễ dàng. Phan Đăng Hoàng đã phải trải qua một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 1 thời gian dài. Vốn là 1 người không có năng khiếu học tiếng Anh vì tính nghệ sĩ, nhưng ước mơ đi du học cháy bỏng đã biến một Phan Đăng Hoàng từ chán ghét tiếng Anh trở thành người “cày” tiếng Anh ngày đêm không chán, bất ngờ chỉ trong vòng 5 tháng và chỉ có đúng 1 tháng để ôn đề, Phan Đăng Hoàng nhận được kết quả IELTS đúng như mong đợi để đến với kinh đô thời trang thế giới.

mau 10

Hiện tại, Phan Đăng Hoàng đang chuẩn bị hành trang để tháng 9/2018 sẽ lên đường bay sang MILAN chuẩn bị những thủ tục cần thiết để nhập học vào đầu tháng 10. “Hoàng chưa dám nói sau khi đi học Hoàng sẽ thành công đến đâu, nhưng trước hết đây là bước đi đầu tiên để chinh phục khát vọng, và Hoàng tin khi đã có khát vọng, người ta sẽ biết vượt qua mọi khó khăn để chạm tới giấc mơ của mình. Hoàng mong sau khi đi học, sẽ đem được những kiến thức được học từ kinh đô thời trang thế giới về góp phần phát triển thời trang Việt Nam”.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Khi chàng vào bếp”: Hari Won bị Jun Phạm và Châu Đăng Khoa xa lánh vì… quấy rối

2saigon - Tuần này, “Khi Chàng Vào Bếp” tập 3 chào đón 4 nghệ sĩ khách mời đặc biệt Jun...

Close