“Én Vàng Học Đường”: Hoàng Ân chinh phục tuyệt đối trái tim của Trác Thúy Miêu với thông điệp trái tim


2saigon – Băng Đăng, Hoàng Ân, Hương Giang và Uyên Phương là 4 thí sinh cuối cùng trong top 8 Én Vàng Học Đường trải nghiệm thử thách thú vị nói về “Các bộ phận cơ thể”.

Cao Mỹ Kim tham gia “Hội thi ca múa nhạc người khuyết tật” với vai trò phó trưởng ban tổ chức

Ngọc Diễm đưa con gái 8 tuổi lên Đà Lạt “hâm nóng tình cảm mẹ con”

Vốn là những thí sinh có cá tính mạnh, Băng Đăng, Hoàng Ân và Hương Giang đã gây bất ngờ cho các giám khảo với những thông tin thú vị, mới mẻ, những góc nhìn cá tính và cách thể hiện kịch tính, cuốn hút.

Anh chàng du học sinh Hoàng Ân là người nhận được số điểm 57 – cao nhất đêm thi thứ 12 của Én Vàng Học Đường với chủ đề nói về trái tim. Hoàng Ân cho rằng con người có thể không sống nhưng vẫn có thể tồn tại nếu thiếu bộ não, nhưng nếu thiếu đi trái tim thì cả sự tồn tại cũng không có. Theo Hoàng Ân, trái tim là cơ quan khó hiểu nhất trong cơ thể con người cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Tim có mối liên quan mật thiết tới cảm xúc của con người, những người cảm nhận về nhịp tim tốt là những người miêu tả cảm xúc của mình tốt hơn. Tim là người bạn thân thiết của con người. Trái tim không bị ung thư vì tim đã ngưng hoạt động phân chia tế bào từ rất sớm nhưng điều đó lại khiến cho những tổn thương về mặt vật lý lên trái tim không thể tự lành. Thông điệp mà Hoàng Ân đưa ra đó là con người cần sống chậm lại một chút, lắng nghe trái tim để giúp nó chữa lành những vết thương. Em cũng đưa ra 3 hành động để bảo vệ trái tim đó là: tập thể dục, ăn uống điều độ, lắng nghe cơ thể mình. Và nội dung giúp cho Hoàng Ân ghi điểm với các giám khảo đó là phần cuối bài thuyết trình, em khẳng định trong cuộc sống, trái tim là đại diện của chữ Tâm. Chữ Tâm thật sự ý nghĩa nếu đặt trong 2 chữ Tâm Hồn. Hồn là lý trí, Tâm là tình cảm. Con người không thể sống thiếu 1 trong 2 yếu tố này.

Là thí sinh bắt cặp và bổ sung cho Hoàng Ân, Hương Giang cho rằng Tâm không chỉ thể hiện cho tình cảm, những gì bên trong con người mà còn thể hiện cái Tầm. Tim mới là bộ phận đại diện cho con người. Tim là bộ phận yếu đuối nhất trong cơ thể, tuy được bao bọc rất kỹ nhưng lại dễ bị đau vô cớ và có những tiếng nói riêng ngoài lý trí. Trái tim không thể tái tạo được. Hãy dành cho trái tim những điều tích cực. Quy tắc để có 1 trái tim khỏe mạnh đó là: Ăn lành – Ngủ đủ – Tập đều và Sống vui.


Giám khảo Vũ Thành Vinh rất xúc động với phần trình bày của 2 thí sinh. Anh chia sẻ trong lần anh mắc bệnh nặng hồi năm 2017, đã có lúc trái tim anh như ngừng đập nhưng may mắn phép mầu đã đến và tim anh đã tái sinh. Anh đã chia sẻ lại những cảm nhận về giá trị sống cùng cái tâm, cái tình của mình sau trải nghiệm cận tử không mong muốn này trong quyển sách “Sự sống giá bao nhiêu?” do anh là tác giả, sẽ phát hành vào ngày 22/11/2018.

Phần trình bày của Hoàng Ân đã chạm hẳn vào trái tim của anh. Giám khảo Tùng Leo nhận xét Hoàng Ân có đầy đủ 3 tố chất: sáng dạ, có tình cảm và cuốn hút. Kết bài của em rất bất ngờ. Xin chúc mừng và cảm ơn gia đình đã cho Hoàng Ân 1 nền tảng rất tốt. Hoàng Ân đã cảm ơn ông của mình vì em đã sống cùng ông từ hồi 12 tháng tuổi. Ông là người đã cho Hoàng Ân nền tảng, bồi đắp tình cảm cho em và con đường em đang chọn cũng là từ di nguyện của ông. Giám khảo Phước Lập dành nhiều lời khen cho phần thi xuất sắc của Hoàng Ân. Anh chỉ tiếc phần bổ sung của Hương Giang giống như một phần thi khác, không tiếp nối mạch cảm xúc của Hoàng Ân. Giám khảo Trác Thúy Miêu khen Hoàng Ân là 1 đối thủ của Băng Đăng và chiến thắng trái tim của chị tuyệt đối.

8 thí sinh của Én Vàng Học Đường sẽ còn 2 đêm thi cuối để quyết định 4 thí sinh vào Chung kết xếp hạng.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Cao Mỹ Kim tham gia “Hội thi ca múa nhạc người khuyết tật” với vai trò phó trưởng ban tổ chức

2saigon - Tối qua (17/11), Cao Mỹ Kim xuất hiện thướt tha với áo dài khi tham gia chương trình...

Close
fresh spam shop