Giám khảo Tùng Leo mời 2 thí sinh đầu tiên vào chung kết Én Vàng Học Đường làm cộng tác viên


2saigon – Với bài thi khiến các giám khảo rơi nước mắt vì xúc động, “soái ca học đường”Minh Đức và chàng trai “con nhà người ta” Phạm Hoàng Ânlà 2 thí sinh đầu tiên bước vào đêm Chung kết xếp hạng của chương trình Én Vàng Học Đường 2018.

Lê Xuân Tiền, Ngọc Trân đẹp đôi với sắc vàng tươi trẻ

“Sự sống giá bao nhiêu?” của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và thông điệp ý nghĩa dành cho cuộc sống

Cả hai đã xuất sắc vượt qua Mộng Như và Uyên Phương trong đêm thi thứ 13với thử thách Dẫn chương trình, vừa phát sóng vào tối 23/11 trên kênh HTV9.

4 thí sinh của đêm thi được chia thành 2 cặp, mỗi cặp dẫn một chương trình truyền hình khác nhau. Minh Đức bắt cặp cùng với Hoàng Ân, vào vai 2 MC của chương trình “Vi vu thứ Sáu”. Cả hai mang đến câu chuyện có thật về bà cụ Hồng Tuyết Mai bán cà phê vỉa hè ở Thảo Cầm Viên, người mà nhiều người vẫn hay gọi là “bà Năm khùng” vì tự bỏ tiền túi để mua thức ăn cho chim trời và những chú mèo bị bỏ rơi trong hơn 10 năm qua. Cả hai chuẩn bị khá kỹ càng cho phần thi của mình với 1 phóng sự về bà cụ. Ngoài phần video clip này, cả hai còn mời được bà Mai và những người bạn cùng làm việc ở khu vực Thảo Cầm Viên lên sân khấu. Sự xuất hiện của bà Mai và những chia sẻ thật thà của bà về việc sẽ tiếp tục mua thức ăn cho chim trời đã khiến các giám khảo xúc động đến rơi nước mắt. “Mình còn sức khỏe, mình bán có tiền thì mình có ăn, nó có ăn” – bà Mai chia sẻ.Thông qua tiết mục, Minh Đức và Hoàng Ân muốn nhắc nhở những người trẻ hãy tin vào những điều tốt xung quanh mình, hãysống tích cực và sống tốt hơn.

4 giám khảo dành cho 2 thí sinh những lời khen tới tấp. Giám khảo Phước Lập: “1 tác phẩm tuyệt đẹp và giá trị, những hạt giống tốt lành được gieo trồng trên mảnh đất này sẽ đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa, kết trái trở thành 1 khu vườn rực rỡ. Hai con đã đạt điểm tuyệt đối của chú Lập”. Giám khảo Trác Thúy Miêu khen 2 thí sinh đã mang đến 1 tiết mục tuyệt vời, đầy sức thuyết phục và cũng dành tặng điểm tuyệt đối. Khi biết 2 thí sinh lấy cảm hứng tiết mục này từ chương trình We Choice Gala mà mình từng dẫn dắt, giám khảo Tùng Leo cảm động: “Anh rất đã đời, nước mắt tuôn rơi mà miệng vẫn cười tươi khi cảm nhận được điều tử tế lan tỏa trong chương trình mà các em đã mang đến”. Không chỉ dành lời khen, giám khảo Tùng Leo còn ngỏ lời mời 2 thí sinh làm cộng tác viên cho mình. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi: “Anh ngưỡng mộ cho những ý tưởng của các em, con đường từ tấm lòng của các em đã rộng mở. Phóng sự, nhân vật và cách dẫn dắt, rất tuyệt”.

Sau phần thi dẫn cặp, mỗi thí sinh có 90 giây để thuyết phục Ban giám khảo chọn mình vào vòng chung kết. Hoàng Ân cho biết em sẽ dùng tình cảm, kiến thức và trí tuệ của mình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người. Minh Đứckhẳng định tiếp tục sứ mệnh bảo vệ môi trường và gắn kết con người mà em đã xác định từ đầu chương trình. Uyên Phương cho biết nếu được vào chung kết, em mong muốn mang đến những điều nhỏ nhất nhưng sẽ ảnh hưởng và có thể làm thay đổi mọi người. Mộng Như sẽ thể hiện sự tự tin nhất của mình trong đêm chung kết xếp hạng nếu em có cơ hội.

Với tổng số điểm 2 đêm thi (chủ đề Bộ phận cơ thể và Dẫn chương trình) cao hơn, Minh Đức (95,75 điểm) cùng Hoàng Ân (95,5 điểm) là 2 thí sinh đầu tiên có mặt trong đêm chung kết xếp hạng. Mộng Như (91,5 điểm) và Uyên Phương (89,75 điểm) đã phải dừng chân ở top 8. Hai chiếc vé vào chung kết còn lại sẽ được xác định trong đêm thi tuần sau với 4 thí sinh: Băng Đăng, Hương Giang, Thảo Vy và Anh Thức.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Người Sài Gòn chen chân từ sáng tới tối mua đồ ngày Black Friday

Tranh thủ giờ nghỉ, hàng ngàn người 'đua nhau' đến các trung tâm thương mại ở Sài Gòn để xếp...

Close
fresh spam shop