Khi những bức tranh tường ở Sài Gòn thành điểm sống ảo free cho giới trẻ


Nhửng bức tranh tường ở Sài Gòn hiện đang là những địa điểm sống ảo rất thú vị cho giới trẻ

Ấn tượng bộ tranh Sài Gòn xưa theo phong cách cổ tích

Ngộ nghĩnh bộ tranh “Đói bụng, Sài Gòn ơi” khiến ai đi xa cũng nhớ về

1. Hideaway Restaurant & Bar

Những thước tranh tường nghệ thuật này được chụp ở đầu hẻm 41 dẫn vào quán cafe Hideaway trên đường Phạm Ngọc Thạch Q.3. Giữa phông nền trắng cũ kĩ, hiện lên những hình ảnh ngẫu hứng đan xen nhau, nếu bạn bỏ qua góc nhỏ thú vị này ở SG thì thật là thiếu sót.

2. Nhà ga 3A

Nhà ga 3A trước đây từng là điểm vui chơi siêu hot của giới trẻ SG. Đáng buồn là đã đóng cửa cách đây vài tháng, mọi hoạt động kinh doanh tuy đã dừng lại nhưng dấu vết nghệ thuật của các hình vẽ trên các mảng tường tại đây vẫn chưa biến mất. Bạn có thể ghé qua làm vài pose ảnh để hoài niệm về địa điểm từng đình đám này.

3. Góc đường Thái Văn Lung – Cao Bá Quát

Thoạt nhìn, những bức tranh cực kỳ đơn giản. Một bức là hình ảnh ba cậu bé chạy theo người đàn ông đang đạp chiếc xích lô. Bức còn lại là cảnh người phụ nữ bán hàng rong bên hè phố, bên cạnh là chiếc xe 67, chiếc xe lam… mang lại cảm giác bình dị và thân quen giữa những tòa nhà cao tầng của TP.

4. Saigon Outcast

Trên các bức tường ở Saigon Outcast là chi chít những hình vẽ graffiti đẹp mắt và vui nhộn. Từ những bức vách ngoài cổng đến các bức tường bên trong, cầu trượt ván, vách núi đá nhân tạo… không nơi nào là không thấy bóng dáng của graffiti. Đó chính là sức hút đặc biệt của Saigon Outcast – tinh thần và không khí underground hiện hữu ở khắp mọi nơi.

5. 17 bức tường tê giác ở Quận 1

Những bức tường trước đây vốn cũ kĩ, nay dưới bàn tay của người nghệ sĩ đã biến hóa thành các bức tranh graffiti sống động, không chỉ thể hiện các góc nhìn khác nhau về loài tê giác đặt trong bối cảnh thành thị mà còn mang thông điệp đầy nhân văn.

6. Những con hẻm ở Little Japan (Lê Thánh Tôn)

Trái với vẻ ồn ào náo nhiệt ngoài mặt tiền đường lớn, những con hẻm ở Lê Thánh Tôn vừa yên tĩnh vừa nghệ thuật khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng phải ngoái lại trầm trồ. Đi sâu vào sẽ bắt gặp bức tường vẽ graffiti độc đáo và cũng rất đậm chất Sài Gòn.

Trái với vẻ ồn ào náo nhiệt ngoài mặt tiền đường lớn, những con hẻm ở Lê Thánh Tôn vừa yên tĩnh vừa nghệ thuật khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng phải ngoái lại trầm trồ. Đi sâu vào sẽ bắt gặp bức tường vẽ graffiti độc đáo và cũng rất đậm chất Sài Gòn.

8. Cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Nhờ hình vẽ này, cư xá 288 bỗng sáng và tươi trẻ hơn hẳn, phần nào thay đổi diện mạo của khu dân cư này. Tuy ở đây chỉ có mỗi bức tường này là đáng chú ý nhưng khi lên hình thì cực “lung linh” đấy.

Theo foody


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
NSND Bạch Tuyết: “Người nghệ sĩ thiếu đi cái tình sẽ không đi xa với nghề”

(2SaiGon) - NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết - giám khảo chính của Sao Nối Ngôi cho biết cả cuộc...

Close