Niềm yêu thương từ phía cánh gà


2saigon – Tại Tập đoàn Hưng Thịnh, công việc của tôi là tổ chức sự kiện (Event Management). Đây là mùa xuân thứ ba tôi có mặt trong Ban tổ chức chương trình Xuân Hưng Thịnh. Bạn biết không, tôi lấy điều đó làm vinh dự, niềm hạnh phúc và lúc nào cũng choáng ngợp cảm giác gia đình ở nơi mình gắn bó…

Yến Trang lần đầu lên tiếng về tin đồn cưới đại gia trên sóng truyền hình

Phim “Thập Tứ cô nương” của Nam Thư đạt 10 triệu view sau 3 ngày ra mắt

Vì khi bạn là một người tổ chức sự kiện của Tập đoàn Hưng Thịnh, có nghĩa là bạn đang nằm vùng trong một đội ngũ (ekip) những người âm thầm tạo dựng cuộc vui.

Có vô vàn lý do để chúng ta bén duyên với cái nghề của mình. Đôi lúc, chúng ta hài lòng và cũng lắm khi mỏi mệt với trăm ngàn áp lực. Nhưng, thực tế là công việc định danh chúng ta như một thứ giá trị rất bền chặt, không thể tách rời. Nói khác đi, bỏ công việc ra, tôi đã không còn là chính mình nữa! Tại Tập đoàn Hưng Thịnh, mỗi năm có đến hàng chục các sự kiện lớn nhỏ, từ nội bộ, văn hóa, cộng đồng cho tới kinh doanh được tổ chức. Do đó công việc của một Event Management như chúng tôi vẫn luôn sôi động và đầy sức sống như chính bản thân nó vậy.

Các tiền bối đi trước hay nói rằng: “Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của thiên hạ chính là tố chất của người làm sự kiện”. Những lời từ trái tim đó không khoa trương một chút nào đâu. Sự căng thẳng và lặng lẽ từ những ngày bắt đầu làm việc trong vai trò nhân sự hỗ trợ, tôi dường như đổ sụp và mệt mỏi vì chịu những áp lực.

Trông ngầu hết sảy con bà Bảy với bộ vest sang chảnh, thẻ đeo và bộ đàm nhưng thực tế phũ phàng là đây, một người đồng nghiệp của tôi đang miệt mài chỉnh sửa MC script (kịch bản MC) sau khi chương trình có sự thay đổi đột ngột ở phút thứ 89.

Nhưng nguồn tài nguyên mà tập thể có được là vô hạn. Có những sự kiện đội ngũ tổ chức phải phơi nắng, dầm mưa, vận động rất nhiều và làm việc xuyên đêm trong nhiều ngày liền đều là “chuyện thường ở huyện”. Và đôi khi những ngày đẹp nhất, những kỳ nghỉ thú vị ở nơi xa xôi nào đó đều phải cất đi, để mang tới cho mọi người những hoạt động, những chương trình vui nhất. Hay những buổi tiệc tối, bụng kêu gào thảm thiết vì đói, vì mùi thức ăn khói thơm nghi ngút và vô cùng hấp dẫn trên các bàn tiệc. “Thôi thì mọi người cứ dùng ngon miệng, nội dung chương trình cứ để chúng em lo”. Là người tổ chức, ngoài năng lực thích nghi mạnh mẽ, chúng tôi phải xử lý nhanh chóng và khéo léo các tình huống phát sinh bất ngờ, không được phép bỏ sót bất kì chi tiết nào dù là nhỏ nhất để đảm bảo cho sự thành công của chương trình. Và tôi, từ một đứa trẻ bốc đồng, hay phạm sai lầm đã có nhiều trải nghiệm thú vị cùng kha khá bài học bỏ túi sau những phút giây đổ mồ hôi, sôi nước mắt theo đuổi sự thành bại trong các sự kiện.

Nhớ về thời gian này của một năm trước, chuỗi các cuộc thi lớn nhất trong năm của Tập đoàn chính thức được khởi động. Mọi người ai cũng hứng khởi mong chờ, riêng có chúng tôi vẫn tất bật với bộ công cụ bán hàng, kế hoạch truyền thông dự án, các giải đấu thể thao cùng một cơ số các hạng mục chuẩn bị cho chương trình Tổng kết – Vinh danh, Tất niên… mà quên mất rằng phòng ban của mình vẫn chưa làm xong sản phẩm để dự thi Clip sáng tạo. Nhiều sự thay đổi phút chót khiến mọi thứ tiếp tục rối lên và chúng tôi bắt đầu giành giật từng giây, từng phút một cho tới ngày chương trình Tổng kết diễn ra. Nhưng đó chưa là gì khi các thành viên trong phòng đang bắt đầu rụng rơi dần bởi bệnh dịch thủy đậu. Nó tấn công từng người, từng người một và khiến chúng tôi sợ hãi: “Chương trình của chúng ta sẽ làm sao nếu thiếu những nhân sự này đây?”. Nhưng, chúng tôi chấp nhận những thử thách đó và vượt qua nó với lòng quyết tâm cao cùng tinh thần đồng đội bền chặt và bởi sự ảnh hưởng tích cực từ các anh chị quản lý.


Đứng sau một sự kiện thành công luôn là sự nỗ lực của cả một đội ngũ, bởi quá trình hoạt động chặt chẽ, khoa học cùng với sự nhiệt huyết và đam mê của những người thực hiện.

Lăn lộn cùng kế hoạch sản xuất và các hạng mục chuẩn bị mấy tháng ròng rã, chật vật liên hệ thương lượng giá với các nhà cung cấp hay phân công nhân lực trước sự kiện cũng chỉ là một phần nhỏ bởi thời điểm mà sự kiện diễn ra mới chính là lúc khó khăn thực sự bắt đầu. Từ cánh gà, những người làm event chúng tôi có thể nhìn ngắm những vị khách của mình một cách rõ nhất. Tôi bắt đầu bồn chồn và nghĩ về những món quà đặc biệt mà ekip đã chuẩn bị, đang chờ đón họ ở phía trước. Tôi còn nhớ rất rõ những nụ cười hào hứng, những tràng vỗ tay nồng nhiệt đến từ khán giả dành cho chương trình của mình. Đó chính là món quà đáng trân quý, niềm động viên lớn lao nhất dành cho những người làm event đấy.


Bản thân chúng tôi chỉ thở phào nhẹ nhõm khi MC đã chào kết xong và chương trình đi đến phút cuối cùng.

Đứng sau một sự kiện thành công luôn là sự nỗ lực của cả một đội ngũ, bởi quá trình hoạt động chặt chẽ, khoa học cùng với sự nhiệt huyết và đam mê của những người thực hiện. Dưới nền nhạc rộn rã và vỡ òa trong cảm xúc, mọi người cùng nhau cất cao giai điệu cung chúc tân xuân, với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến. Vậy là chúng tôi rời sân khấu cùng nhau, chứng kiến những gì ngổn ngang còn sót lại sau một chương trình thành công và thân tình. Tôi còn nhớ mãi cái bắt tay không dứt của Chủ tịch với chị quản lý, những cái ôm nồng chặt và nụ cười không dứt của tất cả mọi người, tôi biết rằng chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ rồi, dù tất nhiên không phải là hoàn hảo nhất. Tôi nhìn thấy sự hài lòng từ ánh mắt của Chủ tịch và nụ cười hạnh phúc của ekip. Cảm giác vui sướng của sự thành công thật quá đỗi ngọt ngào, lòng tôi bỗng xúc động khôn nguôi.

Không niềm hạnh phúc nào khác có thể lớn lao hơn thế, không có sự vinh quang nào đủ rực rỡ như vậy. Theo tôi, công việc nào cũng đều mang lại những giá trị và ý nghĩa nhất định. Hơn hết, chúng ta chỉ có thể đạt được thành quả cao nhất khi ta coi công việc là sự nghiệp cả cuộc đời vì thế hãy nhiệt tâm, tích cực và sống thật mãnh liệt với công việc mà chúng ta đang làm mỗi ngày.

Ngưỡng cửa Tết âm lịch Kỷ Hợi 2019 đang cận kề. Không biết mọi người đã sẵn sàng đến với Đại sự kiện: Xuân Hưng Thịnh cùng nhiều trải nghiệm vô cùng đặc sắc chưa? Còn tôi, tôi đang rất háo hức và mong chờ đến ngày lại được tất bật chạy tới, chạy lui và để đôi khi lại được ngưng đọng một chút khi nhìn thấy những gương mặt thân thương của gia đình Hưng Thịnh mà tôi vô cùng yêu quý.

Mai Hạnh


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Yến Trang lần đầu lên tiếng về tin đồn cưới đại gia trên sóng truyền hình

2saigon - Xuất hiện tại Chuyện Của Sao, Yến Trang khẳng định có thể chia sẻ mọi chuyện với công...

Close