“Siêu trí tuệ Việt Nam”: Cậu bé 7 tuổi gây bất ngờ khi nhớ trọn vị trí hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới


2saigon – Tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam khiến người xem nức lòng trước nỗ lực làm rạng danh quê hương của chàng sinh viên bách khoa 19 tuổi. Bên cạnh đó là những phút giây đầy cảm xúc với câu chuyện xúc động của cậu bé 7 tuổi tài năng.

“Tôi tuổi teen”: Câu chuyện truyền cảm hứng của “cô chủ” học lớp 11

Én Vàng: Phụ nữ kiếm tiền chứ không kiếm chuyện, đánh son chứ không đánh ghen

Đứng trước việc cậu bé 7 tuổi chỉ dựa vào thảm thực vật định vị chính xác vị trí của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên ứng dụng mô phỏng địa cầu, cả 3 ban giám khảo đồng cho điểm 4 độ khó cho thử thách Địa cầu siêu không gian. Giám khảo Lại Văn Sâm lý giải về số điểm đã cho: “Thật ra việc nhận diện quốc gia không phải lần đầu tôi thấy. Tôi đã từng được chứng kiến các bé tuổi này cũng có thể nhận diện được. Nhưng ở đây bé có thêm phần yếu tố thiên bẩm mà khó có thể tìm thấy ở những đứa trẻ bình thường khác”.

Có cùng quan điểm về yếu tố thiên bẩm trong tài năng của Thế Anh, Tóc Tiên bình luận:“Những kiến thức bạn ấy nhập vào đầu, nhớ lại và lưu trữ trong não đa phần là đến từ khả năng thiên bẩm, và sau đó là từ sự yêu thích đặc biệt đối với kiến thức nói chung, cho nên về độ khó thang điểm 4 là phù hợp với Thế Anh”.

Giám khảo khách mời Vũ Cát Tường được Trấn Thành chọn mặt gửi vàng lựa chọn quốc gia đầu tiên. Đầy ẩn ý, Vũ Cát Tường chọn bức ảnh thảm thực vật của Cộng hòa Zimbabwe với lý do: “Thứ nhất vì cái nước này quá lạ. Thứ 2 nữa là Tường nghĩ Tường sẽ làm khó em bé này một chút bởi vì chọn cái mảng xanh là cây nó không có 1 cái hình thù cụ thể và không giáp một cái gì hết”. Nhưng xem ra “âm mưu” của Vũ Cát Tường đã không làm khó được Thế Anh khi chỉ trong nháy mắt cậu bé đã xác định chính xác vị trí của quốc gia này, và còn bonus thêm thông tin thủ đô, châu lục.

Ban giám khảo tiếp tục nâng cấp mức độ khó của thử thách nhằm khám phá giới hạn trí tuệ của cậu bé 7 tuổi. Tóc Tiên lựa chọn French Polynesia thuộc Pháp với hình ảnh những chấm nhỏ gần nhau. Nhanh như vũ bảo, cậu nhỏ lém lĩnh tìm ra ngay vị trí chính xác trước sự trầm trồ của ban giám khảo. Để cho Thế Anh thể hiện được nhiều hơn tài năng của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã kiến nghị đưa ra thử thách nâng cấp: Những bản đồ thảm thực vật của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được chuyển đổi thành bản đồ tối giản, chỉ còn duy nhất đường biên giới và không có bất cứ thông tin nào để xác định được tên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

 

Với thử thách nâng cấp này, Trấn Thành đã dành cho cậu bé 10 phút để xem qua các bản đồ 1 lần nhằm hệ thống chúng lại. Đối lập với sự thong thả và tự tin của cậu bé trong thử thách nâng cấp, ban giám khảo vô cùng hồi hộp. Vũ Cát Tường bất ngờ nảy ra cách để thử thách không chỉ kiến thức mà còn tình phản xạ của Thế Anh khi lựa chọn bất cứ hình ảnh của quốc gia nào đó cho Thế Anh quan sát trong 2 giây.

Tuy nhiên mọi nỗ lực thử thách từ ban giám khảo đã không làm khó được cậu bé này. Không còn gì phải bàn cãi, Vũ Cát Tường đưa ra kết luận:“Đây không phải là luyện tập mà đây là do cấu tạo của bộ não của bé khác so với người thường…”. Đứng trước phần thể hiện không thể ấn tượng hơn của Thế Anh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đưa ra con điểm 8 và giúp Thế Anh trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất tính đến thời điểm này của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam với điểm tổng là 98.

Giây phút bất ngờ và cảm động khi bố Thế Anh xuất hiện trên sân khấu với những hé lộ về “góc khuất phía sau 1 thần đồng” mà ít người biết đến. Trái ngược suy nghĩ của nhiều người, người đàn ông với những nếp nhăn hằn trên trán, tưởng chừng rất tự hào khi có một đứa con “thần đồng” lại khiến người xem nghẹn ngào khi trải lòng: “Có người gọi con là thần đồng nhưng bố không tin là điều đó mang lại cho con được hạnh phúc. Có những lúc mình mong bạn bình thường như những đứa trẻ khác thì việc nuôi dạy nó dễ hơn rất nhiều. Bố không bao giờ ép con phải học hay là làm cái việc gì con không thích, bố chỉ mong con hạnh phúc với điều mà con cảm thấy là mang lại hạnh phúc cho con”.

Hành trình lớn cùng con của bố Thế Anh là điều đáng ngưỡng mộ cho nhiều người. Mỗi ngày, anh phải dẫn bé đi học sớm hơn 15 phút, rồi vào lớp nói chuyện động viên để Thế Anh có hứng thú lên lớp. Đa phần các bậc phụ huynh đều mong mỏi con của mình nổi trội hơn, đặc biệt hơn, nhưng khi bạn ở trong câu chuyện của họ thì mới thật sự thấu hiểu hết.

Tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ tiếp tục được giới thiệu đến khán giả lúc 20h Thứ 7 – 30/11/2019, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên Youtube.

Sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá khứ, chàng sinh viên Bách khoa Hà Nội – Việt Hoàng tiếp tục tạo nên “cơn sốt” với phần vượt thử thách không tưởng của mình tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Sau phần mô tả thử thách Bách khoa siêu ô chữ mà Việt Hoàng đối mặt, giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và giám khảo Tóc Tiên dành ngay điểm 5 tuyệt đối cho độ khó của thử thách.

 

Trước độ khó nâng cấp của tiết mục, chàng trai 19 tuổi lựa chọn chiến thuật là sẽ không tưởng tượng sẵn trong đầu mọi thứ, mà thay vào đó chỉ tưởng tượng đến đâu làm đến đó. Nghẹt thở, gay cấn khi Việt Hoàng lần lượt điền từng cụm từ vào ô trống. Bằng năng lực tư duy và phương pháp ghi nhớ mạng nhện, lưu trữ kiến thức theo khối kiến thức liên quan với nhau hoặc theo chủ đề nào đó, 25 cụm từ được Việt Hoàng chinh phục trước sự hoang mang tột độ của người xem và ban giám khảo. Không chỉ giải đề “nhanh như điện” mà chàng trai này còn xứng danh 1 góc nhỏ của bách khoa toàn thư khi bóc tách và giải thích từng cụm từ mà chương trình đề ra.

 

Giây phút được mọi người mong đợi nhất, hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10 dành cho Việt Hoàng, nâng tổng điểm lên 140 điểm. Quá đỗi tự hào, Trấn Thành phải thốt lên: “Việt Nam chúng ta có rất nhiều trí tuệ ưu việt”.

 

Ngọc Bình – chàng giảng viên truyền cảm hứng bởi quyết tâm không “thỏa hiệp” với thất bại

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Tôi tuổi teen”: Câu chuyện truyền cảm hứng của “cô chủ” học lớp 11

2saigon - Chương trình Tôi Tuổi Teen vừa phát sóng tập 4 với câu chuyện truyền cảm hứng rất tốt...

Close
fresh spam shop