Sinh viên Sài Gòn biến cột điện thành “cây sống”


2_119764

Nhóm sinh viên ĐH Tài nguyên và Môi trường trang trí hàng chục cây cột điện ven đường, kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường.

Sinh viên tình nguyện hoạt động sôi nổi vì người già, trẻ em

Chuyện về những cây cột điện “nở hoa” của người Sài Gòn 

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 1

Chạy xe ở đoạn đường Lê Văn Sỹ thuộc phường 1, quận Tân Bình, TP HCM sẽ nhận ra sự khác biệt ở hai bên đường. Hàng chục cây cột điện được trang trí bằng những nét cọ vẽ hình hoa hướng dương.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 2

Đoạn đường từ ngã tư Đặng Văn Ngữ – Lê Văn Sĩ đến Phạm Văn Hai – Lê Văn Sĩ như sáng bừng bởi những nét vẽ đầy màu sắc. Vốn chỉ là một khối trụ xi măng nay được biến thành “cây sống” với những hình vẽ vui tươi, sinh động.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 3

Đây là dự án Cột điện biết nói – Chung tay bảo vệ môi trường do tổ chức Đoàn Công ty điện lực Tân Bình phối hợp với BCH Đoàn phường 1 và các bạn sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cùng thực hiện.

25 bạn sinh viên đã có một ngày (18/8) ròng rã từ sáng đến chiều tối, đi dọc tuyến phố Lê Văn Sĩ thuộc phường 1 để tham gia trang trí những cây cột điện này.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 4

Bạn Vũ Thanh Thảo (Bí thư liên chi đoàn khoa Môi trường – ĐH Tài nguyên Môi trường TP HCM) chia sẻ: “Ý tưởng vẽ tranh trên cột điện với chủ đề hoa hướng dương có mục đích cùng nêu cao tinh thần cho mọi người trong việc bảo vệ môi trường. Trước thực trạng rất nhiều cá nhân có hành vi dán quảng cáo lên cột điện ven đường, làm mất mỹ quan đường phố… Với hoạt động này, tụi mình mong muốn mọi người sẽ chấm dứt hành động trên để đường phố trở nên đẹp hơn”.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 5

Anh Ngô Nam Việt (Bí thư Đoàn phường 1, quận Tân Bình) chia sẻ: “Đây là một hoạt động ý nghĩa trong việc nêu cao tinh thần bảo vệ mỹ quan đường phố và môi trường nói chung. Các bạn sinh viên khoa Môi trường đã tham gia tích cực và hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 6

“Việc lấy hình ảnh hoa hướng dương cũng có một ngụ ý riêng. Vì nó là biểu tượng của mặt trời nên tụi mình mong muốn qua hình ảnh này mọi người sẽ có ý thức trong việc cùng nâng cao ý thức bảo vệ người mẹ của Trái đất”, Thanh Thảo nói thêm.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 7

Hoạt động vẽ tranh đi kèm với câu slogan “Chung tay vì môi trường xanh” nhằm tuyên truyền cho mọi người một cách tích cực hơn.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 8

Kinh phí để thực hiện dự án này được phía tổ chức Đoàn phường 1, quận Tân Bình hỗ trợ một phần, phần còn lại do các bạn trẻ tự túc.Các dụng cụ như sơn, cọ vẽ…được trang bị đầy đủ để thực hiện chiến dịch một cách tốt nhất.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 9

Những bức tranh tô điểm cho cả con đường.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 10

Hoạt động của các bạn sinh viên gây chú ý và nhận được phản ứng tích cực từ người dân. “Từ cô lao công, chú bảo vệ và nhiều người dân đều ủng hộ việc làm này của tụi mình. Nghe được những lời động viên, hỏi thăm của mọi người, mình thấy việc làm này càng có nhiều ý nghĩa nhiều hơn”, một sinh viên khoa Môi trường chia sẻ thêm.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 11

Tổng cộng có 46 cây cột điện được các bạn sinh viên trang trí trong ngày 18/8.

Sinh vien Sai Gon bien cot dien thanh 'cay song' - Anh 12

Nhóm sinh viên Khoa Môi trường – ĐH Tài nguyên Môi trường tham gia chiến dịch. Song song với hoạt động này, các bạn sinh viên còn có cuộc thi vẽ tranh tường tuyên truyền bảo vệ môi trường. Nếu dự án trang trí cột điện được nhân rộng trong thời gian tới ở các tuyến phố khác, các bạn đoàn viên, thanh viên sẽ tiếp tục hưởng ứng.

Theo baomoi


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Đường phố khang trang thoáng đãng.
Phố Tây Bùi Viện khoác áo mới trong đêm đầu tiên trở thành phố đi bộ

Phố Tây sôi động đã chính thức mang tên gọi mới: Phố đi bộ Bùi Viện.

Close