Allied: Căng thẳng và lãng mạn đến giây phút cuối cùng


(2SaiGon)- Allied (Liên minh sát thủ) là bộ phim nói về đề tài điệp viên, xoay quanh câu chuyện về Max Vatan và Marianne Beausejour do 2 diễn viên nổi tiếng Brad Pitt và Marion Cotillard thủ vai.

Hé lộ những khoảnh khắc “khó đỡ” của bộ phim “Anh tôi vô số tội”

Phim chiếu Tết “Lục Vân Tiên” tung teaser hành động đẹp mắt và hài hước

Allied lấy bối cảnh thời gian năm 1942. Đây là thời điểm quân đội Đồng minh có những bước tiến quan trọng tại mặt trận Bắc Phi khi Thế chiến thứ II đang đi đến giai đoạn cao trào. Lúc này, họ cử Max Vatan (Brad Pitt) – một sĩ quan mật vụ người Canada – tới Casablanca, Morocco, để ám sát gã đại sứ Đức nơi đây.

2saigon3

Thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm cùng Max là Marianne Beauséjour (Marion Cotillard), nữ chiến sĩ tình báo xinh đẹp của lực lượng kháng chiến nước Pháp. Họ phải đóng giả làm vợ chồng trước tai mắt của kẻ thù. Nhưng khi kế hoạch ám sát thành công, tình yêu thực sự giữa hai người đã nảy nở và Max quyết định đưa Marianne trở về London, Anh để làm đám cưới.

2sg7

Song, hạnh phúc ấy chỉ kéo dài đúng một năm. Cơ quan tình báo Đồng minh bí mật thông báo với Max Vatan rằng người vợ mà anh yêu thương nhiều khả năng là gián điệp của Phát xít Đức. Họ muốn thực hiện một phép thử, và nếu đúng, chính anh sẽ phải trực tiếp kết liễu Marianne.

null

Có thể nói, đây là một bộ phim tình, thật là tình trong không khí lãng mạn dù ngập ngụa khói bụi chiến tranh.
Allied gây choáng vì đôi tình nhân quá đẹp Marion Cotillard và Brad Pitt luôn muốn làm nổ tung trái tim vì những góc quay, ánh nhìn, những câu nói hóm hỉnh… Đặc biệt là cá tính 2 nhân vật quá khác nhau, quá …bổ sung cho nhau, dẫn đến sự đồng điệu không cần nói nhiều cũng cảm.

2sg6
Giới phê bình chê bai vì sự mơ hồ lạnh nhạt của Brad Pitt. Nhưng nhiều khán giả cho rằng, các nhà làm phim chủ đích tạo dựng nên đôi tình với 2 nét đối lập. Brad tương xứng với vị trí sỹ quan tài giỏi trong cơ quan tình báo Anh, không biểu cảm, không nhiều lời, không thích nơi đông người và không định rơi vào lưới tình của bất cứ ai. Đó là con người trung kiên, là “soái ca” thực thụ của chiến tranh khốc liệt. Anh giành toàn bộ tâm trí cho các siêu vụ bí mật, bất ngờ yêu và vĩnh viễn tin vào tình yêu vì chính sự kiên định sáng suốt của mình.

2saigon1
Cô gái của Marion lại được khắc họa như “ánh sáng ở mọi nơi mà nàng tới”, dẫn dắt toàn bộ khung cảnh, sự việc bằng những lời nói, cử chỉ duyên dáng, anh minh, tràn ngập xao xuyến và chân thành trong số phận rối bời và đau đớn.
Bộ phim để Brad chìm xuống, nâng Marion chói ngời chính là có mục đích khẳng định: chiến tranh đã khắc nghiệt và tàn bạo đến mức đưa những người tài giỏi và yêu thương sang các phe giết nhau. Ở đó, không thể nào tìm được chút yên bình nhỏ bằng một thảm cỏ xanh thôi để hôn nhau và những đứa trẻ lớn lên…

Allied đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 2SaiGon TH


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
TP.HCM: thưởng Tết cao nhất 1 tỉ đồng

 Sáng 30-12, Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp  TP. HCM đã họp báo thông tin...

Close