“Đảo của dân ngụ cư” tiếp tục góp mặt trong liên hoan phim quốc tế


daocuadanngucu4

(2SaiGon) – Ngày 09/06 vừa qua, bộ phim “Đảo của dân dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh, do Live Media và Blue Productions phối hợp sản xuất và BHD phát hành với sự tham gia của: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân… đã chính thức được công chiếu ở các cụm rạp trên cả nước. Sau 2 tuần giới thiệu rộng rãi, “Đảo của dân ngụ cư” đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, truyền thông và đông đảo các khán giả yêu điện ảnh nước nhà.

Minh Tú khóc ròng đau khổ vì chồng ngoại tình với mẫu khỏa thân trong “Người tình”

“Búp bê” Thanh Thảo hoá quý cô kiêu kỳ

Theo thông tin từ nhà phát hành, bước sang tuần thứ 2, 69 cụm rạp lớn vẫn giữ 167 suất chiếu cho “Đảo của dân ngụ cư” dù có nhiều bộ phim đình đám của nước ngoài “đổ bộ” vào Việt Nam. Đặc biệt, một vài cụm rạp đã bắt đầu tăng suất chiếu cho phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh để đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim nghệ thuật của rất nhiều khán giả và sẽ duy trì lịch chiếu đến tháng 7.

daocuadanngucu1

Trước khi được phát hành và ghi dấu ấn tại Việt Nam, ngày 20/05/2017, “Đảo Của Dân Ngụ Cư” đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ LHP Quốc tế Cannes 2017. Ngoài việc trở thành tâm điểm giới thiệu điện ảnh Việt Nam tại Cannes, phim cũng được giới thiệu trong sự kiện Vietnam Night với sự có mặt của 600 khách mời quốc tế, đến từ 60 nền điện ảnh trên toàn thế giới. Nhân dịp này, nhưng các nhà phát hành quốc tế đã đặt vấn đề mua bản quyền phát hành tại Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

daocuadanngucu3

Ngay sau đó phim đã được công chiếu trong Tuần lễ phim Việt tại thành phố Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/05/2017 với tần suất chiếu nhiều nhất trong số các phim được giới thiệu tại sự kiện điện ảnh này.

daocuadanngucu6

Cũng trong tháng 5, “Đảo của dân ngụ cư” đã tạo tạo dấu ấn lớn cho phim Việt, khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức của LHP Quốc tế AIFAA 2017. Phim cũng giành giải thưởng lớn nhất của LHP: Giải Phim hay nhất, cùng 2 giải quan trọng khác cho Nam diễn viên Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng). Ngọc Thanh Tâm cũng giành một đề cử cho Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất.

CAMERA

Ngoài những thành tích nhất định đã đạt được, “Đảo của dân ngụ cư” cũng vừa được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức tại “LHP Quốc tế Á Âu – Eurasia International Film Festival” diễn ratại Astana, Kazakhstan từ ngày 22 tới ngày 28/7/2017 tới.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Minh Tu (2)
Minh Tú khóc ròng đau khổ vì chồng ngoại tình với mẫu khỏa thân trong “Người tình”

(2SaiGon) - Những ngày qua, người mẫu Minh Tú luôn là chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội...

Close