Đoàn phim “Hậu duệ Mặt trời” phiên bản Việt tiết lộ nhật ký đầy bất ngờ


2saigon – Sau gần 2 tuần kể từ khi ra mắt Teaser đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam với nhiều tình tiết hấp dẫn, Nhà sản xuất tiếp tục công bố hậu trường hoành tráng của cảnh quay gây “thót tim” mà khán giả được chứng kiến trong teaser, đó chính là phân cảnh xe Ô tô lao xuống vách núi của Bác sĩ Hoài Phương và Đại uý Duy Kiên.

Long Nhật cùng đồng đội xuất sắc chiến thắng vòng đặc biệt với giải thưởng 80 triệu đồng của “Nhanh như chớp”

“Đấu trường âm nhạc”: Anh Đức “tố” Lâm Vỹ Dạ “ham trai đẹp”

Tuy chỉ chiếm thời lượng ngắn trên màn ảnh nhưng để thực hiện được cảnh quay với quy mô lớn, hoành tráng và nguy hiểm như vậy, đó là sự nỗ lực 200% của một tập thể. Hãy cùng khám phá một ngày làm việc của ekip sản xuất phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam!

resize_CAO_THAI_HA__HUU_VI__KHA_NGAN__SONG_LUAN_1
Sau khi gây tò mò cho khán giả với những tình tiết hấp dẫnở Teaser đầu tiên, Nhà sản xuất lại tiếp tục công bố hậu trường của cảnh quay vô cùng nguy hiểm và “thót tim”, đó là phân cảnh chiếc Ô tô chở bác sĩ Hoài Phương và đại uý Duy Kiên lao xuống vách núi.

Để thực hiện được cảnh quay này, ekip sản xuất phải điều động tới hơn 90 người và bắt đầu dàn dựng bối cảnh từ lúc 4 giờ 30 phút sáng. Địa điểm được chọn là Mũi Điện bên bờ biển Phú Yên với địa hình hiểm trở. Đảm nhận vai trò thiết kế cảnh quay này là Cascadeur Teamx (nhóm cascadeur đã từng đóng thế và dàn dựng nhiều bối cảnh nguy hiểm trong các dự án điện ảnh như Dòng máu anh hùng, Thiên Mệnh Anh Hùng, Hai Phượng, Khát vọng Thăng Long, …)

HDMT - Hau truong canh quay thot tim lao xe xuong vuc 7

Cảnh quay sẽ gồm có 2 phần là Bác sĩ Phương vô tình gặp tai nạn và lao xe xuống vực, sau đó thức dậy và gọi đại uý Duy Kiên đến cứu. Đối với phân cảnh của hai diễn viên chính trong xe, các máy quay phải được đặt ở nhiều góc và có cả cần cẩu quay phim, chiếc xe sẽ được thả “từ từ” bằng các sợi dây cáp nối với trục cần cẩu. Vì đây là một cảnh quay rất nguy hiểm và áp lực cho diễn viên, nên phải mất rất nhiều lần quay để có được một cảnh hoàn hảo. Riêng Khả Ngân sau khi phải quay nhiều lần và ngồi trong chiếc xe “từ từ” lao xuống vách núi, cô cũng bị bong gân vì độ sốc khi xe va phải các vách đá. Khác với những cảnh thông thường, vì xe ô tô chỉ có một chiếc và chỉ được thực hiện duy nhất một lần nên đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kĩ càng từ ekip.

HDMT - Hau truong canh quay thot tim lao xe xuong vuc 6

Nhật kí một ngày quay “hoành tráng” của Hậu duệ mặt trời Việt Nam
4g00: Đội thiết kế thức dậy và khởi hành sớm để dàn dựng bối cảnh
4g30: Cả đoàn bắt đầu khởi hành
5g00 – 5g40: Tất cả các phương tiện hỗ trợ cho cảnh quay hôm nay đã sẵn sàng
5g40 – 6g00: Dàn dựng lều đạo diễn, bàn monitor
6g00 – 6g30: Các máy quay đã sẵn sàng, có cẩn cẩu (Crane shot) hỗ trợ
7g00 – 10g00: Quay cảnh chạy xe nguy hiểm (diễn viên đóng thế cảnh bác sĩ Phương gặp tai nạn)
11g50 – 14g00: Dàn dựng cảnh xe treo lơ lửng trên vách núi
14g00 – 15g45: Quay cảnh bác sĩ Phương tỉnh dậy thấy mình bị kẹt giữa vách núi, gọi điện cho Duy Kiên
15g45 – 18g00: Quay cảnh Duy Kiên lao ra cứu Hoài Phương. Xe lao xuống vực
18g30: Kết thúc một ngày làm việc nỗ lực của ekip

HDMT - Hau truong canh quay thot tim lao xe xuong vuc 2

Dù cả ngày quay chỉ hoàn thành một phân cảnh nhỏ trên phim nhưng qua đó, có thể thấy được sự đầu tư chỉn chu và nghiêm túc của nhà sản xuất BHD. Hậu Duệ Mặt trời Việt Nam hứa hẹn sẽ là bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Long Nhật cùng đồng đội xuất sắc chiến thắng vòng đặc biệt với giải thưởng 80 triệu đồng của “Nhanh như chớp”

2saigon - Suốt hơn 20 tập trôi qua, “Nhanh Như Chớp” đã bước đến trận Bán Kết đầu tiên giữa...

Close