“Hậu duệ mặt trời” Việt Nam là phim truyền hình đầu tiên được Trung Quốc nhập khẩu và phát sóng


2saigon – Hậu duệ mặt trời Việt Nam là một bộ phim được mua bản quyền kịch bản từ đài KBS Hàn Quốc, bộ phim có nội dung xoay quanh câu chuyện những người trẻ, họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng mình theo đuổi.

“Hãy nghe tôi hát”: Xuân Nghi gây ấn tượng với ca khúc mà danh ca Thái Châu cũng phải e dè

“Chứng nào tật nấy” Lan Ngọc “đòi” chia cực phẩm cùng nữ chính “Người ấy là ai?”

Tiếp nối chuỗi những dự án của Danet Original Production, được đầu tư với kinh phí lớn, Hậu duệ mặt trời Việt Nam chiếu miễn phí trọn bộ 48 tập trên các hệ thống xem phim trực tuyến DANET và các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+ và truyền hình FPT. Mặc dù Hậu duệ mặt trời Việt Nam gây nhiều ý kiến trái chiều khi mới ra mắt nhưng cuối cùng đã có một lượng fan đông đảo trong nước và quốc tế. Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đã được Trung Quốc mua lại bản quyền phát sóng trên một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất nước này là IQIYI.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam được mua bản quyền để phát sóng tại Trung Quốc.

Khi những tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam lên sóng tại Việt Nam thì quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với Trung Quốc cũng bắt đầu. Được biết số lượng phim nước ngoài được nhập vào Trung Quốc hàng năm rất hạn chế do có quy định về hạn ngạch nhập khẩu phim và phải cạnh tranh với nhiều phim truyền hình nước ngoài khác, nên việc một bộ phim của Việt Nam lần đầu tiên được nhập khẩu để phát sóng tại Trung Quốc là rất đặc biệt.

Quá trình chọn và mua phim của Trung Quốc tốn nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt với những quốc gia lần đầu mà họ mua bản quyền phát sóng như Việt Nam.

Số lượng phim được sản xuất trong nước cũng rất nhiều, nhưng dù là phim nhập khẩu hay nội địa cũng phải trải qua kiểm duyệt (nội dung) gắt gao và được duyệt về thời điểm phát sóng từ cục điện ảnh Trung Quốc thì phim mới được chiếu. Số lượng phim chiếu trên truyền hình và trên các nền tảng phim trực tuyến đều được quy định rất chặt chẽ, có nhiều bộ phim truyền hình bị hoãn chiếu nhiều lần vì không được duyệt giờ lên sóng.

Theo AVIA (Asia Video Industry Association) thì số lượng phim nước ngoài và phim truyền hình nhập khẩu vào Trung Quốc không được quá 30% tổng thời lượng nội dung chiếu trực tuyến.

Hậu duệ Mặt trời Việt Nam đã chính thức lên sóng từ tối ngày 11/06/2019 trên trang IQIYI, gồm 24 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 45 phút. Khán giả Trung Quốc với tài khoản Vip có thể xem trọn bộ 24 tập, còn tài khoản bình thường thì sẽ được xem 2 tập mới vào thứ ba, thứ tư mỗi tuần.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Hãy nghe tôi hát”: Xuân Nghi gây ấn tượng với ca khúc mà danh ca Thái Châu cũng phải e dè

2saigon - Xuân Nghi, Tùng Lâm và Vũ Phương chính là ba giọng ca xuất sắc giành được chiếc vé...

Close
fresh spam shop