“Hôn tay đàn bà” của Mạc Thụy – Nụ hôn kiểu Pháp chạm đến mọi trái tim


“Hôn tay đàn bà” là tên một tập truyện ngắn tràn ngập những yêu thương, ngưỡng mộ và dịu ngọt Mạc Thụy dành cho những người đàn bà và cả một nửa đàn bà trong mình.

Triễn lãm “Về chốn thư hiên” – Sự lôi cuốn của những trang sách ngả màu thời gian

Cuốn sách tái hiện hồn cũ dấu xưa của Sài Gòn

Yêu nhất vẻ đẹp của một người đàn bà là người đàn ông hay đàn bà?

Không, yêu và hiểu đàn bà nhất có lẽ chính là những người mà ở họ có sự hòa trộn của cả nam và nữ. Ta sẽ thấy đó không phải đơn thuần là thứ tình yêu đầy sùng bái, mê muội của người đàn ông dành cho người đàn bà hớp hồn mình dù chẳng hiểu gì về cô ấy, hay tình yêu thương, thấu hiểu nhưng đôi khi không tránh khỏi chút lòng nhỏ nhen, đố kị giữa đàn bà với nhau.

Bìa sách Hôn tay đàn bà của Mạc Thụy

Bìa sách Hôn tay đàn bà của Mạc Thụy

Thứ tình cảm mà người đồng tính dành cho đàn bà lớn hơn vậy, trong đó chứa đựng cả sự ngưỡng mộ lẫn xót xa, thương cảm và thấu hiểu. Họ yêu đàn bà sâu sắc, am tường, tôn quý và bao dung đến lạ. Mạc Thụy cũng vậy, qua từng trang viết trong Hôn tay đàn bà, có thể cảm nhận được tình yêu sâu sắc, chạm đến đáy trái tim qua cách Mạc Thụy thương người, thương mình, thương chính “một nửa” trong mình.

Sách được Nhà xuất bản Phương Đông và Công ty Sách Phương Nam ấn hành

Sách được Nhà xuất bản Phương Đông và Công ty Sách Phương Nam ấn hành

Mạc Thụy tự giới thiệu mình là một “Mặc khách sống tại Sài Gòn, yêu nhạc vàng, nói chút tiếng Tây, thích tán chuyện thiên trời địa đất vô tư.” Và trong chính những sáng tác của mình, Mạc Thụy thể hiện cái chất Sài Gòn – Nam Bộ thấm nhuần trong từng câu chữ. Từ đó, những con người xưa cũ, những lớp từ vựng của một thời đã qua, một Sài Gòn xưa và nay hòa trộn vào nhau hiện lên một cách tự nhiên, đẹp, sang và đầy hoài niệm.

Và trên một phông nền đầy lý tưởng như thế, những niềm thương nỗi nhớ Mạc Thụy dành cho những người đàn bà, những người tình ngang qua đời mình hiện lên qua từng câu chuyện cũ, từng kỷ niệm xưa. . . Tất cả được nhẹ nhàng kể lại với những trang văn đầy yêu thương, dịu ngọt, vừa say đắm, nồng nàn lại lịch sự, lãng mạn tựa như nụ hôn Mạc Thụy đặt lên tay người đàn bà mình thương quý. Hay đó là những nụ hôn kiểu Pháp cuồng nhiệt, đầy đam mê lẫn trong mùi thuốc lá trên môi, trên những đầu ngón tay Mạc Thụy dành cho những tình nhân đã cũ, những tình nhân lỡ làng,..

Hãy dành những nụ hôn trao tay cho những người đàn bà, những người tình mình thương quý trong đời, vì sau tất cả những mãnh liệt, đắm say, một nụ hôn rất đặc biệt, […] bày tỏ sự trân trọng và âu yếm trong chừng mực giao tế chưa bao giờ là thừa để thể hiện trọn vẹn yêu thương.

Sách có giá bìa: 65,000 đồng với 153 trang.

Sách với 153 trang.

Theo Phụ Nữ VN


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những mảnh đời bất hạnh ở lớp học đặc biệt ‘xóa mù’ giữa lòng Sài Gòn

Không quy mô rình rang, không đồng phục thơm mùi mới, người tham dự cũng đủ lứa tuổi, nhưng lễ...

Close
fresh spam shop