Sau sự cố, “Dạ Cổ Hoài Lang” được thay bản chiếu mới trên cả nước


(2SaiGon) – Sau thông cáo báo chí trả lời chính thức của nhà sản xuất Dạ cổ hoài lang về sự cố ảnh thờ bà Tư được phát đi chính thức vào ngày 31/3/2017, các bản phim chiếu rạp đã được tiến hành chỉnh sửa và thay bản chiếu mới từ ngày hôm nay 1/4/2017.

John Huy Trần “bật mí” những dự án tầm cỡ của nghề biên đạo múa

Hai ngôi sao Thái Lan Nadech và Taew Natapohn tái ngộ khán giả Việt với “Ngọn gió tình yêu”

Trước đó, sau khi một số khán giả xem xong bộ phim Dạ cổ hoài lang và đưa ra nhận xét rằng ảnh thờ nhân vật bà Tư trong phim có nhiều nét tương đồng với bà Tống Mỹ Linh, một nhân vật lịch sử có thật, các nhà sản xuất, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê kíp làm phim đã nhanh chóng tiếp thu và tiến hành thay thế bức ảnh này để tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

dchl-2saigon-1042017a3

Trong ngày hôm nay 1/4/2017, các bản phim mới đã và đang được chuyển đến các rạp tại TP.HCM và Hà Nội để thay thế bản phim cũ. Bản phim mới này đã được thay bức ảnh thờ nói trên.

Với bản phim mới, đoàn làm phim đã làm việc hết sức thận trọng để bảo đảm rằng bức chân dung sẽ không vi phạm bất cứ quyền riêng tư hoặc cá nhân của một ai khác, cũng như không khiến người xem tiếp tục liên hệ hình ảnh với một nhân vật lịch sử nào khác.

dchl-2saigon-1042017a1

Với riêng các bản phim đang chiếu tại các tỉnh thành khác trong cả nước, tất cả sẽ được thay thế trong vòng 2 ngày tới (do điều kiện vận chuyển). Trong quá trình thực hiện điều này, nhà sản xuất cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các cụm rạp trên toàn quốc đã hết sức hỗ trợ đoàn làm phim để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Bên cạnh đó, ê kíp cũng cảm ơn các đơn vị Bộ, Ban, Nghành, Cục Điện ảnh, Truyền thông và công chúng đã phản ánh về bức chân dung ảnh thờ để từ đó đoàn phim nhận ra thiếu sót và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

dchl-2saigon-1042017a4

Sự cố không mong muốn này sẽ là một bài học để đoàn làm phim Dạ cổ hoài lang ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho những tác phẩm sau. Hy vọng khán giả vẫn có thể đặt được lòng tin ở các tác phẩm Việt Nam bởi sự chỉn chu về kịch bản, đầy đặn về cảm xúc và phần hóa thân tròn trịa của các diễn viên, đồng thời mở lòng ra để đón nhận sự chân thành của tất cả nhân sự đoàn phim sau các sự cố đáng tiếc.

Dạ cổ hoài lang hiện đang chiếu ở các cụm rạp trên toàn quốc.

dchl-2saigon-1042017a2

Đào Minh


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
John Huy Trần “bật mí” những dự án tầm cỡ của nghề biên đạo múa

(2SaiGon) - Tham vọng cũng như những mong mỏi của John Huy Trần với công việc nhảy múa và phát...

Close