Tìm kiếm niềm hạnh phúc chân thực qua thiền tập


(2SaiGon) – Trong lần đầu tiên đến Việt Nam của mình, Lama Ole Nydahl đưa ra lời khuyên nên tìm kiếm niềm hạnh phúc chân thực thông qua phương pháp thiền tập.

Chuyện kể thú vị trong “Sài Gòn – Chuyện đời của phố” phần hai

Nhạc sĩ Giao Tiên chia sẻ về bài hát tặng chị ruột – “Cô Thắm về làng”

Chiều 05/3 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1), Đức Đạt Ma Ole Nydahl đã có buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt tác phẩm Chết không sợ hãi – Nghệ thuật chết theo quan điểm của đạo Phật.

Lama Ole Nydahl giới thiệu tác phẩm Chết không sợ hãi – Nghệ thuật chết theo quan điểm của đạo Phật (Bảo Ngọc, Hoàng Lan, Ngọc Sơn dịch)

Lama Ole Nydahl giới thiệu tác phẩm Chết không sợ hãi – Nghệ thuật chết theo quan điểm của đạo Phật (Bảo Ngọc, Hoàng Lan, Ngọc Sơn dịch)

Con người thường sợ những gì chúng ta không hiểu. Điều này cũng tương tự với cái chết. Khi cái chết đến gần, hầu hết chúng ta đều cảm thấy sợ hãi. Thông qua cuộc trò chuyện, Lama Ole đã mang đến cách thức hiệu quả để loại bỏ nỗi sợ hãi và giúp người nghe gieo những hạt giống hạnh phúc vĩnh cửu trong tương lai.

Là một người Đan Mạch, Lama Ole Nydahl có nhân duyên tiếp cận giáo pháp của Phật giáo Kim cương thừa từ năm 1968, khi ông cùng với vợ là Hannah bắt đầu thực hành thiền tập với nhiều vị thầy lớn của dòng truyền thừa Kagyu và Nyingma ở Himalaya. Năm 1972, theo đề nghị của Đức Karmapa thứ 16 của Tây Tạng – Rangjung Rigpe Dorje, Lame Ole học một trong những phương pháp thiền đặc biệt về di chuyển thần thức vào lúc lâm chung (Phowa).

Khán giả chăm chú với những chia sẻ về “nghệ thuật chết”.

Khán giả chăm chú với những chia sẻ về “nghệ thuật chết”.

Sau đó, Đức Karmapa đời thứ 16 yêu cầu Ole và Hannah Nydahl trở lại châu Âu. Họ được trao nhiệm vụ giảng dạy và thành lập các trung tâm Phật giáo ở thế giới Tây phương dưới tên của Đức Karmapa. Hơn thế nữa, Người cho phép đôi vợ chồng người Đan Mạch này tổ chức quy y tam giới và phát nguyện Bồ đề tâm. Từ đó đến nay đã 45 năm, Lama Ole Nydahl đã truyền dạy giáo pháp và lập 700 trung tâm trên toàn thế giới, có hơn 20.000 đệ tử.

“Biết chắc chắn rằng cái chết sẽ đến, chúng ta nên đồng thời quyết định càng sớm càng tốt để giảm thiểu những cảm xúc phiền não, những ý tưởng cứng nhắc bằng những phương tiện có sẵn trong đời sống của mình và để nhận thức được niềm an lạc vô biên ở giữa và đằng sau các suy nghĩ”.

Lama Ole Nydahl cũng hướng dẫn thực hành một bài thiền tập ngắn để người tham dự có trải nghiệm bước đầu, và khuyến khích những ai có điều kiện thì nên thiền tập để tạo lập một cuộc sống an bình, đạt được niềm hạnh phúc chân thực.

Lama Ole Nydahl giới thiệu bức ảnh Đức Karmapa thứ 16 trước khi hướng dẫn bài thiền tập cho khán giả tại chỗ.

Lama Ole Nydahl giới thiệu bức ảnh Đức Karmapa thứ 16 trước khi hướng dẫn bài thiền tập cho khán giả tại chỗ.

Chị Thủy Tiên (SN 1991, sống tại New York) cho biết đã theo tu tập từ Lama Ole Nydahl từ 01 năm nay, những người khác cũng đã hơn 6, 7 năm, nhân dịp theo về TP.HCM và hi vọng sẽ giúp đỡ thêm nhiều người có thể từ bỏ các cảm xúc tiêu cực ngày tại cuộc sống này để có được hạnh phúc.

Lama Ole sẽ có lịch trình tại Việt Nam trong 2 – 3 ngày tới, được biết điểm tiếp theo Ngài tham quan là địa đạo Củ Chi – “nơi để lại những dấu tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam”.

Anh 4

 

Anh 5

Tập thiền tại chỗ theo hướng dẫn của Lama Ole.

Anh 7

Lama Ole chúc phúc và ký tặng sách.

Lama Ole chúc phúc và ký tặng sách.

Bài và ảnh: Minh Trí


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Phú Long tôn vinh phái đẹp bằng nhiều quà tặng hấp dẫn

Thay cho lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công ty CP Địa ốc Phú Long triển khai...

Close