Sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” được vinh danh tại giải vô địch nữ điêu khắc gia tượng cát thế giới


(2SaiGon) – Giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tượng Cát Thế giới 2017 diễn ra tại Công viên tượng cát Forgotten Land Phan Thiết đã chính thức khép lại. Sau 2 tuần tranh tài sôi nổi với sự tham gia của 8 nữ điêu khắc gia tượng cát hàng đầu đến từ khắp thế giới, các hạng mục giải thưởng do khán giả và Ban tổ chức lựa chọn đã lần lượt tìm được chủ nhân xứng đáng.

Vietnam Idol Kids 2017 mở màn ấn tượng với nhiều giọng hát xuất sắc

Ngô Thanh Vân công bố dự án “Vết Sẹo Cuộc Đời 7″ (Scar Of Life 7)

Chủ đề của cuộc thi “Cố tích – Thần thoại Việt Nam và Thế giới” đã được chuyển tải một cách tinh tế, độc đáo và sống động thông qua ngôn ngữ của điêu khắc, cát và bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Khép lại giải đấu, tác phẩm tượng cát mô phỏng sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” của nữ điêu khắc gia Susanne Ruseler đến từ Hà Lan đã giành chiến thắng ngoạn mục ở 2 hạng mục Tượng cát xuất sắc nhất do du khách bình chọn và Tượng cát xuất sắc nhất do các Nghệ nhân lựa chọn.

dulich-2saigon-652017-1

Giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tượng Cát thế giới là giải đấu chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật điêu khắc tượng cát được tổ chức ở Việt Nam. Giải đấu được tổ chức bởi công ty TNHH Nghệ Thuật Cát Việt với đại diện là ông Lê Anh Tuấn – người sáng lập và xây dựng nên công viên tượng cát Forgotten Land Phan Thiết. Không chỉ đi đầu trong việc đưa nghệ thuật điêu khắc trên cát về Việt Nam và xây dựng công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ngay tại Phan Thiết, ông Lê Anh Tuấn còn tiên phong tổ chức giải đấu dành riêng cho các nữ điêu khắc gia tài hoa khắp thế giới.

dulich-2saigon-652017-2

Khởi động từ ngày 19/04/2017 và kéo dài qua dịp lễ 30/4-1/5, 8 nữ nghệ nhân đã có một màn trình diễn ấn tượng khi trực tiếp thực hiện tác phẩm trước sự chiêm ngưỡng và bình chọn của hàng chục nghìn lượt khách. Dịp lễ vừa qua, công viên tượng cát Forgotten Land Phan Thiết chào đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày đến tham quan và trực tiếp chứng kiến quá trình thi tài của 8 nữ điêu khắc gia. Tất cả du khách trong đó có cả gia đình nghệ sĩ Đăng Khôi – Thuỷ Anh đều tỏ ra hào hứng và thích thú trước màn trình diễn tài hoa trên cát của các điêu khắc gia.

dulich-2saigon-652017-3

Sau 2 tuần thi đấu tại công viên Tượng Cát Forgotten Land Phan Thiết, đôi bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo của các nghệ nhân đã biến những hạt cát vô tri trở thành các bức tượng nhiệm màu cổ tích, thần thoại, thấm đượm giá trị văn hóa thuần Việt và Tây phương.

dulich-2saigon-652017-4

Tại hạng mục giải thưởng do du khách tham quan bình chọn, tượng cát mô phỏng sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” đã đem về vị trí xuất sắc nhất cho nữ điêu khắc gia Susanne Ruseler đến từ Hà Lan. Với sự am hiểu văn hóa Việt, nghệ nhân Susanne đã lột tả được tinh thần của câu chuyện có gắn bó mật thiết với cội nguồn dân tộc và đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Bức tượng cát của cô cũng nhận được sự đánh giá cao và tán thưởng của các nghệ nhân, đồng thời cũng giành vị trí xuất sắc nhất do tập thể nghệ nhân bình chọn.

dulich-2saigon-652017-5

Lấy cảm hứng từ một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất thế giới – “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” nghệ nhân Sue Mc.Grew đã chinh phục rất nhiều du khách nhỏ tuổi và xứng đáng được vinh danh ở vị trí thứ 2.

dulich-2saigon-652017-6

Vị trí thứ 3 tiếp tục có sự góp mặt của bức tượng mô phỏng cổ tích Việt Nam. “Sự tích Tết Trung thu” của nữ điêu khắc gia Hanneke Supply đến từ Bỉ truyền tải nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa.

dulich-2saigon-652017-7

Minh Nguyễn

Ảnh: BTC


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Vietnam Idol Kids 2017 mở màn ấn tượng với nhiều giọng hát xuất sắc

(2SaiGon) - Trở lại ở mùa thứ hai, Thần tượng Âm nhạc nhí 2017 (chương trình do Đài truyền hình...

Close