Dịch vụ cho thuê mai ”khủng”: 25 triệu mỗi chậu vẫn có khách đặt hàng


Dịch vụ cho thuê mai ”khủng” chơi Tết hiện đang nở rộ tại Đắk Lắk. Mỗi chậu mai ”khủng” vốn có giá bán từ 80 đến hơn 100 triệu đồng thì hiện có giá thuê dao động từ 10 đến 25 triệu đồng trong vòng hơn 15 ngày…

Novartis cam kết cung cấp thuốc ngoại nhập chất lượng với giá thành xứng đáng

Hoa hậu Châu Ngọc Bích gợi ý 4 mẫu áo dài sắc xuân dành cho ngày đầu năm

Giá đình ông Nguyễn Quang Khoát nằm khuất sâu trong thôn 10, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Trong khu vườn rộng đến gần 1 ha, chúng tôi bắt gặp hai vợ chồng ông Khoát đổ mồ hôi nhễ nhại, hối hả vận chuyển hàng loạt chậu mai quý có tuổi đời hàng chục năm được uốn nắn, chăm sóc công phu để kịp giao cho khách đặt thuê trước đó.


Ông Khoát rất tâm huyết với những chậu mai quý của mình. Ảnh; B.T

Ông Khoát cho biết, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên vựa mai nhà tôi sinh trưởng tốt, trổ bông đúng thời điểm. Tôi chơi mai đã hàng chục năm nay và cũng đã cất công sưu tầm, ươm được những giống mai quý, ”độc”, rất hiếm người sở hữu.


Một chậu mai Huế của ông Khoát được khách chọn thuê với giá hơn 10 triệu đồng trong 15 ngày. Ảnh; B.T

Dịp Tết này, tôi chủ yếu cho khách thuê mai để trưng trong nhà chứ hoàn toàn không có chủ đích bán ”đứt”. Nhiều cây mai tôi đã mất cả chục năm tâm huyết, không thể nói bán là bán được.

Với dân ”nghiền” mai thì những cây mai Hương, mai Huế, mai chiếu thủy có tuổi đời 40 đến 50 năm thì gần như là vô giá… Nhiều đại gia, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh không ngần ngại bỏ ra 20 đến 25 triệu để thuê một chậu mai ưng ý về trưng trong nhà hay trụ sở… ông Khoát tâm sự.


Vợ anh Khoát bên cạnh những chậu mai quý được trồng ở vườn nhà. Chậu mai quý nhất có giá đến hơn 150 triệu đồng. Ảnh; B.T

Hiện, số lượng mai được ông Khoát bày ra cho thuê ở quảng trường TP.Buôn Ma Thuột mới chỉ là một phần trong bộ sưu tập cây cảnh đồ sộ của ông. Phải lặn lội tìm về khu vườn của ông Khoát mới hiểu được tình yêu, niềm đam mê không hạn định dành cho mai của người đàn ông tuổi đã ngũ tuần này.

”Tùy theo tuổi đời mai để định mức giá cho thuê, giá dao động khoảng 10 đến 25 triệu đồng, cây càng lâu năm thì giá thành càng cao. Đối với người quen trong thôn, xã thì hai vợ chồng tôi không nhận tiền đặt cọc trước, cứ đến bưng mai về nhà, ra Tết trả tiền cũng được. Miễn sao họ được hài lòng. Đến mồng 10 Tết thì chúng tôi đến lấy mai về. Năm nay, số lượng người thuê mai cũng khá nhiều nên thu nhập của hai vợ chồng tôi cũng tăng đôi chút.”, vợ anh Khoát cho hay.


Nhờ thời tiết thuận lợi, mai nhà anh Khoát sinh trưởng khá tốt. Ảnh; B.T

”Tôi chọn thuê một cây mai Huế của ông Khoát để về trưng ở cơ quan trong mấy ngày Tết. Nếu mua đứt cây mai trên thì tốn đến hơn 80 triệu đồng nhưng nếu thuê thì chỉ có hơn 10 triệu, tiết kiệm rất nhiều. Bỏ ra số tiền đó để có mai đẹp trưng trong phòng khách cơ quan thì cũng có thể chấp nhận được.”, cán bộ làm việc ở một ngân hàng tại TP.Buôn Ma Thuột cho biết.

Cánh tài xế nhờ vào dịch vụ cho thuê mai ”khủng” mà kiếm được thêm được thu nhập. Mỗi đợt vận chuyển mai, giá thành khoảng 700.000 đến 1.000.000 đồng.

Được biết, Tết này, không chỉ có vợ chồng ông Khoát, một số chủ vườn khác ở TP.Buôn Ma Thuột cũng đang chuyển hướng thay vì bán mai sang cho thuê mai để khách hàng có thể thoải mái chọn lựa những chậu mai lớn, độc và hiếm để trưng trong nhà.

Cách làm này không những giúp người dân tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho các chủ vườn giữ lại được những ”đứa con” tinh thần của mình.

Theo Laodong.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hoa hậu Châu Ngọc Bích gợi ý 4 mẫu áo dài sắc xuân dành cho ngày đầu năm

2saigon - Cận ngày Tết Nguyên đán 2020, hoa hậu Châu Ngọc Bích dành thời gian cùng ê-kíp ghi lại...

Close