Độc đáo nghề chăm sóc thú cưng cho đại gia ở Sài Gòn


Chăm sóc thú cưng là dịch vụ khá đắc đỏ ở Sài Gòn, nhưng nhiều “đại gia” lại không ngần ngại chi bạc triệu để làm đẹp cho thú cưng…

Dịch vụ độc đáo ở Sài Gòn

Dạo một vòng quanh TP.HCM chúng ta dễ dàng bắt gặp những cái tên như : Little Dog, Happy Dog… Tiệm spa cho thú cưng mọc lên chủ ở một số quận thuộc trung tâm TP.HCM, tập trung lớn nhất ở một số tuyến đường như: đường 3 Tháng 2, đường Võ Văn Tần, đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Huỳnh Đình Hai…

cham-thu-cung-1

Một Spa chỉ dành cho thú cưng ở Sài Gòn

Có mặt tại một tiệm chăm sóc thú cưng trên đường 3 tháng 2 (quận 10) do chị Minh Châu làm chủ, trò chuyện với chúng tôi chị Châu cho biết, do là ngày cuối tuần nên châu và các nhân viên khá bận rộn. Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ đã có hàng chục chủ nhân ẵm chó, mèo vào rồi bước ra.

cham-thu-cung-2

Trong những Spa này có cả dịch vụ làm đẹp và bán cả đồ chơi cho thú cưng

Khi được hỏi về dịch vụ kinh doanh còn khá mới mẽ này, chị Minh Châu cho biết: “Trước kia nhà tôi nuôi khá nhiều chó, mèo. Tuy nhiên, khi đi mua các vật dụng cho chúng thì rất khó khăn vì ở Việt Nam lúc đó còn ít thịnh đồ chơi cho thú cưng. Sau này tôi quyết định mở một cửa hàng bán các vật dụng chăm sóc cho chó, mèo. Không ngờ khi mở ra lại thu hút rất đông khách hàng”.

Sau này, Thấy dịch vụ làm ăn được nên chị Châu mở rộng thêm qui mô dịch vụ, chị Châu nhờ người thân nhập thêm một số mặt hàng như sữa tắm và dụng cụ làm đẹp cho thú cưng ở Thái Lan về để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng trên địa bàn TP.HCM.

cham-thu-cung-3

Nhiều mặt hàng nước hoa, sữa tắm đắt tiền dành cho thú cưng được nhập từ nước ngoài về

Khảo sát trên địa bàn TP.HCM chúng tôi nhận thấy có hàng chục trung tâm spa, bệnh viện dành riêng cho thú cưng được thành lập. Tại đây, không chỉ đưa thú cưng đi khám bệnh, nhiều chú chó, mèo còn được massage thư giản. Ngoài ra có có một số loại hình chăm sóc mà ngay cả con người chúng ta cũng không dám mơ ước đến, đó là phẫu thuật thẫm mỹ, trò chuyện tâm sự với vật nuôi.

cham-thu-cung-4

Mặt hàng trang sức cho thú cưng với giá không hề rẻ hơn trang sức cho người

Chị Nguyễn Thị Tâm (nhân viên một tiệm chăm sóc thú cưng tại quận 3) cho biết: “Khách chủ yếu mang vật nuôi đến massage và tỉa móng chân. Việc này mọi người nhìn sơ qua cảm thấy nhẹ nhàng như không phải ai có thể làm được. Hầu như khách hàng rất yêu vật nuôi của họ, sơ ý một chút sẽ bị cháy máu rất khó ăn nói. Nhiều người còn mang chó, mèo của mình đến đây để chúng tôi cạo vôi, đánh răng định kỳ. Với họ chỉ mong làm sao thú cưng của họ sạch sẽ, hầu hết không ai quan tâm đến chuyện giá cả, tiền nong”.

Tiết lộ thu nhập khủng

Bói về thu nhập từ dịch vụ chăm sóc thú cưng chị Lê Thị Kiều Hương (chủ tiệm chăm sóc thú cưng ở quận 1) cho biết, giá dịch vụ chăm sóc chó, mèo thường mang lại thu nhập khá cao . Dịch vụ thường, gồm ráy tai giá 100 ngàn đồng; Cắt lông, tỉa đuôi giá 120 ngàn; Cạo vôi, đáng răng giá từ 120 – 200ngàn đồng.

cham-thu-cung-5

Dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nhà khá thu hút khách

Các dịch vụ đặt biệt như: Trò chuyện với vật nuôi 1 tiếng đồng hồ 300 ngàn, bộ quần áo giá từ 500-800 ngàn đồng; Thẩm mỹ cơ thể từ 3triệu-9 triệu đồng; Phẩu thuật có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Thời gian làm đẹp của vật cưng được kéo dài khoảng 2-4 giờ đồng hồ. Với mỗi lần làm đẹp “toàn tập”, chủ nhân phải trả kinh phí từ 800 ngàn đến 2 triệu đồng. Giá được tính theo cân nặng của vật cưng. Trừ hết chi phí mỗi tháng tiệm chăm sóc thú cưng của Minh Châu cũng thu lãi được từ 20 – 30 triệu đồng tuỳ theo thời điểm.

cham-thu-cung-6

Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản là các bạn có thể làm dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nhà

Không chỉ tại các tiệm chăm sóc thú cưng mới hái thu lại được lợi nhuận, hiện nay nhiều người còn mở dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nhà, các dịch vụ này cũng được rất nhiều người quan tâm và “hái ra tiền.

cham-thu-cung-7

Mỗi lần chăm sóc thú cưng tận nhà các nhân viên được trả khoảng 150 – 200 ngàn đồng/1 dịch vụ

Anh Nguyễn Trung Lộc (27 tuổi, ngụ quận Bình Chánh) một người làm dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nhà chia sẻ : “Ngày bình thường thì tôi nhận được từ 2 đến 3 cuộc điện thoại khách hàng đến yêu cầu đến chăm sóc cho chó, mèo. Cuối tuần thì nhiều lắm có khi phải lở hẹn với một vài khách để ưu tiên cho khách quen mỗi lần chăm sóc tận nhà như vậy khách hàng trả cho mình khoảng 150 – 200 ngàn đôi khi gặp khách sang còn “bo” thêm rất nhiều”

Nguồn: Lê Bình


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Mới mẻ trò chơi “Zorb Ball – Đeo bóng vào thân” thu hút giới trẻ

Hãy tưởng tượng một trò chơi mà bạn không cần đến kĩ thuật, không cần mất nhiều thời gian tìm...

Close