Thầy giáo Sài Gòn mở tiệm bơm xe miễn phí cho sinh viên


thay-giao-4

Tiệm bơm xe miễn phí cho sinh viên của thầy Thắng đã đi vào hoạt động hơn một năm. Mỗi ngày có hàng trăm em sinh viên được bơm xe miễn phí.

Một lần tình cơ đi ngang làng đại học Thủ Đức, hình ảnh một tiệm photocopy có trưng biển “bơm xe miễn phí cho sinh viên” nằm ngay cổng phụ của Trường Đại học Công nghệ Thông Tin – Đại học Quốc gia TP.HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) đã gây ấn tượng mạnh với chúng tôi.

Hỏi ra mới biết đó là tiệm bơm xe miễn phí của thầy Đinh Xuân Thắng (sinh năm 1983, công tác tại Trường Đại học Công nghệ Thông Tin – Đại học Quốc gia TP.HCM) mở cách đây hơn 1 năm về trước. Đây là địa chỉ quen thuộc của các em sinh viên mỗi khi có nhu cầu bơm vá xe đột xuất khi chẳng may xe bị xì hơi.

thay-giao-1

Tiệm bơm xe miễn phí cho sinh viên của thầy Thắng thường ngày do em trai của thầy đảm nhiệm trông coi.

Đứng quan sát khá lâu, cứ khoảng 10 – 20 phút chúng tôi lại thấy một vài em sinh viên ghé vào tự cầm vòi bơm xe. Đối với các sinh viên nữ thì được thầy Thắng ra tận tay bơm giúp, bởi các em chưa quen với công việc này.

Mỗi khi bơm xe xong thầy Thắng lại nở một nụ cười đôn hậu với các em. Nhiều sinh viên mới nhập trường chưa quen móc tiền ra trả công, thầy Thắng lại chỉ tay vào chiếc bảng dán ở tủ và nói: “ở đây thầy bơm xe miễn phí cho các em chứ tiền bạc gì đâu. Đi đi lần sau xe có bị hết hơi cứ ghé thầy bơm tiếp cho” khiến các em rất bất ngờ và vui mừng.

Trò chuyện với chúng tôi, thầy Thắng cho biết thầy có ý định mở tiệm bơm xe cho sinh viên từ rất lâu. Tuy nhiên đến đầu năm 2014 thầy mới có đủ điều kiện bắt tay vào mở tiệm.

“Khi đó thời gian rảnh rỗi tôi hay đứng trông coi tiệm photocopy cùng với em trai. Tôi quan sát thấy giữa trưa nắng mà có rất nhiều em sinh viên dắt bộ đi một quảng đường xa để tìm tiệm bơm vá xe.

Do điều kiện trong làng đại học không có tiệm bơm xe nên các em phải dắt bộ xa đến hơn 1 km. Có một tiệm bơm xe miễn phí thì sẽ giúp các em nhiều hơn. Vậy là từ đó điểm bơm xe miễn phí cho sinh viên của tôi ra đời” – thầy Thắng chia sẻ.

thay-giao-2

Thầy Thắng chia sẻ: “các em sinh viền hầu hết đều khó khăn, sống xa nhà, tiền chi tiêu còn dựa vào bố mẹ nên giúp các em được phần nào thì các em lại đỡ vất vả phần đó”

Cũng theo chia sẻ của thầy Thắng thì ban đầu, thấy điểm bơm xe miễn phí các bạn sinh viên còn e ngại chưa dám vào. Tuy nhiên, một thời gian sau nhận thấy được sự nhiệt tình của thầy nên các bạn sinh viên không còn tâm lý e ngại nữa mà thay vào đó thỉnh thoảng có sinh viên còn đến giúp thầy Thắng bơm xe cho các bạn.

thay-giao-3

Ngoài giờ công tác trên trường thầy thường về tiệm phụ bơm xe cho các bạn sinh viên, thầy xem đó là niềm vui của mình

Lê Huy Phong (sinh viên năm 3 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) chia sẻ: “ Lúc trước mỗi khi xe bất ngờ bị hết hơi hay thủng lốp là tụi em phải dắt bộ rất xe mới có tiệm bơm vá xe. Tuy nhiên từ khi có tiệm của thầy Thắng bơm xe miễn phí cho tụi em nên nỗi cực nhọc dắt xe đi vá xa không còn nữa. Các bạn đến đây thầy Thắng thường rất tận tình giúp đỡ…”.

thay-giao-4

Đối với công việc giúp các em bơm xe, thầy Thắng luôn nhiệt tình và niềm nở

Ngoài công việc bơm xe miễn phí cho sinh viên ở tiệm photocopy của thầy Thắng còn có những “dịch vụ” miễn phí khác đó là cân ký miễn phí cho sinh viên và photocopy tài liệu học miễn phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ những công việc hữu ích để giúp các sinh viên trong những năm qua mà các sinh viên ở làng đại học Thủ Đức luôn yêu quý và gọi tên thầy Thắng với các tên thân mật là “ ông thầy miễn phí” hay “ông thầy free”.

thay-giao-5

thay-giao-6

Ngoài bơm xe miễn phí ở tiệm còn có cân miễn phí giúp các em theo dõi cân nặng của mình

Nói về những việc làm của mình thầy Thắng cho hay: “Tôi hay đọc báo thấy nhiều người họ phát cơm miễn phí, trà đá miễn phí cho người nghèo tôi cũng cảm phục họ lắm. Bản thân tôi cũng muốn được giúp đỡ nhiều người nhưng điều kiện kinh tế không cho phép nên tôi chỉ mở tiệm làm một vài việc làm nho nhỏ cho các em sinh viên yêu quý của mình. Tôi xem đó cũng là nguồn vui trong cuộc sống”.

Nguồn: http://saigonplus.net/


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
thumbnail image.
Pháo hoa chào năm mới 2016 ở Sài Gòn

Nghìn nghịt người đổ về trung tâm TP.HCM để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa chào đón thời khắc chuyển...

Close