Chàng trai miền Tây bỏ nghề xây dựng theo nghiệp hát


Từng nhiều lần phải diễn không công, mượn quần áo bạn để mặc lên sân khấu; song, Phúc Lâm vẫn tặc lưỡi cười trừ: “Thôi kệ, hát vì đam mê là vui nhất rồi!”.

Dương Phúc Lâm còn có tên khác là Dương Tôn Anh, sinh năm 1994, đến từ miền đất Long Xuyên (An Giang). Từ bé, Phúc Lâm đã được trời phú cho một giọng hát ngọt ngào. Anh vẫn hay xem mấy đĩa nhạc, rồi bắt chước điệu bộ hát theo ca sĩ mà mình thích.

Những ngày đi hát không công ở đường phố

Những ngày đi hát không công ở đường phố

Ngày ấy, trong lòng cậu bé luôn ước ao một ngày cũng được đứng trên những sân khấu lớn. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên anh đành ngậm ngùi từ bỏ giấc mơ của mình.

Theo nguyện vọng của ba, Phúc Lâm theo học tại một trường trung cấp xây dựng. Lúc ấy, mẹ anh đột ngột trở bệnh nặng rồi mất đi trong vòng vỏn vẹn 3 tháng. Kinh tế gia đình ngày càng đi xuống, anh đành phải gác lại việc học, quyết tâm lên thành phố lập nghiệp để có tiền trang trải cuộc sống.

Dần dà định hình trên con đường âm nhạc

Dần dà định hình trên con đường âm nhạc

May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ của một người bạn, Phúc Lâm được nhận vào học thanh nhạc tại một công ty Giải trí Thuận Thiên. Tại đây, anh nhanh chóng chứng tỏ được tài năng thiên bẩm khi đoạt ngay giải nhất một cuộc thi âm nhạc của công ty.

Giải thưởng không lớn song đã là bước đệm cho Phúc Lâm tự tin bước vào nghề. Những ngày mới chập chững bước vào nghề, anh không có gì ngoài niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Nhiều lần phải diễn không công, mượn quần áo bạn để mặc lên sân khấu,… Ngần ấy khó khăn, song Phúc Lâm lúc nào cũng tặc lưỡi cười trừ: “Thôi kệ, hát vì đam mê là vui nhất rồi!”.

Những “phần thưởng” hoạt động nghệ thuật

Những “phần thưởng” hoạt động nghệ thuật

Gần 2 năm vào nghề, Phúc Lâm vẫn không quên cái cảm giác run run ngày đầu cầm mic. Với anh, chính tình yêu thương của khán giả đã hung đúc tinh thần, khiến anh yêu nghề hơn. Phúc Lâm chia sẻ: Khán giả chính là gia đình thứ hai của tôi. Qua bản nhạc, tôi muốn gửi gắm tiếng lòng của mình đến mọi người. Nhiều người thương lắm, cứ ngắt nhịp lại vô tay khích lệ. Nhờ thế mà tôi cũng  thầy tràn trề năng lượng mà “quẫy” hết mình với bà con”.

Đi diễn, Phúc Lâm có điều kiện tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ và dần định hình được con đường âm nhạc của mình

Đi diễn, Phúc Lâm có điều kiện tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ và dần định hình được con đường âm nhạc của mình

Vừa qua, Phúc Lâm cũng cho ra mắt một MV sân khấu “Mẹ tôi”. Bài hát là lòng tưởng nhớ của anh đối với người mẹ quá cố, đồng thời cũng gửi tặng lời cảm ơn sâu sắc đến khán giả đã ủng hộ anh thời gian qua.

Phúc Lâm sau gần 2 đã trưởng thành hơn rất nhiều

Phúc Lâm sau gần 2 đã trưởng thành hơn rất nhiều

Trong tương lai, Phúc Lâm sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc POP/ POP Dance. Tuy vậy, anh vẫn không từ bỏ dòng nhạc Bolero như tâm niệm của người mẹ quá cố anh từng yêu thích. Dự tính cuối năm 2017, anh sẽ cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới để gửi tặng những người mến mộ mình.

Huy Hậu


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Đưa múa rối vào tiết mục hài, Võ Tấn Phát gây bất ngờ và nhận mưa lời khen của Vân Sơn, Việt Hương

(2SaiGon) - Lần đầu tiên trong 3 mùa của Cười Xuyên Việt, xuất hiện thí sinh đưa nghệ thuật múa...

Close