“Én vàng nghệ sĩ”: Sơn Ngọc Minh nhận được điểm cao với bài hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em vùng lũ


2saigon – Sau khi dẫn đầu ở đêm thi đầu tiên, nữ diễn viên Băng Di bất ngờ nhận được số điểm thấp nhất trong đêm thi thứ 3 của chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ, phát sóng vào tối 8/12 trên HTV9.

Ngọc Diễm chia sẻ cùng phụ nữ thành đạt cách hạnh phúc trọn vẹn

“Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân tung poster phim đầy cuốn hút, ám ảnh

Trong khi đó, nam ca sĩ Sơn Ngọc Minh lại 1 lần nữa chạm đến trái tim người xem với tiết mục hướng dẫn về kỹ năng sống cho trẻ em ở các vùng lũ. VJ Nam Hee tiếp tục thể hiện hình ảnh chàng trai trẻ, hiện đại nhưng không kém phần lãng mạn với chuyến đi về miền cực Nam tổ quốc để “chống cô đơn”. Á khôi Thanh Nhàn mang đến cho khán giả, đặc biệt là những đôi vợ chồng 2 câu chuyện thú vị về những bí mật của đàn ông.

Với tiết mục mang tên “Mùa lũ về”, có lẽ Sơn Ngọc Minh là MC đầu tiên biến tiết mục của mình thành chương trình hướng dẫn sơ cứu người bị đuối nước. Theo anh, đây là những kỹ năng rất cần thiết cho những trẻ em sống ở vùng lũ, bởi theo thống kê, hàng năm tỉ lệ tử vong do đuối nước chỉ đứng sau tai nạn giao thông. Trong tiết mục, Sơn Ngọc Minh vào vai một chàng trai có chuyến đi về miền Tây với những món quà dành cho trẻ em vùng lũ, đồng thời hướng dẫn một cách trực quan sinh động về cách phòng tránh và sơ cứu người khi bị đuối nước – ngay trên sân khấu.

Mặc dù có một chút “sự cố” nhỏ vì quên mang đạo cụ ra sân khấu khiến diễn viên đóng giả “nạn nhân” đuối nước bị khiêng đi lòng vòng nhưng phần thị phạm cách cứu người bị đuối nước, kỹ thuật hô hấp nhân tạo của Sơn Ngọc Minh đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả khi nam ca sĩ thể hiện một cách rất nhiệt tình, đáng yêu và hài hước. Đặc biệt là bài vè học bơi của các em thiếu nhi đã mang đến hình ảnh thật đẹp cho phần kết của tiết mục. Nói về lý do chọn đề tài này, Sơn Ngọc Minh cho biết anh cũng là người miền Tây, từ nhỏ đã sống cực khổ, từng bị té sông nhưng may được cậu của mình cứu kịp nên mới thoát chết, nhưng đến giờ anh vẫn còn sợ nước và không biết bơi.

Bạn bè hay chọc anh là dân miền Tây mà không biết bơi ăn cá, giống như mất nửa đời người vậy. Ví lẽ đó mà anh rất thương các em nhỏ miền Tây, hễ có điều kiện hay các chương trình từ thiện dành cho trẻ em là anh đăng ký tham gia ngay.

Giám khảo Vũ Thành Vinh khen tiết mục của Sơn Ngọc Minh có thông điệp, nội dung tốt nhưng cách thể hiện chưa thoát ý, tâm lý của anh vẫn còn yếu, cần làm đơn giản ngắn gọn lại như chính con người của anh. Giám khảo Tùng Leo khuyên Sơn Ngọc Minh nên tiếp cận nhanh vào đề tài và anh cảm thấy Sơn Ngọc Minh rụt rè trong tiết mục không giống với một Sơn Ngọc Minh trên facebook hay trong cuộc sống mà anh biết. Nói về cảm giác thiếu tự tin của mình, Sơn Ngọc Minh cho biết anh đã không đứng trên sân khấu 1 năm qua để đi mưu sinh giúp mẹ nên cảm giác trên sân khấu không còn quen thuộc với anh nữa.

Và anh đến với Én Vàng Nghệ Sĩ để tìm lại lửa đam mê. Mặc dù không chia sẻ rõ những tổn thương trước đây mà anh đã chịu đựng nhưng Sơn Ngọc Minh đã bật khóc khi thừa nhận sự tổn thương này đã ám ảnh đến mức anh không dám bước ra vùng an toàn của mình. Các giám khảo đã lặng người đi trước tâm sự của nam ca sĩ trẻ. Không muốn khơi gợi lại nỗi đau của Sơn Ngọc Minh, giám khảo Trác Thúy Miêu khuyên anh hãy mạnh dạn bước ra và học cách tin. Chị cũng khuyên anh nên cố gắng nhiều hơn nữa tại Én Vàng Nghệ Sĩ bởi có thể chương trình này sẽ mang đến cho anh nhiều điều sáng giá.

Giám khảo Thanh Bạch chia sẻ kinh nghiệm cho Sơn Ngọc Minh để tránh bị quên bài đó là anh không cần thuộc lòng mà chỉ cần nhớ ý. Giám khảo Phước Lập thì ngược lại, anh đề nghị Sơn Ngọc Minh hãy học thuộc nhừ như cháo cả bài nói và khuyên anh hãy quên hết tất cả những điều đã qua để làm lại từ đầu. Với số điểm 43,75, Sơn Ngọc Minh là nghệ sĩ cao điểm nhất trong tập 3 của Én Vàng Nghệ Sĩ.

Tập 4 của chương trình sẽ tiếp tục chủ đề “Tôi muốn” với 4 nghệ sĩ còn lại là Tim, Phạm Anh, Ngô Phương Anh và Tuyền Tăng.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ngọc Diễm chia sẻ cùng phụ nữ thành đạt cách hạnh phúc trọn vẹn

2saigon - Trong cuộc trò chuyện cùng những phụ nữ thành đạt tại Hội An, Ngọc Diễm chia sẻ những...

Close