Hồng Vân và hai con Trê Phi, Bí Ngô lấy nước mắt khán giả


hong-van-2saigon-1112017-1

(2SaiGon) – Tập 2 của chương trình Hát cùng mẹ yêu chủ đề “Trao yêu thương”, phát sóng tối 11.1 đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với phần thi của 3 cặp mẹ con: Hồng Ngọc – Tuấn Dũng,  Kim Phương – Tống Hạo Nhiên, Hồng Vân -Trê Phi.

Hoàng Yến Chibi bất ngờ trước hành động đẹp của đàn chị Nhật Hạ

MC Kỳ Duyên truyền bí kíp cho bạn trai lần đầu làm MC

Tiết mục ca – kịch “Mẹ ơi, đừng khóc” của NSND Hồng Vân, con trai Trê Phi cùng sự góp mặt của cô con gái út Bí Ngô đã lấy nhiều nước mắt của khán giả. Tiết mục là câu chuyện xúc động về một người mẹ có con trai đang đi du học nước ngoài.

hong-van-2saigon-1112017-1

Trong thời gian con học xa nhà, đôi mắt của người mẹ không còn thấy đường nhưng vì không muốn con lo lắng mà ảnh hưởng việc học nên bà và gia đình đều giấu. Ngày con trai trở về, bà mẹ giả vờ như đôi mắt vẫn còn sáng nhưng cuối cùng vẫn không thể giấu được con. Khi phát hiện sự thật, người con trai vô cùng đau khổ vì sự hy sinh quá lớn của mẹ. Nhiều khán giả đã không ngăn được nước mắt với cảnh cuối của tiểu phẩm, khi người con trai (Trê Phi) và cô con gái út (Bí Ngô) ôm lấy mẹ và hai anh em cùng thể hiện ca khúc “Mẹ ơi, đừng khóc” của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

hong-van-2saigon-1112017-2

Mặc dù đây là một tiểu phẩm kịch và cả 3 mẹ con đã tập luyện từ trước đó nhưng khi lên sân khấu, Trê Phi đã khóc và chia sẻ đây là lần đầu tiên rơi lệ. Bé Bí Ngô cũng đã khóc rất nhiều vì sợ mẹ bị mù thật nên cứ giơ bàn tay lên để bắt mẹ đếm xem bao nhiêu ngón. Trước tình cảm của 2 con dành cho mình, NSND Hồng xúc động: “Hôm nay hai con làm cho mẹ xúc động quá. May mà mẹ không hát chứ hát là lạc tông, lạc giọng luôn vì khi diễn mà mẹ khóc là mẹ không nói được chứ nói chi hát”.

hong-van-2saigon-1112017-noibat

Tiết mục của mẹ con NSND Hồng Vân đã khiến cho nhạc sĩ Đức Huy bị sốc: “Tôi bị lôi vào màn diễn sâu quá thành ra tôi lo cho bà Hồng Vân. Tôi không biết nói gì vì tôi chỉ ước rằng tiết mục chấm dứt trước khi mắt bà mẹ không thấy đường”. NSND Ngọc Giàu cũng đồng cảm: “Tôi cảm nhận được kịch này, cái đau, cái tủi đưa đến tình mẹ con cảm động. Đang vui vẻ đón con trai đi học về, tự nhiên bà không thấy đường khiến tôi cũng hết hồn. Dù hiểu được ý của Hồng Vân nhưng tôi cũng thấy não lòng”. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Một bi kịch nhỏ mà thể hiện đúng như những nhà văn từng nói kỳ quan vĩ đại và đẹp nhất của thế gian là trái tim của người mẹ. Mẹ Hồng Vân đã diễn xuất tuyệt vời, Trê Phi chọn bài hát trẻ trung, gửi gắm những tình thương trong câu hát con trai gửi mẹ”.

NSND Hồng Vân chia sẻ về nội dung vở kịch: “Đây là một câu chuyện có thật của những người tôi biết. Tôi mượn câu chuyện tương thích với nội dung bài hát do mẹ con tôi diễn để đề cao những người mẹ trong xã hội. Dùng chất liệu mẹ con xây dựng lên tác phẩm mang tính đại chúng. Vì không có sự hy sinh nào mang màu hồng, đã nói hy sinh là phải có bi kịch, mất mát, nước mắt”.

hong-van-2saigon-1112017-3

Cũng chọn hình thức ca kết hợp với kịch nói, nghệ sĩ Kim Phương và con traiTống Hạo Nhiên mang đến tiết mục “Con vẫn chưa lớn”

hong-van-2saigon-1112017-4

Tiết mục dựa trên câu chuyện có thật của hai mẹ con và xây dựng đúng như tính cách, hình ảnh của cả hai ngoài đời

hong-van-2saigon-1112017-5

Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng (Á quân Cười Xuyên Việt 2016)mang đến 2 ca khúc Tình Mẹ và Mẹ yêu con

hong-van-2saigon-1112017-6

Tiết mục được dàn dựng khá đẹp và kết nối với nhau cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Mở đầu là ca khúc Tình mẹ do Tuấn Dũng thể hiện với phần minh họa của mẹ ở phía sau bức màn bóng. Ngay khi ca khúc Tình mẹ vừa kết thúc, bức màn được kéo lên và chị Hồng Ngọc xuất hiện để thể hiện ca khúc Mẹ yêu con. Tuy vẫn còn khá run nhưng chị đã thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý khá tình cảm.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
tnv_tham_gia_don_dep_nha_tai_cac_ho_dan_14
Khởi động chương trình từ thiện “Nhà sạch đón Tết” năm 2017

Lễ ra quân "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 3 vừa diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP....

Close