Kịch Táo Quân HTV “lộ” clip châm biếm vui nhộn và sâu cay


(2SaiGon) – Kịch Táo Quân là một trong những tiết mục được chờ đợi nhất trong chương trình Nghệ sĩ mừng Xuân hàng năm của Đài Truyền hình TP.HCM. Năm nay, chương trình có nhiều đổi mới khi hầu hết các diễn viên tham gia kịch Táo Quân đều còn rất trẻ, do vậy cách thể hiện cũng có nhiều đổi mới và sáng tạo hơn.

“Chuyên gia phá hit” Diệu Nhi bất ngờ tham gia gameshow ca hát

Dàn sao phim “Sắc đẹp ngàn cân” tung bộ ảnh đón xuân mới

 Năm nay, kịch Táo Quân của HTV có đến 2 tiết mục. Tiết mục thứ nhất ở thể loại nhạc kịch mang tên “Học viện Táo quân” do đạo diễn trẻ Khắc Duy làm đạo diễn với sự góp mặt của các thành viên nhóm Buffalo – nhóm nhạc kịch vừa đoạt giải Mai Vàng 2016. Tiết mục kịch thứ hai mang tên“Ai là Táo Quân?” với sự góp mặt của NSƯT Hoài Linh cùng nhiều diễn viên hài trẻ đang được yêu thích.

tao-quan-2saigon-2412017-1

Có thể nói đây là tiết mục quy tụ nhiều Quán quân và Á quân nhấtnhư: Quán quân chương trình Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015 Huỳnh Lập cùng Á quân Nam Thư, Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Anh Tú cùng Á quân Tuấn Dũng, diễn viên Hữu Tín – Trưởng nhóm Xpro – Quán quân của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội…Ngoài ra, tiết mục còn có sự góp mặt của diễn viên hài Gia Bảo, Hồng Trang, Hữu Đằng, Hồng Thanh, Minh Dự, Trà Ngọc, Quang Trung, Quốc Khánh… Tiết mục do chính Huỳnh Lập viết kịch bản và do đạo diễn trẻ hot nhất của các gameshow hài hiện nay trên truyền hình Diệp Tiên (con trai NSND Diệp Lang) làm đạo diễn.

tao-quan-2saigon-2412017-2

Nội dung của tiết mục kịch “Ai là Táo Quân” lấy bối cảnh ngày 23 tháng Chạp âm lịch, tức ngày các Táo cưỡi cá chép bay về Trời để báo cáo với Ngọc Hoàng. Tuy nhiên, năm nay chú cá chép (Hồng Thanh) đáng thương lại rơi vào hoàn cảnh cân não khi cùng một lúc có đến 6 người tự nhận là Táo. Ai cũng chứng minh mình là Táo thật, đến cả anh bán bún chửi (Minh Dự) và Thiên Lôi (Hữu Tín) cũng không nhận ra. Chính vì vậy, cả nhóm người đành phải kéo nhau về trời để nhờ Ngọc Hoàng (NSƯT Hoài Linh) phân xử… Tiết mục phản ánh sự việc cá chết hàng loạt, bún chửi, xây cổng chào 200 tỉ, tình trạng xả lũ vô tội vạ, nghẹt cống ở thành phố, tình trạng cấc nhấc con ông cháu cha, “thảm họa”Tùng Sơn…

tao-quan-2saigon-2412017-3

NSƯT Hoài Linh cho biết anh rất thích làm việc với các nghệ sĩ trẻ trong tiết mục bởi sự năng nổ, sức sáng tạo và góc nhìn mới mẻ. Anh cũng nhận thấy năm nay kịch Táo Quân có nhiều đổi mới, nội dung cập nhật thời sự. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng mình thích đóng vai Táo hơn vì vai Táo vui lại được tấu sớ thoải mái. Mặc khác, anh cũng thừa nhận rất sợ đóng vai Ngọc Hoàng vì cái bóng quá lớn của NSƯT Bảo Quốc – người đã có trên 20 năm vào vai này.

tao-quan-2saigon-2412017-4

Và thêm một lý do nữa để NSƯT Hoài Linh “sợ” vào vai Ngọc Hoàng đó là chiếc mão trong bộ trang phục của nhà thiết kế Lê Long Dũng làm cho nhân vật này quá nặng. Nó khiến anh rất khó cử động phần cổ hay xoay đầu. Đạo diễn Khắc Duy cũng nói vui rằng sau khi đóng vai Vương mẫu nương nương, với một chiếc mão gần giống của NSƯT Hoài Linh, nữ diễn viên Cát Tường đã phải đi châm cứu cổ.

tao-quan-2saigon-2412017-5

Lý giải về “sức nặng” của bộ trang phục, nhà thiết kế Lê Long Dũng cho biết để thể hiện sự trịnh trọng và vai trò của những người đứng đầu thường các bộ lễ phục đều rất nặng, các chi tiết trên áo được đơm, kết rất tỉ mỉ với các chất liệu bằng đá thật và kim loại.

tao-quan-2saigon-2412017-6

Ngoài phần kịch, tiết mục ca nhạc trong chương trình Nghệ sĩ mừng Xuân 2017 cũng được nhiều khán giả chờ đợi. Trong các ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình có các danh ca như Phương Dung, Giao Linh, Trang Mỹ Dung. Lần đầu tiên, cả ba cùng tham gia vào phần trò chuyện đầu năm với những câu chuyện về Tết truyền thống vô cùng ấm áp.

tao-quan-2saigon-2412017-7

Các nàng ngọc nữ bolero là Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng và Tố My cũng sẽ góp mặt trong chương trình. Đây là dịp hiếm hoi để 3 cô gái bước ra từ cuộc thi Solo cùng Bolero và đại diện cho 3 miền Nam – Trung – Bắc có dịp tham gia cùng một tiết mục. Nhân dịp này, cả 3 đã nhận làm chị em kết nghĩa của nhau.

tao-quan-2saigon-2412017-8

NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Quế Trân cũng sẽ góp mặt trong chương trình với tiết mục ca cảnh cải lương mang tên “Vợ người ta”. Ngoài những câu vọng cổ ngọt như mía lùi của cả hai nghệ sĩ tài danh, trong tiết mục này khán giả sẽ lần đầu tiên được nghe NSƯT Kim Tử Long thể hiện ca khúc “Vợ người ta” của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

tao-quan-2saigon-2412017-9

Chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Hằng, ca sĩ Hiền Thục…Nhiều tiết mục hấp dẫn còn lại của “Nghệ sĩ mừng Xuân 2017” sẽ được chương trình bật mí trong những ngày tới. Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ 30 ngày 27/1/2017 trên cả 2 kênh HTV7 và HTV9.

tao-quan-2saigon-2412017-11

tao-quan-2saigon-2412017-12

tao-quan-2saigon-2412017-10

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Chuyên gia phá hit” Diệu Nhi bất ngờ tham gia gameshow ca hát

(2SaiGon) - Nổi tiếng với những màn cover hài hước cùng giọng ca ai nghe cũng “choáng”, Diệu Nhi khiến...

Close
fresh spam shop