Kiều Ngân và Quang Huy: “Bình đẳng giới không ở đâu xa mà ở trong hiện tại, đó chính là vợ chồng trong mỗi gia đình yêu thương vừa đủ để tỉnh táo”


2saigon – Sau chủ đề “Ngôn tình” tạo được nhiều tiếng vang, Én Vàng 2017 tiếp tục gây ấn tượng với khán giả bằng đêm thi chủ đề “Quá khứ – Hiện tại – Tương lai”, xoay quanh đề tài tình yêu, gia đình, cán cân giữa quyền lợi, tự do, hôn nhân, đàn ông và phụ nữ.

Chinh phục hoàn toàn Hoài Linh, Đức Phúc giành cúp tại “Ơn giời”

Minh Hằng ngồi “ghế nóng” chương trình thực tế âm nhạc kết hợp…. hẹn hò

Điều mới mẻ, thú vị là những đề tài này được thể hiện thông qua 3 tiết mục kịch ngắn, được dàn dựng và đạo diễn bởi Vũ Trần – Á quân của chương trình Kịch cùng Bolero, và do 2 diễn viên chính là Nguyễn Anh Tú – Quán quân Cười xuyên Việt 2016 và “kiều nữ làng hài” Nam Thư diễn xuất, cùng sự góp mặt của diễn viên Huỳnh Thanh Trực và bé Thuận Phát. Mỗi vở kịch lấy một bối cảnh thời đại khác nhau và được dẫn dắt bởi một cặp thí sinh của Én Vàng. Không chỉ đảm nhận vai trò giới thiệu tiết mục kịch, mỗi cặp thí sinh còn đưa ra những quan niệm rất hiện đại, mới mẻ và thú vị về vấn đề bình đẳng giới.

2. Quang Huy va Kieu Ngan (10)

Cặp thí sinh thứ 2 là Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân và thầy giáo dạy Hóa Quang Huy gây ấn tượng mạnh với phần dẫn dắt tiết mục kịch Hiện tại. Kiều Ngân vào vai người phụ nữ tân thời với quan điểm phụ nữ sinh ra là để yêu thương. Cô cho rằng hiện tại là 1 món quà đối với người phụ nữ bởi họ đã có được những quyền cơ bản để khẳng định quyền của mình như được đi học, ăn mặc đẹp, đi làm, có tiếng nói ngoài xã hội, được luật bình đẳng giới bảo vệ, được làm mẹ đơn thân nếu muốn, có 2 ngày để tôn vinh là 8/3 và 20/10…Tuy nhiên, cô cũng đặt ra hàng loạt câu hỏi: Liệu phụ nữ đã sử dụng nữ quyền như thế nào và đã hài lòng chưa? Liệu mọi người có đang hiểu đúng về bình đẳng giới hay việc mà tất cả mọi người đang làm chỉ đơn giản là đang chia thế giới ra 2 nửa, phụ nữ và đàn ông được hưởng như nhau? Hay người phụ nữ đang tự chia cuộc sống mình làm đôi gia đình và sự nghiệp…?

2. Phan thi cua Kieu Ngan (3)

Bằng câu hỏi đằng sau 1 người phụ nữ thành đạt là gì, Kiều Ngân đã dẫn dắt vào vở kịch Hiện tại. Nội dung vở kịch nói về cặp vợ chồng trẻ là Nam Thư và Anh Tú. Vì đồng lương quá thấp, Tú đã chấp nhận ở nhà nội trợ, chăm lo con để vợ yên tâm đi làm kiếm tiền. Vì quá đam mê công việc, chạy theo đồng tiền mà Thư quên mất gia đình của mình, quên sinh nhật con trai (bé Thuận Phát) và không có thời gian ăn cơm với chồng con. Khi bi kịch xảy ra, Tú đã nói chuyện với Thư những mong cứu vãn hạnh phúc gia đình nhưng hai vợ chồng đã không tìm được điểm chung, bi kịch càng lên cao và cuối cùng Tú đề nghị li dị. Thư đồng ý ly dị và giành quyền nuôi con vì cô có nhiều tiền hơn chồng, dù con trai cô tha thiết muốn sống cùng cả cha lẫn mẹ.

2. Phan thi cua Quang Huy (5)

Quang Huy vào vai chàng trai có tư tưởng bảo thủ dẫn dắt kết lại vở kịch khi nói lên đằng sau những cuộc chia tay, bi kịch không nằm ở hiện tại mà nằm ở tương lai của những đứa trẻ sống thiếu thốn tình thương của bố mẹ. Quang Huy đã đi tìm câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi do đâu mà hai người từ đầu từng mưu cầu hạnh phúc “đầu bạc răng long” mà bây giờ lại chọn cuộc sống đơn độc. Anh đã cho rằng thời điểm hiện tại người phụ nữ đang khẳng định vị thế của mình, họ lao vào công việc trở thành người phụ nữ thành đạt mà quên mất thiên chức “đảm việc nhà”, là vợ hiền, dâu thảo khiến cho tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng, nhất là những người phụ nữ thành đạt. Là 1 người đàn ông Á Đông, Quang Huy cho rằng người phụ nữ phải đặt yếu tố “đảm việc nhà” lên ngang bằng hoặc cao hơn “việc nước”. Cùng lúc đó, Kiều Ngân đã trở lại sân khấu đưa ra quan điểm trái chiều rằng người phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể xây nhà và gìn giữ hạnh phúc gia đình, tại sao không thể hoán đổi vị trí cho nhau rằng đàn ông “xây tổ ấm’, phụ nữ “xây nhà”. Minh Trí cho rằng điều dung hòa được những cái “tôi”của đàn ông và phụ nữ đó chính là sự yêu thương, nhưng Kiều Ngân cho rằng chỉ yêu thương thôi chưa đủ mà cần có thêm sự tỉnh táo để nhìn nhận rõ bản chất sự việc để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Cả hai cùng đưa ra quan điểm chung là “Bình đẳng giới không ở đâu xa mà ở trong hiện tại, đó chính là vợ chồng trong mỗi gia đình yêu thương vừa đủ để tỉnh táo”.

2. Quang Huy va Kieu Ngan (14)

Phần dẫn của 2 thí sinh đã khiến giám khảo Tùng Leo bất ngờ: “Đây chính là điều vô cùng thông minh của 2 em, tôi tin những người hiện đại sẽ đứng về phía 2 em”. Giám khảo Phước Lập: “Bình đẳng giới đối với cá nhân tôi là chúng ta sống đúng với vị trí, nhiệm vụ, chức năng của đời nhau chứ chúng ta nhân danh tình yêu thương, tiến bộ hay đồng tiền có được thì đó là sự hủy diệt cuộc sống. Cách khai triển nội dung và lật mảng đoạn cuối quá hoàn hảo. Trong vở kịch vừa rồi, người phụ nữ có cái đúng chứ không hẳn là sai, người đàn ông cũng có cái sai chứ không phải là đúng, yêu thương không có nghĩa là mạt sát người vợ, bình đẳng giới không có cách cư xử như vậy”.

4. Ban giam khao (3)

Giám khảo Trác Thúy Miêu phản bác rằng không thấy trong cách góp ý của người chồng hoàn toàn không có sự nặng nề, chỉ có cái đẹp của người đàn ông đang dạy người đàn bà của mình. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Lúc đầu anh đã ghi Quang Huy là người bảo thủ, nhưng đến cuối cùng cú lật của 2 em giống như cậu bé trong vở kịch, ở trong cánh gà nhưng quan sát rất kĩ, rất chất. Vở kịch chỉ là 1 lát cắt trong xã hội hiện tại. Kiều Ngân có phần dẫn tốt nhưng bị tham lam ý, em chỉ cần tập trung ý để dẫn dắt thì Kiều Ngân xuất sắc. Quang Huy làm rất tốt nhưng ngữ điệu và phối hợp hình thể nên tiết chế”.

Kết thúc đêm thi thứ 8, không có thí sinh nào bị loại, số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với tập 9 Én Vàng 2017 chủ đề Hoa lệ, sẽ được phát sóng vào lúc 20h45 ngày 20/1/2018 trên kênh HTV9.

1- Tiet muc Qua Khu - ho tro Nam Thu - Anh Tu - Thanh Truc (1)

1. Phan thi cua Phuong Uyen (9)

1. Phan thi cua Quang Quy (2)

1. Phuong Uyen va Quang Quy (3)

2- Vo kich Hien Tai - ho tro Nam Thu - Anh Tu (5)

2- Vo kich Hien Tai - ho tro Nam Thu - Anh Tu (7)

3. Phan thi cua Mi Soa (2)

3. Phan thi cua Minh Tri (3)

3. Phan thi cua Minh Tri va Mi Soa (2)

3. Phan thi cua Minh Tri va Mi Soa (3)

3. Phan thi cua Minh Tri va Mi Soa (6)

3-Vo kich Tuong lai - ho tro Nam Thu - Anh Tu (4)

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Chinh phục hoàn toàn Hoài Linh, Đức Phúc giành cúp tại “Ơn giời”

2saigon - Không phụ lòng khán giả, Đức Phúc đã chứng minh đẳng cấp “triệu view” của mình đầy ngoạn...

Close